ข่าวรอบโลก

Mahindra ถอนรถไฟฟ้าจากอังกฤษ


 

ค่าย Mahindra จากอินเดีย ตัดสินใจถอนการขายรถไฟฟ้าขนาดเล็ก e2o ออกจากตลาดอังกฤษ หลังแนะนำเข้าสู่ตลาดเพียง 13 เดือน

รายงานระบุว่า e2o ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าขนาดเล็กที่อังกฤษกำหนดว่าเป็นรถกลุ่มไมโครคาร์รุ่นต่อจาก G-Wiz ไม่สามารถทำยอดขายได้ตามเป้าหมาย ทำให้ Mahindra&Mahindra ตัดสินใจยกเลิกการขาย และถอนตัวออกจากตลาด

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานข่าวว่า Mahindra ส่งจดหมายแจ้งอย่างเป็นทางการไปยังลูกค้า ระบุว่า ยอดการจำหน่าย “ไม่อยู่ในระดับที่จะสามารถคุ้มค่าต่อการลงทุนได้” ขณะเดียวกัน ข่าวก็ระบุว่า น่าจะเป็นผลมาจากการแยกตัวของอังกฤษ ออกจากสหภาพยุโรป เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการตัดสินใจครั้งนี้ โดยคำสั่งซื้อที่ยังคงเหลืออยู่ บริษัทฯ ได้ยกเลิกทั้งหมด

รายงานยังได้ระบุว่า Mahindra ควรซื้อรถไฟฟ้าด้งกล่าวกลับคืนจากลูกค้า ที่ได้ซื้อ e2o ไปในราคาเต็ม และได้ส่งมอบไปแล้ว โดยน่าจะซื้อคืนในราคาเต็ม แต่ไม่ได้ระบุว่า จำหน่ายไปแล้วเป็นจำนวนเท่าใด

รถยนต์ไฟฟ้า e2o ราคาจำหน่ายในอังกฤษ คันละ 15,995 ปอนด์ ราว 720,000 บาท มีอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใน 18 วินาที นำเข้ามาจำหน่ายแทน Reva G-Wiz โดยรุ่นทอพ มาพร้อมเบาะนั่งผู้ขับขี่ทำความร้อนได้ ระบบนำทางผ่านดาวเทียม, ถุงลมนิรภัยคู่ แม้จะเป็นรถขนาดเล็กแบบไมโครคาร์ แต่ราคาก็ไม่ได้ห่างจากรถซูเพอร์มีนี Renault Zoe เท่าไหร่นัก

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/PMdHS
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 17 พฤษภาคม 2560 เวลา 12:30 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน