จากเลนส์สายลับ

MG X-Motion เอสยูวีรุ่นใหญ่ตัวใหม่


MG X-Motion 015wในงานมหกรรมยานยนต์ปักกิ่ง ต้นปี 2018 MG ได้เปิดเผยเป็นนัยให้เห็นถึงความน่าจะเป็นของรถเอสยูวีโมเดลใหม่ที่จะพัฒนาต่อเนื่องจากคอนเซพท์คาร์ X-Motion ที่นำออกแสดงในงานดังกล่าว และภาพที่เห็นนี้เป็นภาพของรถยนต์โมเดลใหม่ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมการผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศจีนเป็นแห่งแรกในช่วงปลายปีนี้ ขณะกำลังทดสอบอยู่ในพื้นที่ที่หนาวเย็นของคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย

MG X-Motion 002wX-Motion จะใช้พแลทฟอร์มและชุดส่งกำลังชุดเดียวกับ Roewe RX8 รถเอสยูวีขนาดใหญ่ที่ผลิตจำหน่ายในประเทศจีนโดยเฉพาะของ SAIC เจ้าของบแรนด์ Rover ในปัจจุบัน ซึ่ง RX8 ใช้เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบชาร์จ 2.0 ลิตร 221 แรงม้า เป็นขุมกำลังประจำรุ่น ซึ่งก็เป็นที่คาดหมายกันว่า MG ใหม่ โมเดลนี้จะใช้เครื่องยนต์นี้ด้วยเช่นกัน ทางด้านของช่องทางการจำหน่ายหลังจากที่ MG X-Motion เข้าสู่ตลาดในประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้วจะถูกนำขึ้นโชว์รูมจำหน่ายของ MG ในประเทศอื่นๆ ทั่วโลกต่อไปโดยวางตำแหน่งการตลาดไว้สูงกว่า ZS และ GS ที่เป็นเอสยูวีที่ MG จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน

MG X-Motion 009wสำหรับ MG บแรนด์เก่าแก่ของอังกฤษ หลังจากที่ SAIC ของประเทศจีนเข้าไปซื้อกิจการมาแล้ว ก็ยังคงศูนย์กลางการออกแบบไว้ที่ Longbridge ประเทศอังกฤษ เช่นเดิม โดยที่ผ่านมามีผลงานการออกแบบมาแล้วหลายโมเดล ล่าสุดเป็น MG3 รุ่นปรับปรุงใหม่ ที่เข้าสู่ตลาดในยุโรปไปแล้วในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ในขณะที่ MG ZS เป็นเอสยูวีขนาดเล็กที่เปิดตัวมาในปี 2017 พร้อมกับการคาดหมายให้เป็นพโรดัคท์แชมเพียน โดยความโดดเด่นที่ได้รับการชื่นชมมากที่สุดเป็นการออกแบบชุดแผงหน้าปัดใหม่ พร้อมการติดตั้งใช้ระบบอินโฟเทนเมนท์ใหม่ ซึ่งจะเป็นต้นแบบที่จะนำไปใช้กับ MG ที่ปรับปรุงใหม่ทุกโมเดลต่อไป------------------------------
ภาพโดย : AutoMedia
คอลัมน์ Online : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/lnh27
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 23 มกราคม 2562 เวลา 10:49 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน