รถใหม่ในประเทศ

พรุ่งนี้เปิดตัว ! กับ Mitsubishi Pajero Sport รุ่นปรับโฉมล่าสุด


 

แม้ทำตลาดมาสักพักแล้ว แต่ Mitsubishi ยังคงเพิ่มความสดใหม่ให้กับ เอสยูวี ประจำค่าย นั่นคือ Pajero Sport กำหนดเผยโฉม พร้อมสเปค และราคาอย่างชัดเจน ในวันที่ 25 ก.ค. นี้ มาดูกันว่ารุ่นปรับโฉมน่าจะมีอะไรใหม่มานำเสนอบ้าง

 

 

ก่อนหน้านี้ทาง Mitsubishi ได้เผยคลิพโฆษณาสั้นๆ เผยให้เห็นจุดเปลี่ยนแปลงบางประการ มาดูไปพร้อมกัน

 

  1. ไฟหน้าเปลี่ยนรูปทรงเล็กน้อย

จากคลิพดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า ไฟหน้าของ Mitsubishi Pajero Sport มีรูปทรงเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ขอบโครเมียมจากบริเวณกันชนหน้าลากยาวมาจนถึงส่วนมุมสุดของโคมไฟหน้า ทำให้รูปทรงของไฟหน้ามีความเฉียบคมกว่าเดิม พร้อมกับไฟส่องสว่างเวลากลางวันตามแนวขอบล่าง

 

Mitsubishi Pajero Sport

 

  1. กระจังหน้า และขอบกันชนหน้า มีความบึกบึนมากขึ้น

ถัดมา คือ กระจังหน้าแนวนอน เน้นความคมเข้มมากขึ้นเล็กน้อย แต่ที่เห็นได้ชัด คือ รูปทรงของกันชนหน้า ยกขอบขึ้นมา คล้ายรูปแบบของ ครอสส์โอเวอร์ สไตล์ เอมพีวี อย่าง Xpander แต่คาดว่าชุดไฟบริเวณมุมของกันชนหน้าของ Pajero Sport จะเป็นไฟตัดหมอก เส้นสายโดยรวมมีความลงตัวมากกว่าเช่นกัน

 

Mitsubishi Pajero Sport

 

  1. แผงหน้าปัดแบบดิจิทอล

นอกจากภายนอกแล้ว ห้องโดยสารยังมีจุดที่เปลี่ยนแปลงชัดเจน นั่นคือ รูปแบบการจัดวางของแผงหน้าปัด เป็นแบบดิจิทอล ใช้สีสันสวยงาม โดยเฉพาะมาตรวัดรอบเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ ส่วนมาตรวัดความเร็วเป็นแบบดิจิทอลตรงกลาง ด้านล่างแสดงผลสถานะของตัวรถ

 

Mitsubishi Pajero Sport

 

  1. ลายของล้อแมกแตกต่างออกไป

แม้ในคลิพจะไม่แสดงภาพของล้อแมกชัดๆ มีเพียงภาพขณะล้อหมุนของ Pajero Sport แต่พอจะเห็นได้ว่า รูปทรงของล้อแมกมีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน โดยบริเวณก้านล้อแมกที่แตะกับขอบดูมีสันเหลี่ยมมากกว่าเดิม

 

Mitsubishi Pajero Sport

 

  1. ประตูบานท้ายเปิด/ปิดด้วยไฟฟ้า

หนึ่งในจุดที่ Mitsubishi Pajero Sport ถูกท้วงติงตลอดมา คือ การปราศจากประตูบานท้ายแบบเปิด/ปิดด้วยไฟฟ้า ซึ่งคู่แข่งบางเจ้ามีติดตั้งมาแล้ว ในรุ่นปรับโฉมของ Pajero Sport จะมีอุปกรณ์ดังกล่าวในที่สุด เพิ่มความสะดวกสบายของการขนสัมภาระได้เป็นอย่างดี สังเกตได้จากชุดค้ำประตูแบบไฮดรอลิคมีขนาดใหญ่กว่าเดิมมากเมื่อเทียบกับของประตูท้ายในรุ่นก่อนหน้านี้

 

Mitsubishi Pajero Sport

 

จุดสังเกต 5 ประการ คือ ความเปลี่ยนแปลงเบื้องต้นของ Pajero Sport รุ่นปรับโฉมล่าสุด ซึ่งจะเปิดตัวในวันที่ 25 ก.ค. นี้ อย่างไรก็ตามจุดเด่นที่ทำได้ดีอยู่แล้ว และจะยังพบเจอได้ต่อไป คือ เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ ขนาด 2.4 ลิตร กำลังสูงสุด 181 แรงม้า รวมถึงระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบพาร์ทไทม์ แต่มีโหมดการลุยบนทางสมบุกสมบันที่หลากหลาย ทำให้ เอสยูวี รุ่นนี้มีประสิทธิภาพการลุยที่ดีเยี่ยม ตลอดจนระบบความปลอดภัยที่ทันสมัย ได้แก่ ระบบครูส คอนทโรลแบบแปรผันความเร็ว , ระบบช่วยเบรคเมื่อตรวจพบสิ่งกีดขวางข้างหน้า , ระบบเตือนจุดอับสายตาด้านข้างเมื่อมีรถแล่นมาจากด้านหลัง และกล้องมองภาพรอบคัน

 

Mitsubishi Pajero Sport

Mitsubishi Pajero Sport

* Mitsubishi Pajero Sport รุ่นก่อนปรับโฉม

 

สุดท้าย คือ “ราคา” ของ Mitsubishi Pajero Sport รุ่นปรับโฉมล่าสุด จะเป็นอย่างไร ส่วนนี้คงต้องรอวันเปิดตัวจึงจะทราบข้อมูลอย่างชัดเจน โดยในรุ่นปัจจุบัน มีราคาอยู่ที่ 1,301,000-1,544,000 บาท ขณะที่รุ่นพิเศษ Elite Edition มีราคาที่ 1,459,000-1,574,000 บาท เราคาดว่ารุ่นปรับโฉมล่าสุดจะมีราคาที่ไม่แตกต่างจากเดิมมากนัก แต่การเสริมอุปกรณ์ใหม่ๆ เข้ามา อาจทำให้ราคาขยับขึ้นเล็กน้อย มาติดตามกันในวันเปิดตัว !!

 

Mitsubishi Pajero Sport

Mitsubishi Pajero Sport

* Mitsubishi Pajero Sport รุ่นก่อนปรับโฉม 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : Mitsubishi Motors Thailand ------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : รถใหม่ในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/c3Wwg
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 24 กรกฏาคม 2562 เวลา 14:15 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน