บทความ

รอยัล เอนฟีลด์ จัดกิจกรรม “Girls Day Out: ผู้หญิงก็ซิ่งได้ ปี 2”


Girls Day Out Release 7

รอยัล เอนฟีลด์ รถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคขนาดกลางสายพันธุ์อังกฤษ จัดกิจกรรม “Girls Day Out: ผู้หญิงก็ซิ่งได้ ปี 2” เชิญชวนผู้หญิงยุคใหม่เรียนรู้การขับขี่บิกไบค์อย่างถูกต้อง ผ่านเวิร์คชอพสอนการขับขี่บิกไบค์เบื้องต้น เพื่อการขับขี่ที่สนุกและปลอดภัย สะท้อนความมุ่งมั่นของ รอยัล เอนฟีลด์ ในการมอบ “ประสบการณ์การขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่แท้จริง” (Pure Riding Experience) แก่ไบเคอร์ชาวไทย โดยมี หลิง-พีรดา พีรศิลป์ จากเวบไซท์ไลฟ์สไตล์ไบเคอร์ Shift Up Magazine และเป็นไบเคอร์สาวที่ลุกขึ้นมาขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ตามฝัน และส้ม-อมรา ศิริพงษ์ นักร้องนักแสดงขวัญใจเด็กแนว ผู้เป็นเจ้าของมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟีลด์ คอนทิเนนทัล จีที ที่คัสตอมมาในสีส้มคอนเซพท์ ดุดันผสานความเปรี้ยว ที่จะมาร่วมแชร์ประสบการณ์สุดประทับใจจากการทลายกำแพงความกลัวสู่การขับขี่บิกไบค์ รวมถึงเทคนิคการขี่มอเตอร์ไซค์สำหรับสาวๆ ณ สนามมอเตอร์สปอร์ท พาร์ค สุวรรณภูมิ

Girls Day Out Release 5

กิจกรรม “Girls Day Out: ผู้หญิงก็ซิ่งได้ ปี 2” มีสาวๆ เจ้าของ รอยัล เอนฟีลด์ และกลุ่มบิกไบค์ผู้หญิงเข้าร่วมกว่า 30 ชีวิต โดยเรียนรู้การขับขี่รถจักรยานยนต์บิกไบค์เบื้องต้นอย่างถูกต้องไปพร้อมกัน ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ภายใน 1 วัน ทั้งนี้ สาวๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมเริ่มเรียนทฤษฎีการขับขี่เบื้องต้นก่อนในช่วงแรก ซึ่งเริ่มต้นที่การเตรียมความพร้อมก่อนการขับขี่ ครอบคลุมตั้งแต่การเรียนรู้องค์ประกอบในการขับขี่ ได้แก่ ผู้ขับขี่ รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์การขับขี่  รวมถึงพิจารณาสภาพแวดล้อมในการขับขี่ ซึ่งต้องเตรียมการให้พร้อมก่อนเริ่มขับขี่จริง จากนั้นจึงเข้าสู่การเรียนเทคนิคในการขับขี่เบื้องต้น เริ่มตั้งแต่ท่าทางการขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่ถูกต้อง การเบรค การควบคุมรถในทางโค้ง และการขับขี่เป็นกลุ่ม เมื่อสาวๆ ทุกคนเข้าใจทฤษฎีดีแล้วจึงเข้าสู่ภาคปฏิบัติ ที่แบ่งออกเป็น 2 ช่วง ในช่วงแรกเริ่มเรียนเทคนิคการบาลานศ์และการขึ้น/ลงรถ และเมื่อคุมรถได้คล่องตัวและคุ้นเคยดีแล้ว จึงลงสนามเพื่อฝึกฝนทักษะการใช้น้ำหนักเบรค และลักษณะการเข้าโค้งในรูปแบบต่างๆ ด้วยตัวเองในช่วงที่ 2 โดยมีทีมครูฝึกจาก รอยัล เอนฟีลด์ คอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

Girls Day Out Release 2

ณฐพร จิรมหาโภคา ผู้จัดการ รอยัล เอนฟีลด์ ประจำประเทศไทย กล่าวเกี่ยวกับกิจกรรม Girls Day Out: ผู้หญิงก็ซิ่งได้ ปี 2 ว่า “การขับขี่มอเตอร์ไซค์เป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานและเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถสนุกได้แม้ว่าเราจะเป็นผู้หญิง ดิฉันเองในฐานะผู้หญิงคนหนึ่งที่หลงใหลในการขับขี่มอเตอร์ไซค์ อยากให้ผู้หญิงคนอื่นๆ ได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่แท้จริง หรือ Pure Riding Experience และเพลิดเพลินไปกับการขับขี่บิกไบค์ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งกิจกรรม Girls Day Out: ผู้หญิงก็ซิ่งได้ นับเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ผู้หญิงสามารถสัมผัสประสบการณ์ดังกล่าวผ่านการเรียนรู้การขับขี่บิกไบค์อย่างถูกต้อง ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติจริง เพื่อการขับขี่ที่สนุกและปลอดภัย โดยปีนี้นับเป็นปีที่ 2 ที่เราจัดกิจกรรมนี้ ซึ่งกิจกรรมทั้ง 2 ปีได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าผู้หญิง เราจึงวางแผนจะจัดกิจกรรมนี้อย่างต่อเนื่องในประเทศไทยทุกปี นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์สไตล์โมเดิร์นคลาสสิคของ รอยัล เอนฟีลด์ ซึ่งมอบลุคที่เป็นเอกลักษณ์ร่วมสมัย พร้อมด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ช่วยให้การขับขี่เป็นเรื่องง่าย เหมาะกับไบเคอร์ผู้หญิงทุกคนอีกด้วยค่ะ”

Girls Day Out Release 10

รอยัล เอนฟีลด์ ยังขนทัพรถมอเตอร์ไซค์ทุกรุ่นมาให้สาวๆ ได้ทดลองขับขี่กัน ด้วยมอเตอร์ไซค์สไตล์โมเดิร์นคลาสสิคแบบจัดเต็มครบทุกรุ่น ทั้งรุ่น บุลเลท (Bullet) ซึ่งเป็นรุ่นเอกลักษณ์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกของ รอยัล เอนฟีลด์ และได้รับการผลิตมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2475 พร้อมประวัติความเป็นมาที่มีจุดเริ่มต้นในประเทศอังกฤษ รุ่น คลาสสิค (Classic) จักรยานยนต์แนวสตรีทเรทโร โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ยุคหลังสงคราม ที่มีความงามเป็นอมตะ รุ่น คอนทิเนนทัล จีที 535 ซีซี (Continental GT) เป็นรถสไตล์คาเฟเรเซอร์ และรุ่น หิมาลายัน (Himalayan) มอเตอร์ไซค์สไตล์แอดเวนเจอร์ทัวริงที่ลูกค้าชาวไทยเฝ้ารอคอย

Girls Day Out Release 8

สำหรับสาวๆ ที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ทาง รอยัล เอนฟีลด์ มีคำแนะนำสำหรับสาวๆ ทุกคนที่สนใจการขับขี่ รถจักรยานยนต์ในแบบ “ผู้หญิงก็ซิ่งได้” เพื่อสำรวจว่าตนเองเตรียมพร้อมสำหรับการเป็นไบเคอร์สาวแล้วหรือยัง ดังนี้

  1. สำรวจตนเอง ลองถามและประเมินความต้องการของตนเอง หากค้นพบว่าเราชื่นชอบการขับขี่มอเตอร์ไซค์อย่างแท้จริงและต้องการเป็นส่วนหนึ่งของสังคมใหม่ๆ พร้อมสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานแล้ว ก็อย่ารอช้า เตรียมตัวสำหรับการขับขี่รอมอเตอร์ไซค์กันได้เลย !
  2. เลือกรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช่ หากรู้ตัวแล้วว่าเราหลงใหลและชื่นชอบการขับขี่มอเตอร์ไซค์อย่างแท้จริง ก็ไปเลือกรถมอเตอร์ไซค์กันเลย ควรเลือกรถมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดพอเหมาะกับสรีระรูปร่างของตนเอง และควบคุมได้อยู่หมัด เพื่อบังคับได้อย่างคล่องแคล่วมั่นใจ ซึ่งรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางสไตล์คลาสสิคอย่าง รอยัล เอนฟีลด์ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมาะกับผู้หญิง !!!
  3. ลองขับขี่ก่อน หากไม่แน่ใจสามารถไปขอลองขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่โชว์รูมได้ก่อน ตัวอย่างเช่น รถจักรยานยนต์ รอยัล เอนฟีลด์ สามารถขอทดสอบรถทุกรุ่นได้ที่ รอยัล เอนฟีลด์ เอกซ์คลูซีฟ สโตร์ ทั้งที่สาขาทองหล่อ และวิภาวดี อย่าลืมพกใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์ติดตัวไปทุกครั้งด้วย
  4. อุปกรณ์ต้องพร้อม ไม่มีใครรู้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นเมื่อใด ชุดอุปกรณ์ป้องกันการขับขี่ต่างๆ นับเป็นของที่ขาดไม่ได้และต้องสวมใส่เสมอเมื่อทำการขับขี่ โดยเฉพาะเมื่อต้องออกทริพเดินทางไกล อุปกรณ์เบื้องต้นที่ต้องมีรวมถึงหมวกกันนอค ถุงมือ รองเท้า แจคเกท และกางเกงขายาว
  5. เรียนรู้วิธีการขับขี่ที่ถูกต้องและฝึกฝน การฝึกฝนจะช่วยให้ผู้ขับขี่มีความพร้อมและมีความมั่นใจทำให้สามารถสนุกสนานกับการขับขี่ได้มากกว่า โดยปกติลูกค้าสามารถลงเรียนหลักสูตรฝึกฝนทักษะการขับขี่กับผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ อย่างเช่น รอยัล เอนฟีลด์ ที่จัดการอบรมการขับขี่ให้ลูกค้าที่ซื้อมอเตอร์ไซค์อยู่เป็นประจำ และมีคอร์สที่ออกแบบมาเฉพาะผู้หญิงอีกด้วย

เมื่อสาวๆ สำรวจตัวเองพร้อมทั้ง 5 ข้อแล้ว ก็อย่ารอช้าออกไปขี่มอเตอร์ไซค์คันเก่งสู่ท้องถนนกันได้เลย !------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6Kyrj
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 30 เมษายน 2561 เวลา 10:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
20 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
679,000
2.
1,079,000
4.
1,269,000
5.
765,000
6.
640,000
7.
1,475,000
8.
14,790,000
9.
1,180,000
10.
970,000
11.
22,500,000
12.
5,499,000
13.
2,490,000
14.
5,099,000
15.
8,999,000
18.
5,260,000
19.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th