ธุรกิจ

สาวก รอยัล เอนฟีลด์ กว่า 400 ชีวิตทั่วประเทศไทย ร่วมกิจกรรม “One Ride 2018″


รอยัล เอนฟีลด์ รถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคขนาดกลางสายพันธุ์อังกฤษ จัดกิจกรรม One Ride 2018 ครั้งที่ 2 ในประเทศไทย โดยกิจกรรมปีนี้ จัดขึ้นพร้อมกันใน 5 จังหวัดทั่วประเทศ และมีไบเคอร์ชาวไทยผู้เป็นแฟนพันธุ์แท้บแรนด์ รอยัล เอนฟีลด์ ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 400 ชีวิต โดยเจ้าของ รอยัล เอนฟีลด์ ชาวไทยทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรม ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมการขับขี่ One Ride ในระดับโลกพร้อมกับไบเคอร์นับพันจาก 28 ประเทศทั่วโลก ภายใต้ธีมเดียวกัน คือ การขับขี่อันเป็นหนึ่งเดียว หรือ Ride as One
One Ride_4
ในประเทศไทยกิจกรรม One Ride จัดขึ้นพร้อมกันใน 5 จังหวัดทั่วประเทศ ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ สงขลา อุบลราชธานี พิษณุโลก และกรุงเทพมหานคร โดยมีชาว รอยัล เอนฟีลด์ กว่า 400 ชีวิตเข้าร่วมกิจกรรมการขับขี่ในปีนี้ สำหรับกรุงเทพฯ สาวก รอยัล เอนฟีลด์ ชาวไทยกว่า 200 คน รวมตัวกันที่ รอยัล เอนฟีลด์ วิภาวดี เอกซ์คลูซีฟ สโตร์ ในช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน ก่อนออกเดินทางพร้อมกันไปยังจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อมุ่งไปยังวัดมหาธาตุ หนึ่งในพระอารามหลวงที่มีความสำคัญมากที่สุดของกรุงศรีอยุธยาเก่า เพื่อชื่นชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามในบริเวณวัด และสักการะพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า หลังจากรับประทานอาหารกลางวัน ขบวนมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟีลด์ ก็เดินทางต่อเพื่อมุ่งตรงไปยังงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ 2018 ที่ซึ่งชาว รอยัล เอนฟีลด์ ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับอุปกรณ์ในการขับขี่ต่างๆ พร้อมสัมผัสรถมอเตอร์ไซค์สไตล์โมเดิร์นคลาสสิคครบทุกรุ่นที่บูธ โดยเจ้าของ รอยัล เอนฟีลด์ กว่า 200 ชีวิตต่างมารวมตัวกันที่บูธ เพื่อแสดงพลังต่อความหลงใหลใน ประสบการณ์การขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่แท้จริง หรือ Pure Motorcycling ที่ได้จากมอเตอร์ไซค์สไตล์โมเดิร์นคลาสสิคของ รอยัล เอนฟีลด์
ณฐพร จิรมหาโภคา ผู้จัดการ รอยัล เอนฟีลด์ ประจำประเทศไทย กล่าวเกี่ยวกับงาน One Ride ครั้งที่ 2 ในประเทศไทยว่า สำหรับธีมการขับขี่ของงาน One Ride ปีนี้ คือ Ride as One หรือการขับขี่อันเป็นหนึ่งเดียวกัน สอดคล้องกับปรัชญาของ รอยัล เอนฟีลด์ ที่มุ่งสนับสนุนการค้นพบสิ่งใหม่ๆ และสร้างมิตรภาพที่ดีให้เกิดขึ้นในสังคมผู้ขับขี่ รอยัล เอนฟีลด์ ทั่วโลก โดยกิจกรรมนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ในประเทศไทย ซึ่งประเทศไทยเองได้เข้าร่วมกิจกรรมพร้อมกับผู้ขับขี่อีกนับพันคนจาก 27 ประเทศที่มาร่วมขับขี่ในวันเดียวกัน กิจกรรมครั้งนี้ไม่เพียงมอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานแก่เจ้าของ รอยัล เอนฟีลด์ กว่า 400 คนทั่วประเทศไทย แต่ยังช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างไบเคอร์ในสังคมการขับขี่ของ รอยัล เอนฟีลด์ ในประเทศไทยอีกด้วย ทั้งนี้ เรามุ่งมั่นจะจัดกิจกรรมนี้ในประเทศไทยต่อเนื่องทุกปี โดยคาดว่าจะมีผู้หลงใหลในบแรนด์ รอยัล เอนฟีลด์ ในประเทศไทยเข้าร่วมกิจกรรมนี้เพิ่มมากขึ้นในปีต่อๆ ไป
One Ride 2018 ในปีนี้นับเป็นกิจกรรม One Ride ในระดับโลกครั้งที่ 8 ของ รอยัล เอนฟีลด์ โดยกิจกรรมปีนี้จัดขึ้นพร้อมกัน 28 ประเทศทั่วโลก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2561 One Ride เป็นหนึ่งในกิจกรรมการขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งผู้คนทั่วโลกจะมารวมตัวกันเพื่อขี่มอเตอร์ไซค์ร่วมกัน


------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/NhG4R
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 24 เมษายน 2561 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน