ธุรกิจ

รอยัล เอนฟีลด์ เปิดตัว คอนเซพท์ เคเอกซ์ ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิค


2C663FE9-9AD2-4EE6-84E2-0F74E631934B

 

รอยัล เอนฟีลด์ ผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลก ต้อนรับงาน มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 ส่งรถ รอยัล เอนฟีลด์ คอนเซพท์ เคเอกซ์” รถมอเตอร์ไซค์วี-ทวิน รุ่นพิเศษที่โชว์ตัวให้สิงห์นักบิดได้ยลโฉมครั้งแรกในโลกที่งาน Eicma Show 2018 ณ ประเทศอิตาลี มาให้ลูกค้าชาวไทยได้สัมผัสเป็นประเทศแรกในเอเชียแปซิฟิค พร้อมด้วยรถอินเตอร์เซพเตอร์ 650 และ คอนทิเนนทัล จีที 650 คัสตอมจากสำนักแต่งชื่อดังนอกจากนี้ ยังจัดพโรโมชันเด็ดสำหรับลูกค้าที่สนใจซื้อ รอยัล เอนฟีลด์ ทุกรุ่น…พิเศษ !!! สำหรับผู้ที่ซื้อ “อินเตอร์เซพเตอร์ 650” และ “คอนทิเนนทัล จีที 650” สุดยอดรถมอเตอร์ไซค์ 2 สูบคู่ในยุคโมเดิร์นของ รอยัล เอนฟีลด์ รับการประกันตัวรถ 3 ปี ไม่จำกัดระยะทางฟรี !!! บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง 3 ปี ไม่จำกัดจำนวนครั้ง และข้อเสนอพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย พบกับ รอยัล เอนฟีลด์ ที่งาน มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม–7 เมษายน 2562 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ อิมแพคท์ เมืองทองธานี

 

สุดยอดรถคัสตอมจัดโชว์เอาใจสายแต่งในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เท่านั้น

 

180F669B-7B74-4FA6-A785-ED43C8073D78

 

คอนเซพท์ เคเอกซ์ (Concept KX)

รถคันนี้ได้รับการเผยโฉมครั้งแรกในโลกที่งาน Eicma Show 2018 ณ ประเทศอิตาลี ได้รับการออกแบบโดย ทีมนักออกแบบอินดัสเตรียล ดีไซจ์นของ รอยัล เอนฟีลด์ ในอินเดียและสหราชอาณาจักรพวกเขาใช้เวลาเพียง 6 เดือนในการพัฒนาคอนเซพท์ เคเอกซ์ โดยเริ่มต้นจากศูนย์ ซึ่งคอนเซพท์ไบค์คันนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถจักรยานยนต์โมเดล เคเอกซ์ (Model KX) รุ่นดั้งเดิมของ รอยัล เอนฟีลด์ที่ผลิตขึ้นในช่วงปลายปี 1930 ที่โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ไซด์วาล์วอันทรงพลังขนาด 1,400 ซีซี

รถรุ่นนี้มีด้วยการผสมผสานตัวถังทรงเตี้ย (Low-slung) ระบบกันสะเทือนแบบสปริงยุคแรก (Girder-fork) และการวางล้อแบบล้ออยู่ใต้ซุ้มเข้าด้วยกัน พร้อมมีการออกแบบที่ประณีตสวยงาม รวมถึงมีการเลือกใช้วัสดุที่มอบความหรูหราอย่างทองแดงและหนัง สำหรับโครงการคอนเซพท์เคเอกซ์ ใหม่ นี้ทีมงานทั้งในอินเดียและที่ศูนย์เทคนิค รอยัล เอนฟีลด์ ในสหราชอาณาจักร เริ่มต้นทำงานร่วมกันตั้งแต่เดือนเมษายน โดยเริ่มออกแบบเครื่องยนต์วี-ทวินขึ้นมาก่อนเพื่อให้เป็นพื้นฐานสำหรับการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์คันนี้ต่อไป โดยหลักจากการศึกษาค้นคว้ามากมาย ทีมงานได้คัดสรรให้เหลือรูปแบบรถมอเตอร์ไซค์เพียง 2 รูปแบบ ที่จะนำทั้ง 2 รูปแบบมาขึ้นโมเดลจากดินเหนียวขนาดเท่าคันจริง คันแรกมีรูปลักษณ์สไตล์ “นีโอคลาสสิค” ส่วนอีกคันมีดีไซจ์นที่ล้ำสมัย ซึ่งรถต้นแบบที่เสร็จสมบูรณ์ในงาน Eicma Show 2018 เป็นผลลัพธ์จากการผสมผสานการออกแบบอย่างเหนือชั้นของรถทั้ง 2  คันเข้าด้วยกัน โดดเด่นด้วยฟีเจอร์ต่างๆ อาทิ ระบบกันสะเทือนแบบสปริงยุคแรกซึ่งถูกประยุกต์ใหม่ให้เป็นแบบขาตะเกียบเทคโนโลยีขั้นสูง กรอบไฟหน้าแบบยุคก่อนสงครามสุดคลาสสิคซึ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ให้มีความทันสมัยและเหนือจินตนาการ รวมถึงช่วงล่างหลังแบบฮาร์ดเทลที่มีเอกลักษณ์และสวิงอาร์มแขนเดียว

ไฟหน้าและไฟท้ายของรถคันนี้ยังส่องสว่างเป็นรูปตัวอักษร “E”สไตล์เรดดิทช์เก่าแก่แบบโลโกของ รอยัล เอนฟีลด์ (Royal Enfield) โดยตัวถังของรถถอดแบบมาจากตัวถังรถที่มีพื้นที่ว่างที่เรียกว่า Negative Space ซึ่งมักพบเห็นได้ในรถมอเตอร์ไซค์ยุคก่อนสงครามที่ไม่ต้องติดตั้งแบทเตอรีขนาดใหญ่ ชิ้นส่วนอีเลคทรอนิคส์ หรือสายไฟต่างๆ นอกจากนี้ ตัวเฟรมและกล่องกรองอากาศยังถูกออกแบบให้เป็นหนึ่งเดียวกับโครงสร้างตัวรถ โดยมีส่วนเบาะนั่งแบบสปริงลอยตัว พร้อมระบบไฟฟ้าขนาดเล็ก ทำให้เกิดลุคที่ดู “สะอาดตา” ยิ่งไปกว่านั้น ชิ้นส่วนอย่างล้อและฝาเครื่องยนต์ ได้รับการพ่นสีโทนสีเขียวสลับดำแบบคลาสสิค พร้อมตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการพ่นลายสีทองแดง โดยพ่นสีดำบนเครื่องยนต์และชุดท่อไอเสีย ส่วนเบาะหนังเลือกใช้เบาะนั่งสีน้ำตาลวอลนัทกับเข้ากับแฮนด์จับสีเดียวกัน

เธอะ พไร์ม พโรเจคท์ (The Prime Project) โดยสำนักแต่ง Zeus

 

08AE77FA-17C7-46EB-AA13-47032962ADB5

 

คอนเซพท์ในการออกแบบคือ Simple & Clean เน้นให้ความละเอียดในทุกๆ ดีเทล ตั้งแต่การเชื่อมคาแรคเตอร์ของถังน้ำมันเดิมของ อินเตอร์เซพเตอร์ 650 เข้ากับท้ายสไตล์คาเฟเรเซอร์ ของ Zeus Custom ที่มีความโค้งมนเรียบง่ายดูโฉบเฉี่ยว จบด้วยไฟท้ายขนาดเล็กให้ท้ายดูคลีน เลือกโทนสีดำเงาตัดกับเส้นสายสีบรอนซ์ทองที่วิ่งไล่ระดับจากตัวถังไปถึงท้าย และนำสายตาให้รู้สึกถึงตัวถังและท้ายเป็นชิ้นเดียวกัน เบาะหนังสีดำที่ออกแบบให้ดูเรียบบาง ตัดด้วยหนังสีดำ 2 แบบ เดินด้ายสีดำ เพื่อเพิ่มมิติให้กับรถมากยิ่งขึ้น แฮนด์จับชอคสแตนเลสถูกจับมาใส่ให้ดูคลาสสิคมากยิ่งขึ้น พร้อมชุดประกับสวิทช์อลูมิเนียม ไฟเลี้ยวปลายแฮนด์ Motogadget สีเงินตัดด้วยปลอกแฮนด์สีดำกระชับมือ ให้ความพรีเมียมคลาสสิคน่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น

ไฟหน้าถูกปรับขนาดลงจากเดิมเป็น 5.5 นิ้ว แบทเตอรีถูกย้ายไปเก็บไว้ช่วงขาตั้งคู่ด้านล่างเฟรม เนียนตาและลงตัว กรองเดิมถูกถอดออกเพื่อเคลียร์พื้นที่ใต้เบาะให้ดูคลีน โชว์กรองเปลือยสเตนเลสส์สีดำให้ความดุดัน   ดูมีอัตราเร่งมาเต็ม พาวเดอร์โคทดุมล้อซี่ลวดสีดำรัดด้วยยางสุดคลาสสิคแห่งยุค 60 อย่าง Firestone Deluxe Champion ขอบ 18 และเพื่อให้ได้ท่านั่งรับกับสไตล์คาเฟ เรเซอร์ งานสร้างพักเท้าเกียร์โยงถูกจัดลงคันนี้ด้วยเช่นกัน ด้วยอลูมิเนียมตัดกับบอดีเฟรมสีดำวางในตำแหน่งที่เหมาะสม ไฟเลี้ยวหลังที่เรายังคงรักษาความเรียบง่าย ด้วย Motogadget Pin ขนาดเล็กแต่ให้ความสว่างที่มากเกินตัว การเดินท่อโค้งพาดตัวเฟรม แยกข้าง 2 into 2 เพิ่มดีเทลปลายทองเหลืองขนาด 1.5 นิ้ว ตัดกับท่อสแตนเลสปัดด้าน ให้ความคลาสสิคแบบพรีเมียมเป็นที่สุด

วายุ เดอะ สปิริต ออฟ วินด์ (VAYU, The spirit of wind) โดยสำนักแต่ง K-Speed

 

808F2234-46F2-4548-B0D6-14DD4C6810B0

 

คัสตอมขึ้นจาก รอยัล เอนฟีลด์ คอนทิเนนทัล จีที 650 ขุมพลังใหม่เครื่องยนต์สองสูบคู่ ที่มาพร้อมเอกลักษณ์
ทรงสปอร์ทคลาสสิคแบบคาเฟ เรเซอร์ รถคัสตอมคันนี้ชื่อ “วายุ” ซึ่งเป็นเทพแห่งสายลมจากแดนภารตะ จากรูปทรงพริ้วไหวการขับขี่ที่คล่องแคล่ว และทรงพลังประดุจสายลม แฮนด์จับและชอคอับสีดำ ปรับไฟหน้าเล็กลงเป็น 6.5 นิ้ว  พร้อมติดตั้งวินด์ชิลด์ใหม่ (Wind Shield) และท่อไอเสียปรับแต่งใหม่เดินระบบใหม่ ปรับที่พักเท้าใหม่เป็นแบบเกียร์โยง ดูดุดันและคงความคลาสสิค รวมกันท้ายใหม่เสริมสไตล์ให้โฉบเฉี่ยวแบบคาเฟ เรเซอร์
อันเป็นเอกลักษณ์ ตัวถังของวายุมาในสีเทาพาสเทล ตัดกับสีดำของตัวเครื่องและเบาะ ดูโดดเด่นทรงพลังมากขึ้น เสริมแกร่งด้วยวงล้อขอบ 17 เพื่อให้เติมเต็มลุคคาเฟ เรเซอร์เต็มรูปแบบส่วนฝาครอบเครื่องซ้ายขวามีลายเส้นสไตล์วินเทจที่คงความคลาสสิคไร้กาลเวลา

 

984273DD-0885-4317-87BD-E39A6C1D280D

 

พโรโมชันงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40

รอยัล เอนฟีลด์ จัดพโรโมชันสำหรับลูกค้าเมื่อซื้อหรือจองรถมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟีลด์ ในงานทุกรุ่น ฟรี ! ค่า
จดทะเบียน และ พรบ. ทุกรุ่น พร้อมรับ Gift Voucher มูลค่า 7,000 บาท (เฉพาะรุ่นคลาสสิค 500, บุลเลท 500 และหิมาลายัน) โดยเลือกเอาไปลดเงินดาวน์ ซื้อประกัน หรือของแต่งเพิ่มเติมได้…พิเศษอีกต่อ สำหรับผู้ที่จอง “อินเตอร์เซพเตอร์ 650” (ราคาเริ่มต้น 213,000 บาท) และ “คอนทิเนนทัล จีที 650” (ราคาเริ่มต้น 221,000 บาท) รับประกันตัวรถ 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง ฟรี ! บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง 3 ปี ไม่จำกัดจำนวนครั้ง และรับฟรี ! Twins Welcome Gift

นอกจากนี้ ทาง รอยัล เอนฟีลด์ ยังมีนำสินค้าและอุปกรณ์ในการขับขี่ต่างๆ มาจัดจำหน่ายในราคาพิเศษ พร้อมสัมผัสรถมอเตอร์ไซค์สไตล์โมเดิร์นคลาสสิค ทั้งบุลเลท, คลาสสิค, หิมาลายัน, อินเตอร์เซพเตอร์ 650 และ คอนทิเนนทัล จีที 650 ภายในงาน มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม–7 เมษายน 2562 อิมแพคท์ เมืองทองธานี สำหรับลูกค้าที่สนใจสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับ รอยัล เอนฟีลด์ สามารถสอบถามได้ที่ รอยัล เอนฟีลด์ คอนแทค เซนเตอร์เซอร์วิศ โทร. 1800 012 720 เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/iUJZ1
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 28 มีนาคม 2562 เวลา 11:53 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน