บทความ

MINE เปิดตัวรถไฟฟ้า เอมพีวี 5 ที่นั่ง


Mine Mobility เตรียมเปิดตัว “MINE SPA1” รถยนต์ไฟฟ้า เอมพีวี ขนาด 5 ที่นั่ง ที่พัฒนามาจากรถยนต์ต้นแบบเดิมให้มีความยาวมากขึ้นถึง 4.50 เมตร ภายในกว้างขวางสะดวกสบาย พร้อมเทคโนโลยีทันสมัย วิ่งได้ถึง 200 กิโลเมตร พร้อมเปิดให้ลงทะเบียนจองสิทธิ์ก่อนใคร ในงานบางกอก อินเตอร์ เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40

ธนพัชร์  สุขสุธรรมวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท ไมน์ โมบิลิตี คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมเปิดตัวรถไฟฟ้า 100 % “MINE SPA1” ที่คิดค้นและพัฒนาด้วยฝีมือคนไทยในงาน  มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 โดยรถที่จะเปิดตัวนี้เป็นรถ  เอมพีวีขนาด 5 ที่นั่ง มาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่น แตกต่างไม่เหมือนใคร ภายในบรรจุทั้งฟังค์ชันและออพชันมากมาย พร้อมพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ไม่หยุดนิ่ง มีขนาดตัวรถอยู่ที่ 4.5 เมตร จากเดิมอยู่ที่ 4.3 เมตร มีความจุแบทเตอรีอยู่ที่ 30 กิโลวัตต์ วิ่งได้ 200 กิโลเมตร มีให้เลือกถึง  7 สี ได้แก่ มหานครไวท์, โซลาร์เยลโล, ไบโอบแลค, เทอร์ไบซิลเวอร์, เจ้าพระยาบลู, ซีซีเอมบราวน์ และ อีเอสเอสกเรย์ โครงสร้างผลิตจากอลูมิเนียม ในส่วนของรายละเอียดและราคาอยู่ระหว่างการกำหนดราคาที่แน่นอนซึ่งจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

“รถไฟฟ้า “MINE SPA1” จะผลิตที่โรงงานที่ประเทศไทยประกอบรถยนต์ของบริษัทฯ เอง ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยเฟสแรกตั้งเป้าการผลิตไว้ที่ 5,000 คัน ในปีแรก ซึ่งหากได้รับความสนใจเกินกว่าที่วางแผนไว้ก็สามารถเพิ่มกำลังการผลิต หรือเพิ่มไลน์การผลิตได้ โดยบริษัทฯ เชื่อมั่นว่าการเปิดตัวรถไฟฟ้าในครั้งนี้ จะทำให้ตลาดรถไฟฟ้าในประเทศคึกคักและเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงของผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่หยุดนิ่ง แต่ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นการนำพลังงานไฟฟ้ามาใช้ได้อย่างแท้จริง”

สำหรับแผนรองรับการเดินทางด้วยรถยนต์ไฟฟ้าระยะไกล บริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมด้านสถานีอัดประจุไฟฟ้า EA Anywhere ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 400 สถานีที่ติดตั้งแล้วเสร็จ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เปิดใช้งานไปแล้วกว่า 200 สถานี ส่วนที่เหลือยังอยู่ในระหว่างการดำเนินการเปิดใช้ และตั้งเป้าว่าจะเปิดให้ครบ 1,000 สถานีในปีนี้  ซึ่งค่าบริการคิดอัตรา 1 ชั่วโมง 50 บาท 2 ชั่วโมง 80 บาท 3 ชั่วโมง 110 บาท และ 4 ชั่วโมง 150 บาท

“MINE SPA1” จะเปิดให้ลูกค้าที่สนใจลงทะเบียนภายในงาน มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40  บูธ M1/1 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ อิมแพคท์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม–7 เมษายน 2562 โดยจะเปิดรับจองสิทธิช่วงภายในงานนี้เท่านั้น และผู้ที่จองรถจะได้รับรถในช่วงไตรมาสแรกของปี 2563------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/FWWoQ
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 11 มีนาคม 2562 เวลา 14:14 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th