ธุรกิจ

รอยัล เอนฟีลด์ รุกเข้มตลาดละตินอเมริกา


รอยัล เอนฟีลด์ บแรนด์มอเตอร์ไซค์ที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดในโลก ล่าสุดประกาศการเปิดบริษัทจัดจำหน่ายในเครือเป็นแห่งที่ 2 นอกประเทศอินเดีย ที่ประเทศบราซิล ซึ่งนับเป็นตลาดรถมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก มีสำนักงานใหญ่ที่เมืองเซา เปาโล ซึ่งเป็นเมืองที่มีจำนวนรถมอเตอร์ไซค์ที่มากที่สุดในประเทศ พร้อมจัดตั้งศูนย์ตัวแทนจำหน่ายแห่งแรกที่ย่านโมเอมา ถนน Avenida Republica do Libano 2070 Moema สำนักงานที่จัดตั้งล่าสุด หรือ “รอยัล เอนฟีลด์ บราซิล” นี้ จะดำเนินการจัดจำหน่ายให้ศูนย์ตัวแทนจำหน่าย และจัดกิจกรรมส่งเสริมพัฒนางานลูกค้าสัมพันธ์ อาธิ การตลาดและบริการหลังการขายในประเทศ ก่อนหน้านี้ รอยัล เอนฟีลด์ ในภูมิภาคอเมริกาเหนือ หรือ RENA ถือเป็นบริษัทจัดจำหน่ายในเครือนอกประเทศอินเดียเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ ทางบแรนด์ยังเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายที่ประเทศโคลอมเบีย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตลาดมอเตอร์ไซค์ที่สำคัญของกลุ่มประเทศละตินอเมริกาอีกด้วย

Rudratej Singh, President, Royal Enfield

รัดดราเทศ รูดี ซิงห์ (Rudratej (Ruday) Singh) ประธาน บริษัท รอยัล เอนฟิลด์ จำกัด กล่าวว่า “รอยัล เอนฟีลด์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาดำเนินงานที่ประเทศบราซิลอย่างเป็นทางการ เรามุ่งมั่นนำเสนอมอเตอร์ไซค์ของเราให้แก่ลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งก้าวที่ทำให้เราเข้าใจศักยภาพการแข่งขันของเราในตลาดมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก เรามองเห็นโอกาสและศักยภาพในประเทศบราซิลที่ยังมีช่องว่างสำหรับมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง ซึ่งมีฐานลูกค้ามากมาย สำหรับผู้ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ในประเทศบราซิลที่กำลังรอที่จะอัพเกรดรถของตัวเองไปเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยคุณค่าเหนือกาลเวลาและความทรงจำ บแรนด์ รอยัล เอนฟีลด์ ที่มาพร้อมกับกลิ่นอายความเป็นอังกฤษ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจด้วยราคาที่เข้าถึงได้ ในอนาคตอันใกล้นี้ บราซิลจะกลายเป็นหนึ่งในตลาดหลักของเรานอกประเทศอินเดีย และช่วยให้เราเป็นผู้นำในกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลก”

บริษัทย่อย และออฟฟิศระดับภูมิภาคที่เมืองเซา เปาโล ดำเนินการภายใต้วิสัยทัศน์ของ เคลาดิโอ ชิอุสตี ผู้จัดการ รอยัล เอนฟีลด์ ประเทศบราซิล จะรับผิดชอบการดำเนินงานทั้งหมดในตลาด รวมถึงการขาย การตลาด การสื่อสาร การรับประกัน และบริการหลังการขายอื่นๆ รอยัล เอนฟีลด์ บุกตลาดบราซิลด้วย 3 โมเดลยอดฮิทที่ใช้เครื่องยนต์หนึ่งสูบขนาดสูงสุด 535 ซีซี ได้แก่ บุลเลท 500 (Bullet 500) รุ่นสตรีทมาตรฐานอย่าง คลาสสิค 500 (Classic 500) รุ่นแนวสตรีทเรทโร และคอนทิเนนทอล จีที (Continental GT) 535cc ซึ่งเป็นรุ่นคาเฟ เรเซอร์

“เราเชื่อว่า หัวใจของการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ อยู่ที่การได้ออกสำรวจและการขับขี่ที่เพลิดเพลิน ทำให้เราเน้นการสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่แท้จริง (Pure Motorcycling) ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์การดำเนินงานของเราในหลายทศวรรษที่ผ่านมา รูปแบบการขับขี่ดังกล่าวได้รับการตอบรับและความนิยมทั่วโลก และเราก็ยังมีกลุ่มวัยรุ่นในบราซิลที่กำลังรอที่จะเริ่มออกสำรวจและผจญภัย ผู้ขับขี่จะได้สัมผัสกับประสบการณ์การขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่แท้จริง การขี่มอเตอร์ไซค์จะกลับมาเป็นกิจกรรมที่สนุกสนานอีกครั้งอย่างที่มันควรจะเป็นเสมอมา” รัดดราเทศ รูดี ซิงห์ กล่าวเสริม

รอยัล เอนฟีลด์ ดำเนินการจัดจำหน่ายผ่านศูนย์จัดจำหน่ายกว่า 675 แห่งในประเทศอินเดีย และผ่านศูนย์จัดจำหน่ายและตัวแทนจำหน่ายอีกกว่า 540 แห่งในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก โดยมีเอกซ์คลูซีฟสโตร์ 24 แห่งที่หัวเมืองใหญ่ทั่วโลก อย่าง มิลวอล์คกี ลอนดอน โบโกตา เมเดลลิน ดูไบ มาดริด บาร์เซโลนา ปารีส เมลเบิร์น จาการ์ตา กรุงเทพฯ และมะนิลา ซึ่งในปีงบประมาณที่ผ่านมา (พศ. 2559-2560) รอยัล เอนฟีลด์ มียอดขายมากกว่า 660,000 คันทั่วโลก และจะเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตให้ได้มากถึง 900,000 คันภายในปี 2561 เพื่อตอบรับความต้องการที่สูงขึ้นทั่วโลก------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/03l5y
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 2 พฤษภาคม 2560 เวลา 10:19 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน