เรื่องน่ารู้
ยกเลิกไปอีกงาน Paris Motor Show 2020

"มหกรรมยานยนต์ปารีส" เป็นงานแสดงรถยนต์ระดับอินเตอร์ ที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกๆ 2 ปี ในปีคริสต์ศักราชที่ลงท้ายด้วยเลขคู่ สถานที่จัดงานเป็นศูนย์นิทรรศการขนาดใหญ่ มีชื่อว่า Paris Expo ตั้งอยู่ในแถบใต้ของมหานครปารีสในย่านที่เรียกกันในภาษาฝรั่งเศสว่า Porte de versailles
การตัดสินใจยกเลิกครั้งนี้เกิดขึ้นไม่นาน หลังผู้จัดงาน “มหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ 2020" ในสหรัฐอเมริกา ประกาศยกเลิกไป เหตุผลหลักเกิดจากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ในประเทศฝรั่งเศส ที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสไปแล้วกว่า 52,000 คน เสียชีวิตกว่า 3,500 คน ซึ่งสถานการณ์โดยรวมยังอยู่ในขั้นวิกฤต
การระบาดของไวรัส COVID-19 ส่งผลกระทบต่อกิจกรรมการแสดงรถยนต์ทั่วโลก “มหกรรมยานยนต์” ใหญ่ๆ ของโลกถูกยกเลิกไปแล้ว 4 งาน ตั้งแต่ “มหกรรมยานยนต์ปักกิ่ง” หรือ Auto China 2020 ที่ประกาศเลื่อนอย่างไม่มีกำหนด "มหกรรมยานยนต์เจนีวา ครั้งที่ 90" หรือ Geneva International Motor Show 2020 ก็ประกาศยกเลิกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา "มหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ 2020" ก็เพิ่งประกาศยกเลิกไปโดยเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลภาคสนาม และท้ายที่สุด “มหกรรมยานยนต์ปารีส 2020” ในฝรั่งเศส ก็ประกาศยกเลิกเช่นกัน ซึ่งทั้งหมดเกิดจากการระบาดของไวรัส COVID-19


