ธุรกิจ

รอยัล เอนฟีลด์ พาลูกค้าทั่วโลก ร่วมขี่มอเตอร์ไซค์ ทริพ “Tour of Thailand 2017″


รอยัล เอนฟีลด์ รถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคขนาดกลางสายพันธุ์อังกฤษที่มียอดขายเติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก จัดทริพพาลูกค้า รอยัล เอนฟีลด์ ทั้งชาวไทยและต่างชาติออกเดินทางไกลสู่ภาคเหนือไปกับทริพ “Tour of Thailand 2017” ทริพการขับขี่มอเตอร์ไซค์ ผ่านเส้นทางที่มีทิวทัศน์สวยงามในเส้นทาง 1,557 กม. จากกรุงเทพ ฯ-เชียงใหม่ ตลอดระยะเวลา 7 วัน ทริพนี้มีเจ้าของมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟีลด์ ออกเดินทางพร้อมมอเตอร์ไซค์คู่ใจถึง 30 กว่าชีวิต โดยผู้ร่วมทริพทุกคนจะได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่มอเตอร์ไซค์ สไตล์โมเดิร์นคลาสสิคของ รอยัล เอนฟีลด์ ในระยะทางไกล ภายใต้การผจญภัยในเส้นทางผ่านหุบเขาและทิวทัศน์ที่สวยงามของธรรมชาติตลอดเส้นทางขึ้นสู่ภาคเหนือของประเทศไทย

3
คาราวานรถมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟีลด์ บนเส้นทางสู่ภาคเหนือกับ Tour of Thailand 2017

 

สำหรับ Tour of Thailand 2017” ครั้งนี้นับเป็นทริพทางไกลครั้งแรกสำหรับลูกค้า รอยัล เอนฟีลด์ ทั้งชาวไทยและต่างชาติสำหรับการขี่รถในภาคเหนือประเทศไทย โดย รอยัล เอนฟีลด์ วางแผนจัดเป็นทริพประจำปีเพื่อให้ลูกค้ามีโอกาสสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ทางไกลผ่านมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟีลด์ สอดคล้องกับปรัชญาของบแรนด์ที่มุ่งเน้นให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่อย่างแท้จริงจากมอเตอร์ไซค์ สไตล์โมเดิร์นคลาสสิคของ รอยัล เอนฟีลด์ โดยทริพนี้จะช่วยให้ รอยัล เอนฟีลด์ เติมเต็มความต้องการทางด้านประสบการณ์การขับขี่ของลูกค้าผ่านการขับขี่บนเส้นทางที่หลากหลาย และมีความสนุกของเส้นทางที่แตกต่างกัน พร้อมชมทิวทัศน์อันสวยงาม ตลอดจนเข้าเยี่ยมชมสถานที่อันเป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดต่างๆ ตลอดทางในระยะเวลา 1 สัปดาห์ อาทิเช่น การสักการะจิตรกรรมฝาผนังอุโบสถอันล้ำค้า ณ วัดภูมินทร์ และเที่ยวชมบ่อเกลือสินเธาว์ภูเขา ซึ่งเป็นบ่อเกลือเพียงแห่งเดียวในโลกที่อยู่บนภูเขาในจังหวัดน่าน การขี่รถเที่ยวชมกว๊านพะเยา การเยี่ยมชมวัดร่องขุ่น หนึ่งในวัดที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย พร้อมการสัมผัสอากาศหนาวต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส บนดอยแม่สลอง ของจังหวัดเชียงราย รวมถึงการขี่รถเที่ยวชมวิวภูเขา ณ ดอยแม่สะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะส่งท้ายทริพ Tour of Thailand 2017 ด้วยพาร์ทีมอบเกียรติบัตรให้แก่ผู้เข้าร่วมทริพทุกท่านที่สามารถพิชิตเส้นทางกว่าพันโค้งบนเขา และข้ามผ่านอุปสรรคบนถนนสุดท้าทาย ซึ่งเป็นเส้นทางในฝันของเหล่าไบเคอร์ ด้วยการขี่รถ รอยัล เอนฟีลด์ ตลอดระยะเวลา 7 วันจนถึงจุดมุ่งหมายครั้งนี้ได้สำเร็จ

13
สมรรถ รอบบรรเจิด ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด
ผู้แทนจำหน่าย รอยัล เอนฟีลด์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

 

สมรรถ รอบบรรเจิด ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด ผู้แทนจำหน่าย รอยัล เอนฟีลด์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย กล่าวว่า “Tour of Thailand 2017 เป็นทริพขี่รถ รอยัล เอนฟีลด์ ท่องเที่ยวไปตามเส้นทางในฝันของผู้ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์อย่างแท้จริง โดยเป็นทริพที่จัดขึ้นสำหรับผู้ที่ครอบครองรถ รอยัล เอนฟีลด์ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศโดยเฉพาะ ซึ่งทริพนี้เป็นทริพ Tour of Thailand ครั้งแรกที่ลูกค้าชาวไทยและต่างชาติร่วมขับขี่ไปในสถานที่ต่างๆ ทางภาคเหนือของประเทศไทยเป็นเวลา 7 วัน ครอบคลุมเส้นทางหลายจังหวัด เริ่มตั้งแต่กรุงเทพฯ ไปจนถึง จ. แพร่ น่าน พะเยา เชียงราย และสิ้นสุดที่ จ. เชียงใหม่ ถือเป็นการตอกย้ำประสิทธิภาพความทนทานของรถ รอยัล เอนฟีลด์ ที่สามารถใช้เดินทางไกลได้ทุกเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นทางโค้งลาดชันของหุบเขา หรือถนนขรุขระ ท่ามกลางภูมิทัศน์ที่สวยงามของภาคเหนือ และอุณหภูมิโดยเฉลี่ย 10 องศาเซลเซียส ตลอดการเดินทาง นับเป็นการเดินทางที่เหมาะสำหรับสาวกมอเตอร์ไซค์ สายทัวริงแอดเวนเจอร์ อย่างแท้จริง

4

นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมทริพยังได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่มีความสนุกประทับใจ ได้ลิ้มรสอาหารภาคเหนืออันเป็นเอกลักษณ์ ได้สัมผัสบรรยากาศขี่รถท่องเที่ยวแบบเป็นกันเอง นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม CSR ที่เหล่าไบเคอร์ได้ร่วมเลี้ยงอาหารกลางวันแก่เด็กนักเรียนโรงเรียนสอนคนตาบอด จ. เชียงใหม่ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสมทบทุนสร้างห้องสมุดเพื่อสาธารณประโยชน์ร่วมกับ Vintage Bike Thailand อีกด้วย ซึ่งการจัดทริพ Tour of Thailand ถือเป็นการรวมกลุ่มคอมมูนิทีของลูกค้า รอยัล เอนฟีลด์ ในประเทศไทยให้มีความแน่นแฟ้นแข็งแรงมากยิ่งขึ้น โดยบริษัทฯ มีการวางแผนที่จะจัดทริพนี้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี”

5

มอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟีลด์ ทุกรุ่นที่จำหน่ายในประเทศไทยได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทริพ Tour of Thailand 2017 ได้แก่ รอยัล เอนฟีลด์ บุลเลท, รอยัล เอนฟีลด์ คลาสสิค และคลาสสิค โครม, รอยัล เอนฟีลด์ คอนทิเนนทัล จีที, และล่าสุดกับ รอยัล เอนฟีลด์ หิมาลายัน มอเตอร์ไซค์อเนกประสงค์ที่มาพร้อมสมรรถนะและความสะดวกสบายทุกการขับขี่ และมอเตอร์ไซค์ทุกคันในทริพนี้ผ่านการใช้งานอย่างเต็มสมรรถนะภายใต้การเดินทางอย่างต่อเนื่อง 7 วัน ด้วยระยะทาง 1,557 กม. จนถึงจุดหมาย

14

จตุเมธ เจนวจีพร หนึ่งในลูกค้าผู้เป็นเจ้าของมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟีลด์ รุ่น คลาสสิค ลากูน และเป็นผู้เข้าร่วมทริพ Tour of Thailand 2017 กล่าวว่า “ผมชอบขี่รถมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟีลด์ ของผมไปในที่ต่างๆ ซึ่งทริพ Tour of Thailand 2017 ที่ทาง รอยัล เอนฟีลด์ จัดขึ้นเพื่อขี่ไปบนเส้นทางภาคเหนือที่ผ่านมาเป็นทริพที่สนุกมากจริงๆ ทั้งเส้นทาง ที่พัก อาหาร มิตรภาพของเพื่อนร่วมทางทั้งชาวไทยและต่างชาติ ทำให้ผมประทับใจมาก และทริพนี้เป็นทริพที่พิสูจน์ได้เป็นอย่างดีว่ารถ รอยัล เอนฟีลด์ คู่ใจของผมคันนี้ สามารถเดินทางไกลไปกับผมได้ทุกที่จริงๆ ครับ”

8

รายละเอียดการเดินทางแต่ละวัน (16-22 ธันวาคม 2560)

วันที่ 1: ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ และเข้าพักที่ จ. แพร่ รวมระยะทาง 555 กม.

วันที่ 2: เดินทางจาก จ. แพร่-น่าน เที่ยวชมวัดภูมินทร์ และสังสรรค์มื้อเย็นพร้อมพาร์ทีบาร์บีคิว ณ อุ่นไอมาง และขุนเขาธารา รวมระยะทาง 214 กม.
วันที่ 3: เดินทางจาก จ. น่าน-พะเยา เที่ยวชมบ่อเกลือสินเธาว์ภูเขา รวมระยะทาง 257 กม.

วันที่ 4: เดินทางจาก จ. พะเยา-เชียงราย เที่ยวชมกว๊านพะเยา แวะชมวัดร่องขุ่น สัมผัสอากาศหนาวอุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส ณ ที่พักบนดอยแม่สลอง จ. เชียงราย รวมระยะทาง 175 กม.

วันที่ 5: เดินทางจาก จ. เชียงราย-เชียงใหม่ ขี่รถเที่ยวชมวิวภูเขา ณ ดอยแม่สะเมิง รวมระยะทาง 260 กม.

วันที่ 6: ร่วมเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กนักเรียนโรงเรียนสอนคนตาบอดจังหวัดเชียงใหม่ และมอบเงินสมทบทุนสร้างห้องสมุดสาธารณประโยชน์ร่วมกับ Vintage Bike Thailand

วันที่ 7: ออกเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ

12

นอกจากนี้ รอยัล เอนฟีลด์ ยังมีการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลก อาทิ ไรเดอร์ มาเนีย (Rider Mania) กิจกรรมรวมตัวของผู้ขับขี่รถ รอยัล เอนฟีลด์ ทั่วโลก ณ ชายหาดเมืองโกอา ประเทศอินเดีย และหิมาลายัน โอดิสซีย์ (Himalayan Odyssey) หนึ่งในกิจกรรมที่มีเส้นทางขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ที่มีความท้าทายมากที่สุดในโลก บนเส้นทางเทือกเขาหิมาลัย รวมถึงกิจกรรม “วัน ไรด์” (One Ride) ที่เป็นการรวมตัวของผู้คนทั่วโลก เพื่อขี่มอเตอร์ไซค์ ในวันอาทิตย์แรกของเดือนเมษายน

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/DbZkM
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 8 มกราคม 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน