ข่าวรอบโลก

Subaru of America เรียกรถตรวจสอบ


 

Subaru of America ประกาศเรียกรถเอสยูวี 7 ที่นั่ง รุ่น Ascent ที่เพิ่งออกขายได้ไม่ถึงปี เข้ารับการตรวจสอบ โดยเจ้าของรถจะได้รับการเปลี่ยนรถคันใหม่

ความผิดพลาดที่เกิดขึ้น มาจากสายการผลิตจากโรงงาน ซึ่งหุ่นยนต์ที่ใช้ในการเชื่อมชิ้นส่วนปฏิบัติงานพลาด “ไม่ได้เชื่อมชิ้นส่วนบางจุด ในแถบเสา บี (B-Pillar) ซึ่งหมายความว่า ความแข็งแรงของตัวรถจะลดน้อยลง ทำให้เกิดความเสี่ยงในการบาดเจ็บจากการเกิดอุบัติเหตุ กรณีชนอย่างแรง

โฆษกของ Subaru of America ยืนยันว่ารถจำนวน 293 คัน เกิดการบกพร่อง และยืนยันด้วยว่า มีรถเพียง 9 คัน ที่ส่งถึงมือลูกค้าเรียบร้อย ส่วนที่เหลือยังคงอยู่ในโชว์รูมของผู้จำหน่าย

เจ้าของรถทั้ง 9 คัน ซึ่งประกอบระหว่างวันที่ 13-21 กรกฎาคม จะได้รับการเปลี่ยนเป็นรถคันใหม่ ซึ่งน่าจะใช้งานไปได้ไม่มากนัก โดย Subaru จะนำรถทั้งหมดไปทำลาย

ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้ผลิตยินยอมเปลี่ยนรถคันใหม่ให้กับลูกค้า ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Jaguar ได้เปลี่ยนรถ XF จำนวน 9 คัน ที่เกิดรอยปริ ซึ่งอาจทำให้น้ำมันเชื้อเพลิงรั่วไหลได้ และเช่นเดียวกับค่าย Volkswagen ที่เรียกรถรุ่น Eos, Golf, Passat, Tiguan และ Touareg เข้ารับการตรวจสอบข้อผิดพลาดที่เกิดจากการประกอบ

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/QkaF1
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน