ธุรกิจ

โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส เผยโฉมภาพสเกทช์ของ เรธ อีเกิล 8


เพื่อเป็นการรำลึกวาระครบรอบ 100 ปีของการบินข้ามมหาสมุทรแอทแลนติค โดยไม่มีการหยุดพักได้สำเร็จเป็นครั้งแรก โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส ได้เผยโฉมภาพสเกทช์การออกแบบ เรธ อีเกิล 8 ยนตรกรรมคอลเลกชันล่าสุดของบแรนด์ ซึ่งไม่เคยถูกเปิดเผยที่ไหนมาก่อน โดยยานยนต์จำนวน 50 คันในคอลเลกชันสุดเอกซ์คลูซีฟนี้ ได้บอกเล่าเรื่องราวอันยิ่งใหญ่ของเที่ยวบินประวัติศาสตร์ที่ถูกขับเคลื่อนโดยกัปตันจอห์น อัลคอคและร้อยโท อาร์เธอร์ บราวน์ 2 นักบินผู้กล้าที่ท่องไปในน่านฟ้าอันลี้ลับ เหินเวหาข้ามมหาสมุทรแอทแลนติคด้วยอากาศยานดัดแปลง Vickers Vimy ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ทวิน โรลล์ส-รอยศ์ อีเกิล 8 เมื่อ 100 ปีที่แล้ว

ภาพสเกทช์ที่กลั่นกรองจากวิสัยทัศน์ของทีม Bespoke Collective ของ โรลล์ส-รอยศ์ ได้สะท้อนการทำงานบนเส้นทางแห่งความคิดสร้างสรรค์ของเหล่าดีไซจ์เนอร์ของ โรลล์ส-รอยศ์ ในขณะที่พวกเขาเฟ้นหารูปแบบและวิธีที่จะสื่อสารถึงวีรกรรมอันยิ่งใหญ่กล้าหาญ ภายใต้คอนเซพท์ยนตรกรรมของ โรลล์ส-รอยศ์

ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส กล่าวว่า ฝีมือและความเชี่ยวชาญอันโดดเด่นของทีมออกแบบ Bespoke Collective ของเรา ถ่ายทอดมโนภาพของหนึ่งในเหตุการณ์ที่ควรค่าแก่การจารึกที่สุดในศตวรรษที่ 20 ซึ่งก็คือเรื่องราวของการบินข้ามมหาสมุทรแอทแลนติคโดยไม่หยุดพักเป็นครั้งแรก ซึ่งถูกบอกเล่าผ่าน เรธ ยนตรกรรมที่เป็นตัวแทนของพลัง ความตื่นเต้นเร้าใจและการผจญภัย เรธ อีเกิล 8 คือ ผลงานชิ้นเอกที่ล้ำสมัย และภาพสเกทช์เหล่านี้ก็เป็นสิ่งที่ถ่ายทอดบรรยากาศเบื้องหลังของการสรรสร้างยนตรกรรมคันนี้ได้เป็นอย่างดี

การออกแบบสะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจในรายละเอียดอันเป็นเอกลักษณ์ของงานฝีมือของ โรลล์ส-รอยศ์ ภาพสเกทช์ของเพดานห้องโดยสารที่ตกแต่งสวยงามด้วยแสงดาวและมวลหมู่เมฆ ซึ่งเป็นภาพท้องฟ้าบริเวณจุดครึ่งทางและแสดงเส้นทางการบินครั้งประวัติศาสตร์ของกัปตันอัลคอค และร้อยโทบราวน์ ภาพสเกทช์แบบละเอียดอีกภาพหนึ่งยังแสดงให้เห็นภาพวิวยามค่ำคืนเมื่อมองจากด้านบน ซึ่งถูกนำมาถ่ายทอดอย่างชำนาญลงบนแผงหน้าปัดด้านหน้าของยนตรกรรม เรธ ในรูปแบบของการเลี่ยมทอง เงิน และทองแดง

ภาพสเกทช์ของนาฬิการถยนต์ในคอลเลกชันนี้แสดงให้เห็นการใช้เทคนิคออกแบบพื้นผิวให้ดูราวกับเป็นน้ำแข็ง เพื่อสื่อถึงแผงควบคุมเครื่องบินที่แทบกลายเป็นน้ำแข็งระหว่างการผจญภัยเหินเวหาในครั้งนั้น ในขณะเดียวกัน ยังมีแสงสีเขียวซึ่งเรืองรองจากหน้าปัดในเวลาค่ำคืน ที่ทำให้นึกถึงแสงสว่างเพียงหนึ่งเดียวที่นักบินทั้ง 2 สามารถมองเห็นได้ระหว่างเส้นทางข้ามมหาสมุทรแอทแลนติคของพวกเขา

เรธ อีเกิล 8 ยนตรกรรมคอลเลกชันล่าสุดสำหรับเหล่านักสะสมของ โรลล์ส-รอยศ์ จะถูกรังสรรค์ขึ้น ณ Home of Rolls-Royce ที่เมือง กูดวูด, เวสต์ ซัสเซกซ์ ศูนย์กลางแห่งความเป็นเลิศในการผลิตยนตรกรรมลักชัวรีระดับโลก------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7Z1p7
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 25 มิถุนายน 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน