ข่าวรอบโลก

BMW, Rolls-Royce และ Toyota เรียกรถเข้ารับการตรวจสอบ


 

BMW พบปัญหาของระบบเพื่อความบันเทิงรุ่นเก่า ในรถบางรุ่นที่ผลิตในปี 2561 ประกาศเรียกรถเข้ารับการตรวจสอบ เพื่อความปลอดภัย

ปัญหาที่เกิดขึ้น อาจเป็นความเสี่ยงที่อาจเกิดเฉี่ยวชนกับคนเดินถนน หรือวิ่งทับวัสดุที่ถูกทิ้งไว้บนถนน อันเนื่องมาจากการใช้ระบบเพื่อความบันเทิงในรุ่นเก่า ที่ไม่มีการแจ้งเตือนใดๆ เลย

นอกจากนี้ยังมี Rolls-Royce รุ่น Phantom และ Cullinan รุ่นปี 2561-2562 แต่ไม่มีการเรียก Mini บแรนด์ในเครือแต่อย่างใด

การเรียกรถเข้าตรวจสอบนี้ เป็นห้วงระยะเวลาเดียวกันกับ Nissan เรียก Infiniti ที่ผลิตขึ้นในห้วงเวลาเดียวกัน เข้ารับการตรวจสอบเช่นกัน

BMW, Rolls-Royce และ Toyota ได้แจ้งไปยังผู้จำหน่ายที่เกี่ยวข้อง ในการเรียกรถเข้ารับการตรวจสอบเมื่อเดือนกันยายน และจะเริ่มการติดต่อไปยังเจ้าของรถโดยตรง ต้นเดือนพฤศจิกายน 2562 เพื่อให้เข้ามารับการปรับปรุงซอฟท์แวร์ ของระบบเพื่อความบันเทิงรุ่นเก่า ซึ่งน่าจะเป็นซอฟท์แวร์จากผู้ผลิตชิ้นส่วนรายเดียวกับค่าย Nissan

ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นก็คือ ขณะระบบเพื่อความบันเทิง ซึ่งมีส่วนของกล้องส่องมองหลัง อยู่ในระหว่างการทำงาน แล้วผู้ขับหรือผู้โดยสาร เข้าไปปรับการแสดงผลของระบบ จะทำให้ระบบกล้องส่องมองด้านหลัง ไม่สามารถทำงานได้ หากเข้าเกียร์ถอยหลังในครั้งต่อไป

เมื่อต้นเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา BMW ก็ประกาศเรียกรถสปอร์ท Toyota Supra ซึ่ง BMW รับผิดชอบในการประกอบ กลับเข้ารับการตรวจสอบการเชื่อมจุดยึดเข็มขัดนิรภัยมาแล้ว จำนวน 7 คัน

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1N8Ff
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน