ข่าวรอบโลก

ปีนี้ไม่มีผู้ได้รางวัล Golden Steering Wheel


 

ผู้จัดประกาศยกเลิกรางวัล “Golden Steering Wheel” ในปีนี้ โดย Axel Springer ผู้ดำเนินการจากนิตยสารแทบลอยด์ รายสัปดาห์ Bild am Sonntag อันทรงอิทธิพลในเยอรมนี ประกาศยกเลิกงานเลี้ยง ซึ่งจัดขึ้นเพื่อมอบรางวัลแก่ค่ายรถยนต์ทุกปีมาโดยตลอด

ในปีนี้ บรรดาค่ายรถยนต์ในเยอรมนี ต่างประสบปัญหาค่ามลภาวะจากไอเสียกันถ้วนหน้า มีทั้งการไต่สวน การปรับโทษ เป็นเงินมหาศาล และการจับกุมผู้บริหารเพื่อดำเนินคดีเกี่ยวกับเรื่องนี้จำนวนมาก ในเกือบทุกค่าย ทั้ง Volkswagen, Daimler และ BMW

“เรารักรถยนต์ ผู้ผลิต ผู้ซื้อ และบรรดาผู้ใช้รถทั้งหลาย ทั้งผู้เป็นลูกค้าและผู้อ่านของเรา” Marion Horn ผู้พิมพ์ผู้โฆษณาของ Springer Weekly กล่าว “แต่เวลานี้ ไม่ใช่เวลาที่จะมามอบรางวัลและเฉลิมฉลอง”

การประกาศยกเลิกรางวัล ออกข่าวมาในช่วงเดียวกับที่ Rupert Stadler ซีอีโอ Audi ถูกตำรวจเยอรมันจับกุม ในข้อหาเกี่ยวกับค่ามลภาวะจากเครื่องยนต์ดีเซล และมีความพยายามที่จะบิดเบือนเรื่องดังกล่าว

ขณะที่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเช่นกัน Daimler ก็ได้รับคำสั่งจากรัฐมนตรีคมนาคม เยอรมนี ให้เรียกรถเครื่องยนต์ดีเซลเข้ารับการตรวจสอบในยุโรป 774,000 คัน หลังจากที่ปฏิเสธเกี่ยวกับค่าไอเสียมาโดยตลอด และนับเป็นปีที่ 3 นับแต่ค่าย Volkswagen ถูกเริ่มการตรวจสอบในกรณีเรื่องค่าไอเสียจากเครื่องยนต์ดีเซล

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/giy0n
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 27 กรกฏาคม 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน