ธุรกิจ

จุดเริ่มของรถต้นแบบ เชฟโรเลต์ โคโลราโด ในมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36


รถกระบะต้นแบบของ เชฟโรเลต ์ที่นำมาแสดงในมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 ได้แก่ โคโลราโด แพนเธอร์ และโคโลราโด อาร์เอส สตรีท ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อแสดงถึงศักยภาพในการออกแบบของจีเอม ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และการที่รถกระบะโคโลราโดเป็นรถที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า และสามารถปรับแต่งได้ตามสไตล์ของผู้ขับขี่ เชฟโรเลต์ ประเทศไทย ร่วมกับทีมออกแบบของจีเอม ประเทศออสเตรเลีย สร้างรถต้นแบบ 2 คันนี้ขึ้นมา โดยได้รับแรงบันดาลใจจากตำนานรถแข่งของเชฟโรเลต์ และประวัติศาสตร์อันยาวนานด้านการแต่งรถต้นแบบ รวมถึงความนิยมการแต่งรถกระบะในประเทศไทย

 

ตำนานรถกระบะแข่งของ เชฟโรเลต์

เชฟโรเลต์ มีบทบาทในวงการรถแข่งมากว่า 100 ปี โดยในปัจจุบัน เชฟโรเลต์ ได้เข้าร่วมการแข่งรถหลายรายการ เช่น การแข่งขันรถกระบะรายการ NASCAR Gander Outdoor Truck และรายการแข่งรถออฟโรดในทะเลทราย Best of the Desert

 

ประวัติรถกระบะต้นแบบของ เชฟโรเลต ์

ตั้งแต่ยุค 1950 เป็นต้นมา เชฟโรเลต์ ได้สร้างสรรค์รถต้นแบบหลายร้อยคันเพื่อนำไปพัฒนาแนวทางการออกแบบรถรุ่นต่อไปในอนาคต ในอีกทางหนึ่ง รถต้นแบบถูกสร้างขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นว่ารถรุ่นที่วางจำหน่ายอยู่สามารถนำไปเสริมเติมแต่งได้อย่างไรบ้าง

 

รถกระบะต้นแบบ อาร์เอส สตรีท 

รถกระบะต้นแบบตัวเตี้ยคันนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการแข่งขัน NASCAR อันเลื่องชื่อ สะกดทุกสายตาด้วยสติคเกอร์โลโก เชฟโรเลต์ รอบคัน ช่วงล่างโหลดเตี้ย ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว เบาะแบบรถแข่งพร้อมรางเบาะของ RECARO ชุดพวงมาลัยแบบรถแข่ง หัวเกียร์แบบสปอร์ท แป้นเบรคและคลัทช์ พร้อมมาตรวัดแบบรถแข่ง และดิสค์เบรคหน้า-หลังของ Brembo

 

รถกระบะต้นแบบ แพนเธอร์

โคโลราโด แพนเธอร์ เป็นรถกระบะยกสูงเปี่ยมด้วยสมรรถนะ รถคันนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการแข่งขันรถกระบะ 4×4 รายการ Baja พร้อมอุปกรณ์เสริมแบบจัดเต็ม ได้แก่ เหล็กกันกระแทกตัวถังด้านล่าง รอกมอเตอร์ของ Warn® พร้อมติดตั้งแผงรอกบนรถ ติดตั้งชุดลากพ่วงพร้อมใช้งาน เทคโนโลยีเคลือบพื้นกระบะ แผงไฟแบบ LED บันไดข้าง ยางลุยโคลนรุ่น KM3 จาก BF Goodrich และชุดช่วงล่าง Old Man Emu พร้อมติดตั้งฝาครอบกระโปรงหน้าเพิ่มความดุดันไปอีกขั้น

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/LT7TS
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 14 ธันวาคม 2562 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน