ข่าวรอบโลก

Fiat Chrysler สนใจตลาดรถกระบะ


 

Wall Street Journal เสนอข่าวสารระบุว่า ค่าย Fiat Chrysler สนใจในการผลิตรถกระบะ และติดต่อพูดคุยกับค่าย Volkswagen ซึ่งมีรถกระบะขนาดกลางออกจำหน่ายในชื่อ Amarok เพื่อหาทางร่วมมือที่จะผลิตรถกระบะด้วยเช่นกัน

รายงานข่าวกล่าวว่า “Volkswagen AG และ Fiat Chrysler ได้มีการเจรจาในเบื้องต้น ที่จะร่วมกันผลิตรถกระบะหรือ Light-Utility” โดยที่ Volkswagen มีกระบะ Amarok และ Van Caddy ซึ่งใช้พื้นฐานของ Golf และ Fiat Chrysler เองก็ต้องการผลิตรถกระบะเช่นกัน

การเจรจากันครั้งนี้ Volkswagen ไม่ได้ต้องการซื้อหุ้นของ Fiat Chrysler แต่ต้องการแลกเปลี่ยนการพัฒนาและการผลิตรถกระบะ เพื่อเตรียมการสำหรับการผลิตของตนเอง โดยแหล่งข่าวภายในระบุถึงการเจรจาครั้งนี้ว่ายังคงไม่แจ่มชัด ต้องคอยเวลาอีกสักระยะหนึ่ง ว่าผลจะออกมาลักษณะใด

หากการเจรจาครั้งนี้สามารถตกลงกันได้ รถกระบะ Amarok รุ่นต่อไป ก็น่าจะพัฒนาโดยใช้เทคโนโลยีของทั้งสองฝ่าย ซึ่งลองคิดดูว่า รถกระบะขนาดใหญ่ Ram 1500 จะได้กระบะน้องเล็ก ที่จะมาแทนกระบะ Dakota ที่จะใช้เทคโนโลยีของทั้งสองฝ่ายร่วมกัน

Fiat เองก็มีรถแวนสเปคยุโรป ในชื่อ Doblo แต่ยังไม่มีรถกระบะ ในขณะที่ตลาดรถยนต์โดยรวมของรถยนต์นั่งขนาดต่างๆ มีจำหน่ายกันมากมาย จึงให้ความสนใจที่จะพัฒนารถยนต์ในรูปแบบเอสยูวี หรือครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ออกจำหน่ายบ้าง

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/l1Lfj
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 7 กันยายน 2560 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน