ข่าวรอบโลก

Ford จับมือ Mahindra


 

หลังจากที่ค่าย Ford Motor ประกาศความตั้งใจที่จะร่วมเป็นพันธมิตรกับ Mahindra and Mahindra (M&M) ที่จะค้นหาความชำนาญและขนาดตลาดที่ใหญ่ของอินเดีย โดยได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจที่จะร่วมกันพัฒนาเอสยูวีขนาดกลาง และขนาดเล็ก รถไฟฟ้า และระบบการเชื่อมต่อของยานยนต์

ในบันทึกความเข้าใจ 5 ฉบับ ครอบคลุมโครงการการเชื่อมต่อระหว่างยานยนต์, ชุดแบทเตอรีสำหรับรถไฟฟ้า, การพัฒนาผลิตภัณฑ์ C-SUV และ B-SUV และระบบการส่งกำลัง

จากการตกลงกันครั้งนี้ ทั้ง Ford และ Mahindra จะร่วมมือกันในการพัฒนารถเอสยูวีขนาดกลาง (C-SUV) โดยผลิตขึ้นบนโครงสร้างของ Mahindra ด้วยวิศวกรรมการขับเคลื่อนและความต้องการทางพาณิชย์ ชุดเดียวกัน และจะจำหน่ายโดยติดยี่ห้อของแต่ละบริษัท

เช่นเดียวกันรถเอสยูวีขนาดเล็ก รถไฟฟ้า ที่จะใช้ระบบขับเคลื่อนร่วมกัน โดย Mahindra จะเป็นผู้จัดหา เพื่อติดตั้งในผลิตภัณฑ์ของ Ford

“การประกาศลงนามอย่างเป็นทางการครั้งนี้ นับเป็นอีกก้าวหนึ่งของความร่วมมือระหว่าง Mahindra และ Ford” Dr. Pawan Goenka กรรมการผู้จัดการ M&M กล่าว “ทีมงานทั้ง 2 ฝ่าย จะร่วมกันพัฒนาเพื่อให้ตรงกับความต้องการทางอุตสาหกรรม และความเข้าใจที่ตรงกัน เรายินดีที่ได้ร่วมงานกับค่ายรถยนต์อันดับ 1 ของโลก และนับเป็นโอกาสอันดีที่ความร่วมมือในครั้งนี้ จะทำให้ผู้บริโภคชาวอินเดีย ได้ใช้รถยนต์ที่มีคุณภาพ”

“Ford ให้คำมั่นว่า จะจัดหารถยนต์ที่ดีที่สุด ทั้งด้านเทคโนโลยี และการบริการ ที่จะเข้ากับความต้องการของผู้บริโภคชาวอินเดีย” Jim Farley รองประธาน Ford กล่าว “การรับฟังเสียงของผู้บริโภค และทำความเข้าใจกับสิ่งที่เขาต้องการ นับเป็นจุดมุ่งหมายที่สำคัญของความร่วมมือในครั้งนี้ เพื่อให้สามารถผลิตรถอเนกประสงค์ และรถไฟฟ้า ให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด เรายินดีในความก้าวหน้าที่บริษัททั้งสองได้ลงนามในวันนี้”

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/X6bo7
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน