พี่น้องลองรถ Season 6 ตอน: Jaguar I-Pace HSE


 

นี่คือ ครั้งแรก ! ของ พี่น้องลองรถ กับการ “ลองของจริง” รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มตัว Jaguar I-Pace รถรุ่นนี้สามารถคว้ารางวัล World Car Of The Year 2019 มาครองได้ บ่งบอกถึงความ “เหนือระดับ” ของครอสส์โอเวอร์มาดสปอร์ทคันนี้ได้เป็นอย่างดี

 

Jaguar-I-PACE-HSE_E_2000-x1333

 

มาดูสเปคกันก่อน Jaguar I-Pace (รุ่นที่นำมาทดสอบ คือ Electric AWD HSE ราคา 6,999,000 บาท) มีขุมพลัง คือ มอเตอร์ไฟฟ้าถึง 2 ตัว ความจุแบทเตอรี 90 กิโลวัตต์ชั่วโมง กำลังสูงสุด 400 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 5.0 วินาที (จากการทดสอบด้วยเครื่องมือวัดสมรรถนะดาทรอนโดยนิตยสารฟอร์มูลา) เรียกได้ว่าฉับไวไม่แพ้ รถสปอร์ทพละกำลังสูงเลยทีเดียว !! จุดเด่น คือ แรงบิดมหาศาลที่ถูกปลดปล่อยออกมาทันทีที่กดคันเร่ง เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ไม่สามารถพบเจอในเครื่องยนต์สันดาป

 

Jaguar-I-PACE-HSE_C_2000-x1333

 

อัตราเร่งสุดเร้าใจขนาดนี้ มาติดตามกันว่า พี่น้องลองรถ จะรับมือได้แค่ไหน กับรถยนต์สไตล์ครอสส์โอเวอร์ ตัวถังปราดเปรียวราวกับแฮทช์แบค แต่มีซุ้มล้อขนาดใหญ่ ระบบรองรับแบบถุงลมสามารถปรับระดับความสูงได้ และมีโหมดขับเคลื่อนสำหรับทางสมบุกสมบันพอประมาณ เรียกได้ว่า แรงยังไม่พอ ยังสามารถ “ลุย” กับเขาได้ด้วย เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ครบเครื่องไม่เบา มาพิสูจน์ไปพร้อมกัน !!

 

Jaguar-I-PACE-HSE_D_2000-x1333

 

ติดตามเราได้ทาง:

Web Site : https://www.autoinfo.co.th/siblingsonwheels/

Subscribe : https://www.youtube.com/AutoinfoOnline

https://www.facebook.com/AutoinfoOnline

https://twitter.com/AutoinfoOnline------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ formula@imc.co.th
ภาพโดย : พงศ์พล วานิชสมบัติ
คอลัมน์ Online : Season 6
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ON5eE
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 07:16 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน