ธุรกิจ

ยลโฉมรถต้นแบบ ซูบารุ วีซีฟ ทัวเรอร์ ครั้งแรกในโลก


ซูบารุ คอร์พอเรชัน เผยโฉมรถต้นแบบ ซูบารุ วีซีฟ ทัวเรอร์ (Subaru VIZIV Tourer) เป็นครั้งแรกในงานมหกรรมยานยนต์เจนีวา ปีที่ 88

นับตั้งแต่การเปิดตัวรถต้นแบบ ซูบารุ วีซีฟ (Subaru VIZIV)  ในปี 2556 ซูบารุ ก็ได้ผลิตรถยนต์แบบอิงคอนเซพท์ออกมาอย่างต่อเนื่องหลายซีรีส์ อันสะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ ที่มุ่งเน้นการผลิตรถยนต์ที่ต้องผสานความสุนทรีย์และความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่

รถยนต์ต้นแบบ ซูบารุ วีซีฟ ได้รับการออกแบบโดยอิงตามคอนเซพท์ ทัวเรอร์ (Tourer) ใช้การขับเคลื่อนแบบ Symmetrical AWD พร้อมขุมพลังจากเครื่องยนต์ Boxer และความเชี่ยวชาญของ ซูบารุ ในการส่งมอบสมรรถนะการขับขี่ ความสะดวก ความคล่องตัวในการใช้งานจริง และความปลอดภัย ซึ่งช่วยสร้างคุณค่าใหม่ให้กับรถกลุ่ม ทัวเรอร์ ที่ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารสามารถสัมผัสประสบการณ์การเดินทางโดยรถยนต์ได้อย่างเพลิดเพลิน

ซูบารุ มองการณ์ไกลถึงอนาคตที่การใช้เทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติ ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย จึงได้ติดตั้งฟังค์ชันช่วยเหลือผู้ขับขี่ในระดับแอดวานศ์ (Advanced Driver Assist functions) ซึ่งประกอบไปด้วย เทคโนโลยี EyeSight รุ่นใหม่ และอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อช่วยลดความอ่อนล้าของผู้ขับขี่เมื่อต้องเดินทางนานๆ และเพิ่มความสบายใจ

การออกแบบและการพัฒนารถยนต์ของ ซูบารุ จะดำเนินไปตามทิศทางที่นำเสนอในโมเดลรถยนต์รุ่น ซูบารุ วีซีฟ เพราะบริษัทฯ ไม่เคยหยุดยั้งที่จะสร้างรถยนต์ที่ให้ทั้งความเพลิดเพลิน และความอุ่นใจแก่ผู้เดินทาง โดยชื่อ VIZIV ย่อมาจากวลีที่ว่า “Vision for Innovation-วิสัยทัศน์เพื่อนวัตกรรม”------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/n4g3c
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 10 มิถุนายน 2561 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน