ธุรกิจ

รอยัล เอนฟีลด์ ชูประเทศไทยเป็นฮับแห่งภูมิภาคอาเซียน เปิดสำนักงานแห่งใหม่อย่างเป็นทางการใจกลางกรุงเทพฯ


รอยัล เอนฟีลด์ ผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลก ประกาศให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางหรือฮับของการดำเนินธุรกิจประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเปิดสำนักงานแห่งใหม่บนชั้น 21 อาคารไซเบอร์เวิร์ลด์ ทาวเวอร์ ถนนรัชดาภิเษก สำนักงานแห่งใหม่นี้จะมีการดำเนินงานร่วมกับสำนักงานใหญ่ของ รอยัล เอนฟีลด์ ในประเทศอินเดียโดยตรง มุ่งขยายธุรกิจระดับภูมิภาคในอาเซียน

 

สำนักงานระดับภูมิภาคอาเซียนของ รอยัล เอนฟีลด์ ในประเทศไทยบริหารงานโดย วิมัล ซัมบลีย์ หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค รอยัล เอนฟีลด์ และหม่อมหลวง กมลชาติ ประวิตร ผู้จัดการ รอยัล เอนฟีลด์ ประจำประเทศไทย ซึ่งจะรับผิดชอบการปฏิบัติงานของบริษัทฯ ทั้งในด้านการตลาด การสื่อสาร การขาย การรับประกัน การบริการ การพัฒนาผู้จัดจำหน่าย และการเงิน

 

 วิมัล ซัมบลีย์ หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค รอยัล เอนฟีลด์ กล่าวว่า “เราให้ความสำคัญกับการรักษาและขยายธุรกิจของเราในตลาดระหว่างประเทศ โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค รอยัล เอนฟีลด์ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องมั่นคงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคด้วยอัตราการขยายตัว 20 เปอร์เซนต์/ปี ตำแหน่งที่ตั้งของประเทศไทยมีความโดดเด่น และเหมาะสมที่จะเป็นศูนย์กลางของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แวดล้อมด้วยตลาดสำคัญของ รอยัล เอนฟีลด์ อย่างอินโดนีเซีย กลุ่มประเทศ CLMV (กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม) มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ อีกทั้งยังสะดวกต่อการทำงานร่วมกับอินเดีย จีน ญี่ปุ่น ตลอดจนเกาหลีใต้ ทำให้ประเทศไทยมีความเหมาะสมที่สุดในอาเซียนที่จะเป็นศูนย์กลางสำหรับการขยายธุรกิจของเราในภูมิภาคนี้”

 

รอยัล เอนฟีลด์ ประเทศไทยเป็นบริษัทย่อยลำดับที่ 3 ของ รอยัล เอนฟีลด์ ที่ตั้งอยู่นอกประเทศอินเดีย ต่อจาก รอยัล เอนฟีลด์ อเมริกาเหนือ ตั้งอยู่ในเมืองมิลวอกี รัฐวิสคอนซิน และรอยัล เอนฟีลด์ บราซิลซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของภูมิภาคลาตินอเมริกา โดยสำนักงานใหญ่ระดับโลกจะยังคงอยู่ในเมืองเชนไน ประเทศอินเดีย

 

“ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยผงาดขึ้นเป็นตลาด “ที่มีความสำคัญอันดับ 1″ ของ รอยัล เอนฟีลด์ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ด้วยอัตราเติบโตที่สูงที่สุด มีการก่อตั้งบริษัทลูกในประเทศ ประกาศการประกอบรถในประเทศไทยในอนาคต โดยในอีก 6 เดือนข้างหน้า เราวางแผนเปิดตัวร้านจัดจำหน่ายในหลายเมืองสำคัญทั่วประเทศไทย เรากำลังมุ่งเน้นการสร้างเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายที่แข็งแกร่ง ที่จะสร้างการรับรู้ในบแรนด์ให้มากที่สุดและยกระดับการขายให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ปัจจุบัน เราให้ความสำคัญที่สุดกับการขยายธุรกิจ และเดินหน้าสู่การเปิดตัวผู้จัดจำหน่าย 4 แห่งใหม่ในหลายภาคของประเทศไทยภายในเดือนหน้า”

 

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา รอยัล เอนฟีลด์ บแรนด์รถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษที่มีอายุ 118 ปี ได้ปฏิบัติงานครบ 3 ปีในประเทศไทย และประกาศแผนเชิงรุกที่จะขยายผู้จัดจำหน่ายแบบสแตนอโลนเพิ่มเป็นประมาณ 15 แห่ง และศูนย์บริการที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการอีก 25 แห่งภายในเดือนมีนาคม 2563 เครือข่ายที่ครอบคลุมมากขึ้นจะช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบแรนด์ได้ง่ายขึ้น ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้ง ภูเก็ต พัทยา หาดใหญ่ และเชียงใหม่ รวมถึงหัวเมืองใหญ่อื่นๆ

 

รอยัล เอนฟีลด์ ยังเล็งเห็นถึงความต้องการที่พุ่งสูงในประเทศไทยในปี 2562 หลังจากเปิดตัวรถจักรยานยนต์สูบคู่รุ่นใหม่ทั้งอินเตอร์เซพเตอร์ 650 และคอนทิเนนทัล จีที 650 ซึ่งทำยอดขายสูงที่สุดของ รอยัล เอนฟีลด์ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคนับตั้งแต่เปิดตัว

 

หม่อมหลวงกมลชาติ ประวิตร ผู้จัดการ รอยัล เอนฟีลด์ ประจำประเทศไทย รับผิดชอบในการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ และบแรนด์ รอยัล เอนฟีลด์ โดยมีเป้าหมายสร้างการเติบโตให้แก่กลุ่มรถจักรยานยนต์ขนาดกลางในประเทศไทย ก่อนร่วมงานกับ รอยัล เอนฟีลด์ หม่อมหลวง กมลชาติเคยทำงานในบริษัทรถยนต์หลายแห่งด้วยประสบการณ์ในระดับบริหารที่นานกว่า 10 ปี โดย มล. กมลชาติ กล่าวว่า “สำนักงานแห่งใหม่ คือ ก้าวสำคัญของการมุ่งสู่การเติบโตของ รอยัล  เอนฟีลด์ ในประเทศไทย เรามีความตื่นเต้นที่ได้สร้างรากฐานอันมั่นคงที่นี่ ด้วยการสนับสนุนจากทีมงานอันแข็งแกร่งที่มีประสบการณ์ในตลาดรถจักรยานยนต์ของประเทศไทยมานานกว่าทศวรรษ เซกเมนท์รถจักรยานยนต์ขนาดกลางยังขาดทางเลือกที่น่าดึงดูดใจ เราจึงมีโอกาสที่ดีที่จะได้เติมเต็ม และตอบสนองความต้องการของลูกค้าในอนาคตได้อย่างใกล้ชิด และตรงใจ ด้วยการปรับการปฏิบัติงานของเราให้ตรงกับตลาดมากที่สุด”

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qD8LR
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 7 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน