ธุรกิจ

มิเชอแลง คว้า 2 รางวัลเทคโนโลยียางรถยนต์นานาชาติ


มิเชอแลง ได้รับเลือกให้เป็นผู้คว้ารางวัล “ผู้ผลิตยางรถยนต์แห่งปี” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยประเดิมต้นปี 2563 ด้วยการคว้ารางวัล “ผู้ผลิตยางรถยนต์แห่งปี” อันทรงเกียรติติดต่อกัน 2 ปีซ้อน ในงานมหกรรมแสดงสินค้าเทคโนโลยีเกี่ยวกับยางล้อ (Tire Technology Expo) ณ เมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การมอบรางวัลนี้ซึ่งมีมาตั้งแต่ปี 2551

 

ทั้งนี้ คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในภาคอุตสาหกรรมยางรถยนต์ทั่วโลก ซึ่งประกอบด้วยผู้ผลิตยางล้อ ผู้ผลิตยานยนต์ นักวิชาชีพในมหาวิทยาลัย และนักวิจัยในแวดวงอุตสาหกรรม ได้พิจารณามอบรางวัล “ผู้ผลิตยางรถยนต์แห่งปี” ให้แก่ทีมงานของ มิเชอแลง เพื่อเชิดชูเกียรติในความมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการที่มีความเป็นนวัตกรรมใหม่ ให้สมรรถนะเป็นเยี่ยม เข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น และมีความยั่งยืน ซึ่งเป็น 4 ประเด็นท้าทายหลักที่ มิเชอแลง ประสบความสำเร็จในการตอบโจทย์อย่างสมบูรณ์ด้วยการออกแบบผลิตภัณฑ์ยางให้มีความปลอดภัยมากขึ้น ทั้งเมื่อยางใหม่และผ่านการใช้งานมานานหลายปีหรือหลายพันกิโลเมตร

20190522 Roue TweelFL D3 WA (28)

รางวัลนี้มอบให้เพื่อยกย่องความก้าวหน้าที่โดดเด่นของ มิเชอแลง ในการรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ให้สมรรถนะสูงตลอดอายุใช้งาน ตลอดจนเจตนารมณ์อันมุ่งมั่นของกลุ่ม มิเชอแลง ในการนำยางที่ผ่านการใช้งานแล้วมาทดสอบสมรรถนะ ซึ่งเจตนารมณ์ดังกล่าวปัจจุบันได้รับการสานต่อโดยภาคอุตสาหกรรมยางรถยนต์ และผู้ออกกฎหมายในยุโรปซึ่งเตรียมที่จะออกกฎหมายให้การทดสอบยางที่ผ่านการใช้งานแล้วเป็นกฎหมายภาคบังคับในปี 2567

 

ยาง “มิเชอแลง อัพทิส” กวาดรางวัลต่อเนื่อง ล่าสุดคว้ารางวัล “สุดยอดนวัตกรรมทางเทคโนโลยียางรถยนต์”

นอกเหนือจากการกวาดรางวัลอันทรงเกียรติมากมายมาครองในปี 2562  ล่าสุด “มิเชอแลง อัพทิส” ยางไร้ลมพร้อมระบบป้องกันการแตกรั่วซึมที่ มิเชอแลง คิดค้นพัฒนาขึ้น ยังได้รับเลือกให้คว้ารางวัล “สุดยอดนวัตกรรมด้านเทคโนโลยียางรถยนต์ประจำปี 2563” (Tire Technology 2020 Innovation Award) ด้วย

 

นับตั้งแต่ต้นแบบยาง “มิเชอแลง อัพทิส” เปิดตัวในปี 2562 ก็ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมด้านความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมาอย่างต่อเนื่อง การที่ยางรุ่นนี้ปลอดความเสี่ยงต่อการถูกบาดตำจนยางแตกรั่วซึม ทำให้มีข้อได้เปรียบหลายประการที่ช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกปลอดภัยระหว่างเดินทาง ช่วยให้ผู้จัดการธุรกิจเดินรถขนส่งและนักขับรถมืออาชีพมีผลิตภาพทางธุรกิจเพิ่มขึ้น ทั้งยังช่วยลดการใช้วัตถุดิบซึ่งนำไปสู่การลดขยะและส่งเสริมให้เกิดการสัญจรอย่างยั่งยืน

 

Florent Menegaux ประธานกรรมการบริหารกลุ่ม มิเชอแลง เปิดเผยถึงการได้รับรางวัลครั้งนี้ว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล “ผู้ผลิตยางรถยนต์แห่งปี” ต่อเนื่อง 2 ปีซ้อนเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของการมอบรางวัลนี้ อีกทั้งยาง “มิเชอแลง อัพทิส” ยังได้รับรางวัล “สุดยอดนวัตกรรม” ด้วย รางวัลอันทรงเกียรติทั้ง 2 ถือเป็นผลตอบแทนจากทิศทางเชิงกลยุทธ์ของกลุ่ม มิเชอแลง แน่นอนว่ารางวัลดังกล่าวเป็นความภาคภูมิใจอันใหญ่หลวงสำหรับพวกเราทุกคนที่ มิเชอแลง ยิ่งกว่านั้นยังเป็นเครื่องแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงบทบาทความสำคัญของแผนปฏิบัติการต่างๆ ที่เรากำหนดขึ้น ทั้งในแง่นวัตกรรม และการสัญจรอย่างยั่งยืน------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pF6Fc
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 5 มีนาคม 2563 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน