ธุรกิจ

รอยัล เอนฟิลด์ ขยายฐานประกอบในไทย


รอยัลเอนฟิลด์ ประกาศก่อตั้งบริษัทลูกอย่างเป็นทางการในประเทศไทย บริษัทลูกแห่งแรกในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ตอบรับความต้องการในรถมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิกย้อนยุคของชาวไทย ตั้งฐานประกอบในประเทศไทย นอกประเทศอินเดียแห่งแรกของรอยัล เอนฟิลด์ ซึ่งจะเริ่มเปิดสายการผลิตในเดือนมิถุนายน 2562

สิทธัตถะ ลาล ประธานบริหาร รอยัล เอนฟิลด์ เปิดเผยว่า จากความสำเร็จและเสียงตอบรับของ รอยัล เอนฟิลด์ ในประเทศไทย ประกาศตั้ง รอยัล เอนฟิลด์ ประเทศไทย บริษัทลูกแห่งแรกในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ตอบรับความต้องการในรถมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิกย้อนยุคของชาวไทย 

พร้อมกันนี้ยังขยายฐานประกอบนอกประเทศอินเดียครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งการขยายธุรกิจในครั้งนี้ รอยัล เอนฟิล์ จะประกอบที่ บริษัท ยูไนเต็ด ออโต้ จำกัด จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งรถที่ประกอบครั่งนี้ตะนำ้ข้าเครื่องยนต์จากประเทศอินเดีย ที่เหลือส่วนใหญ่จะเป็นชิ้นส่วนในประเทศ เช่น เฟลม ใช้ของกลุ่มไทยซัมมิท ที่เดิมสั่งไปประกอบในอินเดียอยู่แล้ว ปารประกอบครั้งนี้จะเริ่มผลิต  3 แฟลมฟอร์มคือ คลาสสิค 500 ซีซี บลูเลค 500 หิมาลายัน 410 และ ทวิน รุ่น อินเตอร์เซปเตอร์  650 และ คอนทิเนนทอล จีที 650 คาดว่าจะประกอบมากกว่าเดือนละ 100 คัน โดยจะเริ่มสายการผลิตในเดือนมิถุนายน 2562

สำหรับการขยายโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการ ตั้งเป้าขยายเพิ่มขึ้นอีก 12 แห่ง ภายใน 1 ปี จากปัจจุบันมีอยู่ 3 แห่ง คือ ทองหล่อ วิภาวดีรังสิต และเชียงใหม่ พร้อมกันนี้ยังเตรียมขยายศูนย์บริการเพียงอย่างเดียวอีก 25 แห่งเพื่อครอบคลุมการให้บริการแก่ลูกค้าอย่างทั่วถึง

สิทธัตถะ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า จากการขยายฐานการผลิตในประเทศไทย รวมถึงโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการ ตั้งเป้ามียอดข่ยอันดับ 1 ในรระดับกลางที่มีเครื่องยนต์ 250-500 ซีซี. โดยมียอดขายอยู่ที่ประมาณ ปีละ 15,000 คัน 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/YQ7om
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 21 มีนาคม 2562 เวลา 14:10 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th