ธุรกิจ

โออาร์ สนับสนุนนักแข่ง ฟอร์มูลา วัน


โออาร์ ร่วมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่สนับสนุนนักแข่ง ฟอร์มูลา วัน สายเลือดไทยหนึ่งเดียว อเลกซ์ อัลบอน ขับเคลื่อนพลังความภูมิใจ และศักยภาพความเป็นไทยให้ก้าวไกลไร้ขีดจำกัด

จิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ เปิดเผยว่าโออาร์ ร่วมกับทีม Scuderia Toro Rosso ซึ่งเป็นทีมแข่งรถ ฟอร์มูลา วัน (Formula 1) หรือ เอฟวัน (F1) ชื่อดัง และเป็นทีมในเครือ Red Bull Formula 1 สนับสนุน อเลกซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักแข่งรถยนต์ชื่อดังลูกครึ่งไทยอังกฤษ สัญชาติไทย ร่วมการแข่งขันรถยนต์ ฟอร์มูลา วัน หรือ เอฟวัน รายการแข่งขันยานยนต์ 4 ล้อ สูตร 1 ที่ดีและเร็วที่สุด

การแข่งขันรถยนต์ ฟอร์มูลา วัน (Formula 1) หรือ เอฟวัน เทคโนโลยีของเครื่องยนต์ และตัวรถ ถือว่าเป็นที่สุด รวมถึงเป็นการแข่งขันที่รวมนักขับยอดฝีมือจากทั่วโลก และเป็นรายการที่มีผู้ชมทั่วโลกมากถึง 1.8 พันล้านคน/ปี ซึ่ง อเลกซ์ เป็นนักแข่งสัญชาติไทยเพียงคนเดียวที่มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขัน ฟอร์มูลา วัน ในปีนี้ และเป็นคนไทยคนที่ ต่อจากพระวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าพีรพงศ์ภาณุเดช ที่เคยลงแข่ง ฟอร์มูลา วัน เมื่อปี 2493 โดย พีทีที ลูบริแคนท์ส (PTT Lubricants) ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นของคนไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในบแรนด์ภายใต้ โออาร์ ได้มีโอกาสร่วมสนับสนุน อเลกซ์ ตั้งแต่การแข่งขัน ฟอร์มูลา ทู (Formula 2) ในปี 2561 จนมาถึงปีนี้ที่ อเลกซ์ สามารถเข้าร่วมทีม Scuderia Toro Rosso ในการแข่งขัน ฟอร์มูลา วัน นับได้ว่าสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยอย่างยิ่ง

การแข่งขัน ฟอร์มูลา วัน หรือ เอฟวัน เป็นหนึ่งในรายการสำคัญที่ชาวมอเตอร์สปอร์ททั่วโลกให้ความสนใจ โดย โออาร์ หวังว่าการสนับสนุนในครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้นักกีฬามอเตอร์สปอร์ทไทยได้แสดงศักยภาพ และความสามารถในเวทีการแข่งขันระดับโลก สร้างชื่อเสียงให้แก่ประทศไทย รวมทั้งสร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพของผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นของไทย พีทีที ลูบริแคนท์ส ให้ปรากฏต่อสายตาของแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ทจากทั่วทุกมุมโลก

โออาร์ ได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ทมาอย่างต่อเนื่องหลายรายการ เพื่อให้นักแข่งไทยได้มีโอกาสฝึกฝนพัฒนาศักยภาพผ่านการแข่งขันอย่างเป็นระบบ เพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จบนเวทีโลกได้มากขึ้น และพร้อมก้าวสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติ อาทิ Thailand Super Series, PTT BRIC Superbike และ MotoGP ซึ่งเป็นสุดยอดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบของโลก ที่ โออาร์ ร่วมกับ ปตท. เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ภายใต้ชื่อรายการ PTT Thailand Grand Prix ซึ่งจะทำให้คนไทย และนักแข่งไทย ได้มีโอกาสชมการแข่งขันระดับโลกอย่างใกล้ชิด

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4VM3W
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 23 กรกฏาคม 2562 เวลา 15:58 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน