ระเบียงรถใหม่

Volvo ปล่อยทีเซอร์ XC40 EV รถไฟฟ้าคันแรกของค่าย


 

 

Volvo ยังคงดำเนินนโยบายตามแผนที่เคยตั้งไว้ว่า 50 % ของยอดขายรถยนต์ทั้งหมด ต้องเป็นรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ภายในปี 2025

Volvo-XC40 - Copy

Volvo ได้เลือก XC40 เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าคันแรกของค่าย โดยมีแผนเปิดตัวในวันที่ 16 ตุลาคม นี้

volvo-xc40-electric (3)

ทั้งนี้ นี่ไม่ใช่รถยนต์ไฟฟ้า (EV) คันแรกของ Volvo Car Group เพราะพวกเขาได้เปิดตัว Polestar 2 ไปเรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้น ยังมีบแรนด์ Lynk & CO ของผู้ถือหุ้นใหญ่อย่าง Geely ที่นำพแลทฟอร์มแบบ CMA ซึ่งใช้ร่วมกับ Volvo XC40 ไปทำตลาดในประเทศจีนด้วย

Malin-Ekholm-Leiterin-Volvo-Fahrzeugsicherheit

Malin Ekholm หัวหน้าฝ่ายความปลอดภัยของ Volvo Cars กล่าวว่า

“การออกแบบรถยนต์ Volvo ไม่ว่าจะเป็นพลังงานไฟฟ้า หรือเครื่องยนต์สันดาป ยังคงคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก และ XC40 EV เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ปลอดภัยที่สุดที่เราเคยสร้างมา พื้นฐานของความปลอดภัยสำหรับรถคันนี้ จะเหมือนกับ Volvo คันอื่นๆ ที่ถูกออกแบบให้คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารมากที่สุด”

volvo-xc40-electric

Volvo ยังกล่าวอีกว่า รถพลังงานไฟฟ้าคันนี้จะมาพร้อมกับพแลทฟอร์มระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง Advanced Driver Assistance Systems (ADAS) platform

“พแลทฟอร์ม ADAS เป็นระบบความปลอดภัยที่ทันสมัย ประกอบด้วย เรดาร์ และเซนเซอร์อุลทราโซนิค สามารถพัฒนาต่อยอดไปได้อีกไกล เพื่อวางรากฐานสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติในอนาคต”

volvo-xc40-electric (1)

โดยแบทเตอรีถูกออกแบบและติดตั้งบริเวณพื้นของห้องโดยสาร ระหว่างเพลาหน้าและเพลาหลัง เพื่อกระจายน้ำหนักหน้า/หลังให้สมดุลที่สุด ช่วยทำให้ขับขี่ดีขึ้นเพราะมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ  และเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยโครงนิรภัยอลูมิเนียมห่อหุ้มป้องกันแบทเตอรี ช่วยการกระจายแรงปะทะเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

volvo-xc40-electric (4)------------------------------
เรื่องโดย : พรเทพ คงลาบอำนวย
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HGpB3
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 27 กันยายน 2562 เวลา 11:17 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน