รถใหม่ในประเทศ

เปิดตัวแล้ว ครั้งแรกในโลก ! Honda City รุ่นใหม่ 122 แรงม้า ประหยัด 23.8 กม./ลิตร เสริมรุ่นทอพด้วยมาดสปอร์ทกับรุ่น RS ! ราคา 579,500-739,000 บาท


 

Honda City ซีดานระดับ บี-เซกเมนท์ ที่ได้รับความนิยมมากๆ รุ่นหนึ่ง เปิดตัวรุ่นใหม่ครั้งแรกในโลก พร้อมพัฒนาการที่น่าสนใจรอบด้าน จุดเด่นที่เห็นได้ชัด คือ เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ขนาด 1.0 ลิตร กำลังสูงสุด 122 แรงม้า ที่ 5,500 รตน. แรงบิดสูงสุด 17.6 กก.-ม. ที่ 2,000-4,500 รตน. มีช่วงการทำงานที่กว้าง ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแปรผัน ในรุ่น RS จะมีแพดเดิล ชิฟท์ เปลี่ยนได้ 7 จังหวะ รองรับน้ำมัน E20 อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ย 23.8 กม./ลิตร ค่าไอเสีย 99 กรัม/กม. (เทียบเท่ามาตรฐานไอเสียระดับ Euro 5)

 

All-new Honda City_RS Grade_Background (Front)_2

All-new Honda City_Engine_1.0 VTEC TURBO

 

รูปทรงโดยรวมของ Honda City รุ่นล่าสุด ดูความสปอร์ทกว่าเดิม มีกลิ่นอายของซีดานรุ่นพี่อย่าง Accord โดยเฉพาะรุ่นทอพ RS จะเสริมชุดแต่งรอบคัน ทั้งสปอยเลอร์หน้า/หลัง (สปอยเลอร์หลังใช้สี Gloss Black) ล้อแมกขนาด 16 นิ้ว (รุ่นย่อยอื่นๆ มีขนาด 15 นิ้ว) ไฟหน้าแบบ แอลอีดี พร้อมไฟตัดหมอก ส่วนไฟท้ายแบบ แอลอีดี มีติดตั้งทุกรุ่น ภายใต้มิติตัวถัง ความยาว 4,553 มม. กว้าง 1,748 มม. สูง 1,467 มม. และระยะฐานล้อ 2,589 มม. เหมาะสมกับการเป็นรถยนต์ระดับ บี-เซกเมนท์

 

All-new Honda City_RS - Main Shot (Front)_2

All-new Honda City_SV Grade_Background (Side)

Gloss Black Trunk Spoiler with RS Logo

 

ห้องโดยสารเน้นความทันสมัย ผสมความสปอร์ท เบาะหนังแท้ และการตกแต่งสี Piano Black ในรุ่น SV และ RS ขณะที่อุปกรณ์บางรายการมีในรุ่นทอพ RS เท่านั้นได้แก่ แพดเดิล ชิฟท์ และระบบครูสคอนทโรล เน้นความสปอร์ทเป็นพิเศษกับรุ่น RS ด้วยแผงมาตรวัดเรืองแสงสีแดง (รุ่นอื่นเป็นสีขาว) ส่วนเบาะหลังแบบมีที่วางแก้วมีในรุ่น RS เท่านั้น ระบบเครื่องเสียงแสดงผลผ่านจอภาพสัมผัสขนาด 8 นิ้ว (ในรุ่น SV และ RS) รองรับ Apple Carplay ในรุ่น RS ติดตั้งลำโพง 8 ตำแหน่ง (รุ่นย่อยอื่นๆ 4 ตำแหน่ง) แต่มีระบบ Honda Connect มาให้เฉพาะรุ่น RS เช่นกัน

 

All-new Honda City_Console_Multi-function Steering Wheel with HFT

All-new Honda City_Cup Holder_Gear

All-new Honda City_7-inch Advanced Touch Display Audio with Apple CarPlay

 

ระบบความปลอดภัยให้มาสมตัว โดยมีถุงลมนิรภัย 4 ตำแหน่ง (ด้านหน้า และด้านข้าง) ทุกรุ่นย่อย ส่วนรุ่นทอพ RS จะมีม่านถุงลมนิรภัยเพิ่มเติมเข้ามา ระบบควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VSA) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน กล้องมองภาพด้านหลังแบบ 3 มุมมอง และจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก ISOFIX

 

Airbags

Basic RGB

All-new Honda City_Multi-angle Rearview Camera

 

Honda City รุ่นใหม่ ซีดานระดับ บี-เซกเมนท์ ภายใต้มาตรฐานเครื่องยนต์ระดับสูง แฝงความสปอร์ทในตัว

  • รุ่น RS ราคา 739,000  บาท
  • รุ่น SV ราคา 665,000  บาท
  • รุ่น V ราคา 609,000  บาท
  • รุ่น S ราคา 579,500 บาท

 

All-new Honda City_RS Grade_Background (Front)_1

Gloss Black Front Grille with RS Logo

รายละเอียดเพิ่มเติม: Honda City------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : รถใหม่ในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ld3TQ
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15:13 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน