ธุรกิจ

ฮอนดา ส่งภาพยนตร์สั้นออนไลน์ ตอกย้ำเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบอัจฉริยะ ฮอนดา เซนซิง


Online Film - Sense the Future (Honda SENSING) (1)

จะเป็นอย่างไร ถ้าเราเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้าได้ ?

ในช่วงเวลาเสี้ยววินาทีชีวิต ถ้ารู้ล่วงหน้า ก็อาจช่วยให้ชีวิตปลอดภัยขึ้น แต่ลำพังเพียงแค่เซนส์ที่เรามีอาจไม่พอ ให้ ฮอนดา เซนซิง (Honda Sensing) เซนส์ที่พร้อมรับมือกับสิ่งที่ไม่คาดคิด ช่วยดูแลในตลอดทุกเส้นทาง ซึ่งครั้งนี้ทุกคนจะได้รู้จัก ฮอนดา เซนซิง กันมากขึ้น ผ่านภาพยนตร์สั้นออนไลน์ “Sense the Future”

Link: https://www.youtube.com/watch?v=HVTL_Z6snug&app=desktop

 

ความปลอดภัย เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องตระหนักถึงในการใช้รถใช้ถนน รวมไปถึงการเลือกซื้อรถยนต์สักคัน เทคโนโลยีด้านความปลอดภัย เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ประกอบการตัดสินใจของลูกค้า

Logo - Honda SENSING 1

ฮอนดา เซนซิง เทคโนโลยีความปลอดภัยแบบอัจฉริยะ ที่ได้รับการพัฒนาขึ้น โดยเริ่มใช้ครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น เมื่อปลายปี 2557 ซึ่งติดตั้งมาใน ฮอนดา เลเจนด์

สำหรับประเทศไทย ฮอนดา เซนซิง ได้รับการติดตั้งใน ฮอนดา แอคคอร์ด ไฮบริด ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2559 เป็นครั้งแรก ซึ่งนับเป็นการยกระดับเทคโนโลยีความปลอดภัยของตลาดรถยนต์ในกลุ่มรถครอบครัวให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น

โดย ฮอนดา เซนซิง จะผสานการทำงานของเรดาร์กับกล้องด้านหน้าในการตรวจจับสภาวะแวดล้อมบนท้องถนน แล้วแจ้งเตือนไปยังผู้ขับขี่ พร้อมทั้งช่วยควบคุมรถในสถานการณ์การขับขี่ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อความปลอดภัยทั้งของตัวผู้ขับ เพื่อนร่วมทาง และคนเดินถนน หากเปรียบเทียบให้เข้าใจง่ายๆ 

ฮอนดา เซนซิงปรียบเสมือนเซนส์ของมนุษย์ ที่จะทำหน้าที่ส่งสัญญาณแจ้งเตือน เพื่อให้เราพร้อมรับมือกับสิ่งที่ไม่คาดคิดที่กำลังจะเกิดขึ้นในปัจจุบัน ประกอบด้วย 4 ระบบ ดังนี้

Adaptive Cruise Control (ACC)

1) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน – Adaptive Cruise Control (ACC)

Collision Mitigation Braking System (CMBS)

2) ระบบเตือนการชนด้านหน้าและตรวจจับคนเดินถนนด้วยกล้องและเรดาร์พร้อมระบบช่วยเบรค – Collision Mitigation Braking System (CMBS)

Lane Keeping Assist System (LKAS)

3) ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ- Lane Keeping Assist System (LKAS)

Road Departure Mitigation (RDM) with Lane Departure Warning (LDW)

4) ระบบแจ้งเตือนและช่วยเหลือเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ – Road Departure Mitigation (RDM) with Lane Departure Warning (LDW)

จากที่ได้มีการติดตั้ง ฮอนดา เซนซิง ในรถ ฮอนดา แอคคอร์ด ไฮบริด เป็นรุ่นแรกในประเทศไทย ทาง ฮอนดา ยังมีแผนที่จะทำการติดตั้ง ฮอนดา เซนซิง ในยนตรกรรมรุ่นอื่นๆ เพิ่มเติมต่อไปในอนาคต ซึ่งจะมีส่วนช่วยทำให้สังคมและท้องถนนมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ ฮอนดา ปี 2030 ที่ต้องการสร้างสังคมปลอดอุบัติเหตุ (Collision-Free Society) บนท้องถนนให้เกิดขึ้นอีกด้วย------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/y5C1E
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 21 ตุลาคม 2561 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน