รถใหม่ในประเทศ

All-New Mazda CX-8 ครอ​สส์โอเวอร์ เอส​ยูวี​พรีเมียม​ 6 และ​ ​7​ ที่นั่ง​


.archivetempExterior 01มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย)ฯ ร่วมกับ Mazda Motor Corporation ประเทศญี่ปุ่น จัดงานเปิดตัว All-New Mazda CX-8 ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวีอเนกประสงค์ระดับพรีเมียมแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง และ 6 ที่นั่ง พัฒนา​ภายใต้​แนวคิด “The Precious Moment for All” ทุกช่วงเวลา…มีค่าไม่สิ้นสุด

.archivetempExterior 02ขนาดตัวรถ 

  • ยาว/กว้าง/สูง 4,900/1,840/1,730 มม.​ (กว้างเท่ากับ​ CX-5)
  • ระยะฐานล้อ 2,930 มม.
  • ช่วงล้อคู่หน้า/หลัง 1,595/1,600 มม.
  • ระยะห่างจากพื้นถึงพื้นใต้ท้อง หรือ Ground Clearance อยู่ที่ 200 มม.
  • ถังเชื้อเพลิงความจุ 74 ลิตร
  • น้ำหนักตัวรถ 1,790-1,900 กก.

LED SignatureAll-New Mazda CX-8 คือ รถอเนกประสงค์เพื่อยกระดับความหรูหราของครอสส์โอเวอร์ เอสยูวีขึ้นไปอีกขั้น ด้วยดีไซจ์นที่เรียบง่ายแต่งดงาม กับคอนเซพท์ “Less is More” 

All-New Mazda CX-8 ถือเป็นรถยนต์ที่ตอบโจทย์ความต้องการ และตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งานของลูกค้ามากที่สุด เพราะถูกวางตำแหน่งให้เป็น “New Era of 3-Row Crossover SUV” เป็นครอสส์โอเวอร์อเนกประสงค์ระดับพรีเมียมแบบ 3 แถว ที่ดีที่สุดในตลาด การเผยโฉมของ All-New Mazda CX-8 มาพร้อมแนวคิด “The Precious Moment for All” ทุกช่วงเวลา…มีค่าไม่สิ้นสุด 

การออกแบบของ All-New Mazda CX-8 ยังคงความประณีตพิถีพิถัน ภายใต้ปรัชญา KODO design : Soul of Motion ที่เน้นความเรียบง่ายแต่งดงามจากคอนเซพท์ “Less is More” เพื่อลดทอนสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปเหลือแต่ความสง่างาม เริ่มตั้งแต่ดีไซจ์นจากภายนอกสู่ภายในห้องโดยสาร เลือกใช้เฉพาะวัสดุตกแต่งที่มีคุณภาพสูงเท่านั้น มุ่งเน้นการออกแบบเพื่อรองรับการใช้งานได้หลากหลายตามไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ โดยให้ความสำคัญกับพื้นที่ภายในห้องโดยสาร ความสะดวกสบาย สามารถรองรับการใช้งานจริงของผู้โดยสารในทุกตำแหน่งที่นั่ง โดยมีรูปแบบของห้องโดยสารที่นั่งให้เลือก ทั้งแบบ 3 แถว 6 ที่นั่ง และแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง

Interior 01 Interior 02 Interior 03สำหรับห้องโดยสารแบบ 3 แถว 6 ที่นั่ง มาพร้อมเบาะที่นั่งแถว​ 2 แบบ Exclusive Captain Seat 2 ที่นั่ง แยกซ้าย/ขวา

Console Boxอัดแน่นไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกกับคอนโซลกลางที่เป็นทั้งกล่องเก็บของ ที่วางแก้วน้ำ ช่อง USB สำหรับชาร์จไฟ 2 ช่อง และม่านบังแดดที่ประตูคู่หลัง สบายระดับเอกซ์คลูซีฟ 

Interior 01 Interior 02ห้องโดยสารแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง มาพร้อมกับเบาะที่นั่งแถว​ 2 แบบ 3 ที่นั่ง สามารถปรับพับแยกได้แบบ 60:40 พร้อมพนักวางแขน ที่วางแก้วน้ำ และช่อง USB สำหรับชาร์จไฟ 2 ช่อง ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับครอบครัว อีกทั้งเบาะที่นั่งแถว​ 3 ของทั้ง 2 แบบ รองรับผู้โดยสารที่มีความสูงได้ถึง 170 ซม. และสามารถปรับพับแยกได้อย่างแบนราบแบบ 50:50 เพื่อมอบพื้นที่ในการวางสัมภาระ

Interior 6 Seat 04การตกแต่งภายในห้องโดยสารเลือกใช้สีโทนเข้ม วัสดุตกแต่ง Real Wood ผสมผสานกับสีเงินซาตินโครม มาพร้อมเบาะหนัง Nappa สีแดง Deep Red ตัดเย็บอย่างประณีตด้วยเส้นด้ายสีน้ำตาลเข้ม

017เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เบาะนั่งในตำแหน่งคนขับปรับไฟฟ้าได้ 8 ทิศทาง มาพร้อมระบบปรับเบาะดันหลังไฟฟ้า และระบบบันทึกตำแหน่งของเบาะ 2 ตำแหน่ง

Rear Air Conditionerระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Tri Zone พร้อมแผงควบคุมบริเวณเบาะนั่งแถวที่​ 2 ระบบเสียงคุณภาพ Bose® รอบทิศทาง พร้อมลำโพง 10 ตำแหน่ง รองรับการเชื่อมต่อแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนผ่านระบบ Mazda Connect ที่มาพร้อม Apple CarPlay โดยแสดงข้อมูลผ่าน Center Display จอสีแบบสัมผัส ขนาด 7 นิ้ว ที่ควบคุมด้วยปุ่มควบคุมอัจฉริยะ Center Commander  

SKYACTIV-D 2.2All-New Mazda CX-8 มาพร้อม 2 ทางเลือก ประกอบด้วย เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล 2.2 ลิตร (Skyactiv-D 2.2) ที่ได้รับการปรับปรุงพัฒนาใหม่ พร้อมระบบวาล์วไอเสียแปรผันอัจฉริยะ VVT และระบบเทอร์โบแปรผัน 2 ขั้น ให้การตอบสนองที่รวดเร็วและแม่นยำยิ่งกว่าเดิมในทุกรอบความเร็ว ให้แรงม้าสูงสุดถึง 190 แรงม้า ที่ 4,500 รตน. และแรงบิดสูงสุดถึง 45.9 กก.-ม. หรือ​ 450 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รตน. ในรุ่น​ XDL และ​XDL Exclusive และประหยัดน้ำมันสูงถึง 17.5 กม./ลิตร​ (ผลการทดสอบตามมาตรฐาน UN R101 Combine Mode ของรุ่น Skyactiv-D 2.2 XDL)

ในรุ่น XDL Exclusive มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัตโนมัติ i-Activ AWD ที่ช่วยปรับระบบการขับขี่ให้เหมาะสมกับสภาพถนน ​

SKYACTIV-G 2.5และเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 2.5 ลิตร (Skyactiv-G 2.5) ได้รับการปรับปรุงพัฒนาใหม่ พร้อมระบบวาล์วแปรผันคู่อัจฉริยะ Dual S-VT ที่ได้รับการพัฒนาให้ตอบสนองดีขึ้น ให้แรงม้าสูงสุดถึง 194 แรงม้า ที่ 6,000 รตน. และแรงบิดสูงสุดถึง 26.3 กก.-ม.​ หรือ​ 258 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รตน. ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในรุ่น ​2.5 S และ​ 2.5 SP และประหยัดน้ำมันสูงถึง 13.5 กม./ลิตร

อีกทั้งในทุกรุ่นยังมีระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ G-Vectoring Control หรือ GVC ที่ช่วยให้การควบคุมขับขี่ทำได้อย่างแม่นยำและสมดุล ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ ผู้โดยสารสะดวกสบายมากขึ้น

Windshield Active Driving DisplayAll-New Mazda CX-8 มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัย i-Activsense รอบคัน ที่จะช่วยคาดการณ์และส่งสัญญาณเตือนผู้ขับขี่ให้เพิ่มความระมัดระวังยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันและลดการเกิดอุบัติเหตุ โดยระบบความปลอดภัยที่มีการติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น ได้แก่  ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Advanced Blind Spot Monitoring) และระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง (Rear Cross Traffic Alert) นอกจากนี้ยังมีตัวช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่ อาทิ ระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง (360° View Monitor), ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Mazda Radar Cruise Control) อีกทั้งยังช่วยลดความเมื่อยล้าของผู้ขับขี่ขณะเดินทางไกล, ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรคอัตโนมัติ (Smart Brake Support) และระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติแบบ Advance (Advanced Smart City Brake Support) ที่ได้เพิ่มขีดความสามารถในการตรวจจับคนเดินถนน เพิ่มความปลอดภัยให้ทั้งผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร รวมถึงผู้ใช้ถนน

All-New Mazda CX-8 มีให้เลือก 6 สี คือ แดง Soul Red Crystal, เทา Machine Gray, ขาว Snowflake White Pearl, ดำ Jet Black, น้ำเงิน Deep Crystal Blue และ เงิน Sonic Silver

สำหรับลูกค้า Mazda ที่ให้ความสนใจเป็นเจ้าของ All-New Mazda CX-8 มาสด้า​ เซลส์ (ประเทศไทย)​ฯ มอบสิทธิพิเศษในช่วงเปิดตัวที่โชว์รูม Mazda ทั่วประเทศ โดยเริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน เป็นต้นไป ฟรีค่าแรงเชคระยะ 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร​ ขยายการรับประกันคุณภาพเป็น 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร​ พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance และอัตราดอกเบี้ยพิเศษเพียง 1.99 %

ราคาจำหน่าย All-New Mazda CX-8

2.5 S​ ราคา​ 1,599,000 บาท

2.5 SP ราคา​ 1,699,000 บาท

XDL ราคา​ 1,899,000 บาท

XDL Exclusive ราคา​ 2,069,000 บาท

รายละเอียด​เพิ่มเติม​ได้จาก​ เวบไซท์ www.mazda.co.th และ MazdaThailandOfficial: Facebook/YouTube/Instagram/LINE------------------------------
เรื่องโดย : thanasan Saowamol​ thanasan@imc.co.th
ภาพโดย : Mazda​
คอลัมน์ Online : รถใหม่ในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ob7Hm
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน 2562 เวลา 20:37 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน