รถใหม่ในประเทศ

MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100 % ราคา 1.19 ล้านบาท


DSC_8078-Edit

 

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ MG ในประเทศไทย ยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย เปิดตัว MG ZS รุ่น EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100 % รุ่นแรกของ MG อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมเทคโนโลยีการขับขี่ที่เหนือกว่า MG ZS รุ่นเดิม ทำให้ใช้ชีวิตง่ายยิ่งขึ้น

 

DSC_8117-Edit

 

MG ZS EV ยังคงโดดเด่นด้วยดีไซจ์นอันเป็นเอกลักษณ์ของครอสส์โอเวอร์ เอสยูวีตามแบบฉบับของ MG ที่ผสมผสานความทันสมัยในสไตล์รถยุโรปเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

 

DSC_8188-Edit

 

สีตัวถังแบบพิเศษ สีฟ้าโคเปนเฮเกน (Copenhagen Blue) กระจังหน้าทันสมัยพร้อมการติดตั้งจุดชาร์จไว้บริเวณหลังกระจังหน้า ลงตัวด้วยล้ออัลลอยดีไซจ์นใหม่ ขนาด 17 นิ้ว

 

DSC_8460-Edit

 

ภายในห้องโดยสารตกแต่งโทนสีดำ คอนโซลหน้าบุด้วยวัสดุนุ่มแบบ Soft touch ให้ความรู้สึกหรูหรามีระดับมากขึ้น พวงมาลัยทรงสปอร์ทหุ้มหนังแบบมัลทิฟังค์ชัน สามารถควบคุมและเชื่อมกับหน้าจอสีระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว และระบบปรับอากาศแบบดิจิทอลที่มาพร้อมระบบกรองอากาศที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็ก (PM2.5)

 

DSC_8557-Edit

 

อีกทั้งยังมีห้องโดยสาร ที่กว้างสบายและยังคงโดดเด่นด้วยหลังคาซันรูฟแบบพาโนรามา (Panoramic Sunroof)

 

ผู้ใช้ MG ZS EV ยังสามารถเชื่อมต่อและสั่งการได้รวดเร็วขึ้นด้วยระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะ i-SMART รองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย พร้อมฟังค์ชันตรวจสอบสถานะแบทเตอรี และการค้นหาสถานีชาร์จได้บนมือถือ

 

MG ZS EV เป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100 % ที่ให้ทั้งสมรรถนะอัตราเร่งและกำลังที่ต่อเนื่อง พร้อมความเงียบ ปราศจากมลพิษและเสียงรบกวนด้วยขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ที่ได้รับการพัฒนาให้มีกำลังสูงและสามารถระบายความร้อนได้ดี พร้อมแบทเตอรีแบบลิเธียม-ไอออน (Lithium-ion) ความจุ 44.5 kWh ที่ผ่านการรับรองและทดสอบตามมาตรฐานสากล

 

DSC_8612

 

ขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ใน MG ZS EV มีพละกำลังสูงสุด 150 แรงม้า (110 กิโลวัตต์) แรงบิดสูงสุด 35.9 กก.-ม. (350 นิวตัน-เมตร) สามารถเร่งจาก 0-50 กม./ชม. ได้ด้วยระยะเวลาแค่ 3.1 วินาที และให้ระยะทางขับเคลื่อนสูงสุด 337 กม. ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง (ตามมาตรฐาน NEDC หรือมาตรฐานการทดสอบความประหยัดน้ำมันและมลพิษของยุโรป)

 

MG ZS EV สามารถวิ่งผ่านน้ำที่มีความสูงได้ถึงกว่า 40 ซม. ในขณะที่แบทเตอรียังคงสามารถทำงานได้ตามปกติ อีกทั้งยังมีระบบการปกป้องแบทเตอรีแบบ 360 องศา และระบบการจัดการอุณหภูมิอัจฉริยะที่ช่วยให้ระบบการทำงานต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพภายใต้สภาวะแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำและสูง และระบบควบคุมแบบอีเลคทรอนิค

 

DSC_8448

 

โดย MG ZS EV ยังมาพร้อมระบบ KERS (Kinetic Energy Recovery System) ที่สามารถชาร์จพลังงานในระหว่างการขับขี่กลับเข้าแบทเตอรี (Regenerative) ที่สามารถเลือกระดับการชาร์จพลังงานกลับ ได้ถึง 3 ระดับ นอกจากนี้ ยังสามารถปรับโหมดการขับขี่ได้ 3 รูปแบบ เพื่อให้เหมาะกับสไตล์ในการขับขี่ของแต่ละคน ประกอบด้วย โหมดการขับขี่แบบ Eco เพื่อการประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น แบบ Normal สำหรับการขับขี่ทั่วไป และแบบ Sport เพื่อการขับขี่ที่เร้าใจ

 

MG ZS EV ยังปลอดภัยสูงสุดด้วยระบบ Advanced Synchronized Protection System ทั้งโครงสร้างตัวถังนิรภัย (FSF) ระบบความปลอดภัย Synchronized Protection System ทั้งหมด 9 ระบบ และระบบเสริมความปลอดภัยในขณะขับขี่ Advanced Driver-Assistance Systems ได้แก่

 

– ระบบเปิด/ปิดไฟสูงอัตโนมัติ (IHC: Intelligent High-Beam Control)

– ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (ACC: Adaptive Cruise Control)

– ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเมื่อความเร็วต่ำ (TJA: Traffic Jam Assist)

– ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์คันหน้าขณะขับขี่ (FCW: Forward Collision Warning)

– ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน (LDW: Lane Departure Warning)

– ระบบช่วยควบคุมรถเมื่อรถออกนอกเลน (LDP: Lane Departure Prevention)

– ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน (LKA: Lane Keep Assist)

– ระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน (LCA: Lane Change Assist)

– ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา (BSD: Blind Spot Detection)

– ระบบเตือนขณะถอยหลัง (RCTA: Rear Cross Traffic Alert)

 

MG ZS EV ยังมีการติดตั้งไฟส่องนำทางหลังจากดับเครื่องยนต์ (Follow Me Home Light) ระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรคค้าง (AVH: Auto Vehicle Hold) ระบบเบรคมือไฟฟ้า (EPB: Electronic Parking Brake) พร้อมระบบกุญแจนิรภัยแบบ Immobilizer ตลอดจนถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัยรวม 6 จุด รวมถึงกล้องมองหลังและเซนเซอร์

 

DSC_8213

 

MG ZS EV รองรับการชาร์จไฟได้ 2 รูปแบบ คือ

– การชาร์จไฟแบบธรรมดา (Normal Charge) ผ่าน MG Home Charger ใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-100 % ในระยะเวลาเพียง 6.5 ชม.

– การชาร์จไฟแบบเร็ว (Quick Charge) ผ่านสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ (Public Charging Station) โดยใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-80 % ในระยะเวลาเพียง 30 นาที

 

นอกจากนี้ MG ยังได้ลงนามความร่วมมือกับ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA เพื่อติดตั้งสถานีชาร์จ EA Anywhere ให้กับโชว์รูมของ MG ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ถึง 107 แห่งทั่วประเทศ และกำลังจะขยายเป็น 130 แห่ง ภายในปีนี้ อีกทั้งยังได้ลงนามความร่วมมือกับการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และกำลังอยู่ในระหว่างการเจรจากับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ในการติดตั้งที่ชาร์จ
เพื่อเป็นการลดข้อจำกัด และคลายความกังวลของผู้บริโภคในการที่จะตัดสินใจใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า

 

ส่วนราคาของ MG ZS EV อยู่ที่ 1,190,000 บาท เพิ่มจากรุ่น 1.5 เดิม 4 แสนบาท ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ MG Call Centre โทร. 1267 หรือที่เวบไซท์ www.mgcars.com------------------------------
เรื่องโดย : thanasan saowamol
ภาพโดย : MG
คอลัมน์ Online : รถใหม่ในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/AsjNR
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 18:17 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน