ข่าวรอบโลก

Volkswagen รุ่นพิเศษสำหรับตลาดอเมริกาใต้


 

รายงานข่าวจากบราซิล ระบุว่า ผู้บริหารอาวุโสของค่าย Volkswagen ซึ่งเดินทางไปเยี่ยมศูนย์ออกแบบใน เซา เปาโล เมื่อปีที่แล้ว เกิดประทับใจการออกแบบรถในสไตล์ละติน รวมทั้งงบลงทุนที่ไม่สูงมากนัก โดยอนุมัติการผลิตรถยนต์รุ่นพิเศษ ในชื่อ Nivus ซึ่งจะจำหน่ายในตลาดอเมริกาใต้ และยุโรปบางประเทศ

หลังจากจัดทำคลีนิคเพื่อการศึกษา โดยเชิญผู้บริโภคจากยุโรป ไปเยี่ยมชม และให้คำแนะนำ โดยผู้บริหาร Volkswagen ตกลงอนุมัติการขึ้นสายการประกอบเมื่อเดือนมีนาคม ปีที่แล้ว กำหนดเริ่มต้นการผลิตในปี 2564 ตามแผนงานเดิม ที่โรงงานใน Pamplona สเปน ซึ่งประกอบรุ่น Polo และ T-Cross อยู่แล้ว

“ผมเป็นแฟนของ Volkswagen Nivus” Juergen Stackmann หัวหน้าฝ่ายขาย โพสต์ลงในทวีทเตอร์ส่วนตัว พร้อมทั้งแสดงความยินดีแก่ทีมงานบราซิล ที่จัดทำวีดีโอ ทีเซอร์ ครอสส์โอเวอร์ คูเป ขนาดเล็ก ออกเผยแพร่

Volkswagen Nivus นำเสนอในรูปแบบ ครอสส์โอเวอร์ คูเป สำหรับย่านชานเมือง มีกำหนดขึ้นสายการผลิตปีนี้ ที่โรงงานใน Anchieta บราซิล โดยเป็น Volkswagen รุ่นแรก ที่ออกแบบ และพัฒนาด้านวิศวกรรมด้วยคนบราซิลทั้งหมด แม้ว่าจะมีชิ้นส่วนบางชิ้น ที่ใช้วัสดุแตกต่างจากรุ่น Polo

วิศวกรบราซิล ระบุว่า ผู้บริโภคจะไม่สังเกตเห็นว่า การนำรถรุ่นเดิมมาพัฒนาใหม่ ซึ่งประหยัดทั้งเวลา และค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ผลิต ด้วยการใช้โครงสร้างพื้นฐานของ Volkswagen มาพัฒนาตัวถัง โดยใช้พื้นฐานของ Skoda Rapid เพื่อให้ตัวรถมีความยาวเพิ่มขึ้น

Volkswagen Nivus วางตำแหน่งในรุ่นรถที่มียอดขายมากที่สุด ราว 70 % ของรถยนต์นั่งที่จำหน่ายในบราซิล หัวหน้าฝ่ายออกแบบใน เซาท์ เปาโล กล่าวว่า “เราใช้โครงสร้างพื้นฐานของ MQB ซึ่งเป็นเหมือนตัวต่อ เลโก ด้วยการเอาชิ้นส่วนหลากหลายมาผสมกัน และได้เป็นรถยนต์รุ่นใหม่”

ตลาดรถยนต์ในบราซิล นับเป็นตลาดใหญ่อันดับ 3 ของค่าย Volkswagen รองจาก จีน และเยอรมนี เพราะความต้องการรถขนาดเล็ก ในราคาที่ไม่สูงมากนัก มียอดขายเป็นอันดับ 1 โดยในปี 2557 ยอดขายของ Volkswagen ในบราซิล สูงถึง 661,000 คัน แต่ในอีก 4 ปีต่อมา ยอดขายก็ลดลงเหลือ 218,200 คัน เพราะไม่มีรถรุ่นใหม่ออกสู่ตลาด โดยมี Chevrolet เป็นผู้นำยอดขาย

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6HePd
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 30 มกราคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน