ธุรกิจ

โรลล์ส-รอยศ์ เผยโฉม “เรด แฟนธอม” ผลงานรังสรรค์ร่วมกับศิลปินชื่อดัง “มิคคาลีน ธอมัส”


 

โรลล์ส-รอยศ์ ได้เผยภาพอย่างเป็นทางการของ “เรด แฟนธอม” ยนตรกรรมสั่งทำพิเศษ (Bespoke) เพื่อ “เรด” (RED) องค์กรการกุศลระดับโลก ที่ต่อสู้เพื่อยุติโรคเอดส์ โดยเมื่อ  7 เดือนก่อนหน้า ทางบแรนด์ได้เปิดเผยภาพร่างของผลงานสร้างสรรค์ยนตรกรรมในธีมสีแดงนี้เป็นครั้งแรก ณ โซธบีส์ แกลเลอรี (Sotheby’s Gallery) ในนิวยอร์ค และแฟนธอม คันนี้ถูกเปิดตัวให้ทุกคนได้ยลโฉม ในงานกาลา ณ คอนโดมิเนียมหรู “วัน เธาซันด์ มิวเซียม” (One Thousand Museum) ที่ไมอามี ฟลอริดา เมื่อวันพุธที่ 4 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันแรกของการประมูลออนไลน์สุดเอกซ์คลูซีฟโดย Sotheby’s และ RM Sotheby’s ที่จะเปิดให้ประมูลจนถึงวันที่ 13 ธันวาคม 2562 บนเวบไซท์ www.sothebys.com รายได้จากการประมูลหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปมอบให้องค์กร “เรด” (RED) เพื่อร่วมต่อสู้ในการยุติปัญหาโรคเอดส์

 

ผู้ชนะการประมูลจะได้รับโอกาสสุดพิเศษในการร่วมงานกับหนึ่งในศิลปินร่วมสมัยชื่อดังระดับโลกอย่าง มิคคาลีน ธอมัส (Mickalene Thomas) ที่จะมาช่วยออกแบบผลงานศิลปะชิ้นพิเศษสำหรับนักสะสม ซึ่งจะกลายเป็น Wrap ตกแต่งภายนอก เรด แฟนธอม เมื่อสิ้นเสียงเคาะของค้อนประมูลดิจิทอล “เรด แฟนธอม” ผลงานศิลปะที่สั่งทำพิเศษ และตกแต่งโดย มิคคาลีน ธอมัส จะตกเป็นเอกสิทธิ์แด่ผู้ชนะการประมูล ซึ่งยังนับเป็นเกียรติยศในฐานะผู้สนับสนุนองค์กร “เรด” (RED) ในภารกิจเพื่อมนุษยชาติอีกด้วย

 

“นับเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่เราได้มีโอกาสนำเสนอผลงานชิ้นเลิศที่สร้างสรรค์จาก Home of Rolls-Royce ในกูดวูด ประเทศอังกฤษ” มาร์ทิน ฟริทเชส (Martin Fritsches) ประธาน และซีอีโอของ โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส สหรัฐอเมริกา กล่าว “สมาชิกทุกคนในทีมของเรา ได้รับแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่จากผลงานระดับโลกชิ้นนี้ และจากเป้าประสงค์ของการสร้างสรรค์ในครั้งนี้ เพื่อสนับสนุนการต่อสู้ขององค์กร “เรด” (RED) เพื่อยุติโรคเอดส์ เราภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับ มิคคาลีน ธอมัส, Sotheby’s และ RM Sotheby’s และจะทำเต็มที่เพื่อให้การประมูลประสบความสำเร็จสูงสุด”

 

เจนนิเฟอร์ โลทิโท (Jennifer Lotito) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ “เรด” (RED) กล่าวว่า “ขอขอบคุณ โรลล์ส-รอยศ์ ที่บริจาครายได้จาก “เรด แฟนธอม” ให้กับการต่อสู้เพื่อยุติโรคเอดส์ ซึ่งเป็นการต่อสู้ที่ต้องการแรงสนับสนุนจากทุกๆ ด้านในการต่อต้านโรคระบาดร้ายแรง อันเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ของผู้หญิง เราขอขอบคุณ มิคคาลีน ธอมัส สำหรับอัจฉริยภาพในเชิงสร้างสรรค์ของเธอ และการสนับสนุนที่เธอมอบให้กับกิจกรรมครั้งนี้เพื่อช่วยให้กองทุนโลก (The Global Fund) ต่อกรกับโรคเอดส์ได้”

 

“ดิฉันรู้สึกภูมิใจ ที่ได้ร่วมงานกับกลุ่มพันธมิตรอันทรงเกียรติ ไม่ว่าจะเป็น “เรด” (RED), โรลล์ส-รอยศ์,  Sotheby’s และ RM Sotheby’s ในภารกิจระดับโลกเพื่อยุติโรคเอดส์ การได้รับโอกาสในการแบ่งปันวิสัยทัศน์ทางศิลปะ ไปพร้อมๆ กับการสร้างการเปลี่ยนแปลงเพื่อสนับสนุนอุดมการณ์อันสูงส่ง ทำให้ดิฉันรู้สึกมีพลัง และมีแรงบันดาลใจ และดิฉันมั่นใจว่าผู้ชนะการประมูลก็น่าจะรู้สึกคล้ายกัน ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งขององค์กรที่น่าทึ่งเหล่านี้ในการเปลี่ยนแปลงโลก” มิคคาลีน ธอมัส กล่าว

 

เฉดสีพิเศษของ แฟนธอม คือ สีแมกมา เรด (Magma Red) ประกายคริสตัล ซึ่งมีการใช้อนุภาคคริสตัลมาผสานเข้ากับสีเคลือบชั้นสุดท้ายเพื่อให้เกิดประกายเรืองรองอันหรูหรา การตกแต่งภายในใช้หนังแท้ Bespoke สีบริลเลียนท์ อาร์คทิค ไวท์ (Brilliant Arctic White) ที่ตัดกับไฮไลท์สีแดงมูเจลโล (Mugello Red) อย่างลงตัว เพดานห้องโดยสารตกแต่งด้วย Shooting Starlight Headliner สำหรับแผงหน้าปัด และอุปกรณ์ทั้งหมดจะอยู่ภายใต้กระจกแผ่นเดียวกัน และอีกหนึ่งองค์ประกอบที่จะมาเสริมความพิเศษให้กับพื้นที่ส่วนนี้ ก็คือ Gallery ผลงานศิลปะชื่อว่า เรด รีกัตตา เซลส์ (Red Regatta Sails) ที่ประกอบขึ้นจากหนังแท้สั่งผลิตพิเศษอีกเช่นเดียวกัน ในเฉดสีแดงมูเจลโล (Mugello Red)

 

แฟนๆ โรลล์ส-รอยศ์ สามารถเข้าร่วมการประมูล “เรด แฟนธอม” ยนตรกรรมอันเลอค่าหนึ่งเดียวจาก โรลล์ส-รอยศ์ ได้ทาง Sothebys.com ตั้งแต่วันนี้-13 ธันวาคม 2562------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1b7Z0
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 7 ธันวาคม 2562 เวลา 17:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน