ข่าวรอบโลก

Volkswagen แนะนำรถไฟฟ้าในจีน


 

ค่าย Volkswagen โดยหุ้นส่วน Jianghuai Automobile หรือ JAC Volkswagen Automotive แนะนำรถยนต์ที่ออกจากสายการผลิตจากโรงงานใน Hefei ทางตะวันออกของประเทศจีน เมื่อเร็วๆ นี้

รถไฟฟ้าคันนี้ ใช้ยี่ห้อ SOL รุ่น E20X โดยเป็นซับคอมแพคท์ ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี โดยจะเริ่มออกจำหน่ายในประเทศจีน กลางปีนี้

มิติของตัวรถ ยาวxกว้างxสูง 4,135×1,750×1,560 มม. ระยะห่างระหว่างฐานล้อ 2,490 มม. ด้วยระยะการเดินทางมากกว่า 300 กม. /การชาร์จ 1 ครั้ง ด้วยการออกแบบที่ได้รับความช่วยเหลือจาก Seat รถในเครือ  โดย JAC เป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยี

เทคโนโลยีใหม่ๆ มีตั้งแต่ระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI: Artificial Intelligence) ที่สามารถใช้เสียงในการสั่งการ และระบบตรวจหาสถานีบริการชาร์จไฟฟ้า รวมทั้งที่จอดรถ

ด้วยความร่วมมือหุ้นส่วน 50:50 ในการสร้างโรงงานประกอบแห่งนี้ เพื่อทำการผลิตรถไฟฟ้าอย่างเดียว ด้วยปริมาณการผลิต 100,000 คัน/ปี

นอกจากรถรุ่นใหม่แล้ว Volkswagen ยังทำการเปิดโรงงานแห่งใหม่อีก 3 แห่ง ด้วยความร่วมมือกับหุ้นส่วนอีกราย FAW Group เพื่อต้องการครองความเป็นผู้นำตลาดในประเทศจีน

โรงงานตั้งอยู่ใน Tianjin และ Foshan และจะเปิดอีกแห่งหนึ่งที่ Qingdao เพื่อการผลิตครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี และรถไฟฟ้า แม้จะมีข่าวว่า รัฐบาลจีนตกลงลดอัตราภาษีสั่งนำเข้าแล้วก็ตาม

Volkswagen ทำยอดจำหน่ายในไตรมาสแรกของปีนี้ ได้เพิ่มขึ้น 13.4 % ขายได้ 1.01 ล้านคัน จากความร่วมมือกับหุ้นส่วน 2 เจ้านี้ รวมทั้งยังวางแผนที่จะจำหน่ายครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ภายใต้ความร่วมมือกับ SAIC Motor Corp. สำหรับตลาดโลกอีกด้วย

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/UuEvM
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 29 มิถุนายน 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน