บทความ

Subaru Levorg ใหม่ ปรับหน้าตา เพิ่มระบบความปลอดภัย


Subaru Levorg เวอร์ชันใหม่ จะเริ่มจำหน่ายในวันที่ 7 สิงหาคม 2017 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้พัฒนาด้านความปลอดภัยโดยรวมและสมรรถนะ และติดตั้งอายไซท์ ทัวริง แอสซิสต์ ให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานครั้งแรกของ Subaru

Subaru Levorg เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายน ปี 2014 ในคอนเซพท์ของสปอร์ททัวเรอร์ วิวัฒนาการใหม่ (Innovation Sports Tourer) นับเป็นสปอร์ทแวกอนที่มีทั้งระบบความปลอดภัยล้ำหน้า และใช้เทคโนโลยีล่าสุดอย่าง อายไซท์ และสมรรถนะในแบบ Subaru

3

Subaru-Levorg-STI-3

20160704141158รูปลักษณ์ภายนอก นอกจากจะมีหน้าคมเข้มดุดันมากขึ้น จากการปรับรูปแบบของกระจังหน้า กันชนหน้า และไฟหน้า ไฟสูง/ต่ำระบบแอลอีดีแบบใหม่ (เกรด STI Sport เพิ่มฝาครอบไฟตัดหมอกระบบแอลอีดี) แล้วยังใช้ล้ออลูมิเนียมขนาด 18 นิ้วแบบใหม่ กับ 1.6GT EyeSight S-style, 1.6GT-S EyeSight และ 2.0GT-S EyeSight ด้วย ส่วนสีตัวถังก็มีสีใหม่ คือ สีเทา ทำให้ Levorg มีเสน่ห์เพิ่มขึ้น

1

1.2

การตกแต่งภายใน เปลี่ยนแผงอุปกรณ์ต่างๆ นับตั้งแต่ แผงหน้าปัด คอนโซลกลาง แผงอุปกรณ์กลางใหม่ ให้มีคุณภาพสูงขึ้น จอแสดงผลขนาด 8 นิ้ว เป็นแบบที่รองรับระบบนำทางด้วย นอกจากนี้ ยังเปลี่ยนจอของระบบแสดงข้อมูลแบบมัลทิฟังค์ชัน ที่แต่ก่อนเคยติดตั้งอยู่กลางแผงหน้าปัดให้เป็นจอแอลอีดีสีขนาดใหญ่ถึง 5.9 นิ้ว จึงสามารถแสดงข้อมูลรถได้อย่างละเอียดและเห็นได้ง่ายขึ้น

2

ยิ่งกว่านั้น ยังเปลี่ยนที่นั่งแถวหลังให้เป็นแบบแยกส่วน 4:2:4 ที่สามารถปรับใช้ได้หลายรูปแบบเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน อีกทั้งใส่ ระบบอุ่นเบาะ หรือซีทฮีเตอร์ ที่เคยมีให้เฉพาะในรถซึ่งที่นั่งหุ้มหนังแท้ ก็มีให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถเกรดต่างๆ ด้วย ยกเว้น 1.6GT EyeSight

4

Subaru Levorg บรรจุเครื่องยนต์เบนซิน ไดเรคท์อินเจคชัน เทอร์โบ (DIT) 4 สูบ DOHC ดูอัล 16 วาล์ว AVCS ทั้ง 2 ขนาด 1.6 ลิตร และ 2.0 ลิตร

1.6GT EyeSight, 1.6GT EyeSight S-style, 1.6GT-S EyeSight และ 1.6STI Sport EyeSight ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร กำลังสูงสุด 170 แรงม้า ที่ 4,800-5,600 รตน. แรงบิดสูงสุด 25.5 กก.-ม. ที่ 4,800-5,600 รตน. เกียร์อัตโนมัติ ลิเนียร์ทรอนิค ระบบขับเคลื่อนทุกล้อ (AWD) อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 16.0 กม./ลิตร

2.0GT-S EyeSight และ 2.0STI Sport EyeSight ใช้เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 300 แรงม้า ที่ 5,600 รตน. แรงบิดสูงสุด 40.8 กก.-ม. ที่ 2,000-4,800 รตน. เกียร์อัตโนมัติ สปอร์ทลิเนียร์ทรอนิค ระบบขับเคลื่อนทุกล้อ อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 13.2 กม./ลิตร

 

photo9

การปรับปรุงใน Subaru Levorg ครั้งนี้ Subaru มีการติดตั้งฟังค์ชันใหม่ของอายไซท์ คือ อายไซท์ ทัวริง แอสซิสต์ ที่ช่วยควบคุมคันเร่ง เบรค และพวงมาลัย ในทุกระดับความเร็วรถให้เป็นครั้งแรกของ Subaru เพิ่มความสบายและความอุ่นใจอย่างมากในการเดินทางไกล ยิ่งกว่านั้น ยังเสริมฟังค์ชันด้านการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำหน้า เช่น ระบบเบรคอัตโนมัติเวลาถอยหลัง จอแสดงภาพด้านหน้า (Front View Monitor) กระจกมองหลังแบบอัจฉริยะ (Smart Rear View Mirror) ไฟหน้าที่เชื่อมต่อกับพวงมาลัย ระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรคค้าง (Auto Vehicle Hold) ฯลฯ ให้ใหม่ด้วย

นอกจากจะเพิ่มความสบายในการขับขี่ ด้วยการปรับปรุงระบบรองรับ และพวงมาลัยเพาเวอร์ (ยกเว้นเกรด STI Sport) แล้ว อีกทั้งทำการปรับเครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร เพิ่มความประหยัดเชื้อเพลิงในการใช้งานจริงด้วย เท่ากับเสริมสมรรถนะในการขับ เป็นจุดแข็งของ Levorg ขึ้นไปอีกระดับ ทำให้อยากขับเรื่อยไปทุกที่ทุกเวลา

 ------------------------------
เรื่องโดย : THANASAN SAOWAMOL
ภาพโดย : SUBARU
คอลัมน์ Online : รถใหม่รอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/IX86v
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 1 สิงหาคม 2560 เวลา 14:34 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th