ข่าวรอบโลก

Volkswagen T-Roc


 

มหกรรมยานยนต์เจนีวา เมื่อปี 2557 ได้มีจัดแสดงรถต้นแบบ T-Roc ที่มีขนาดเดียวกับรุ่น Golf และรถรุ่นดังกล่าวปัจจุบันก็พร้อมขึ้นสายการผลิตแล้ว

Automotive News รายงานข่าวว่า Herbert Diess ผู้ดูแลบแรนด์ Volkswagen ยืนยันว่า T-Roc ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ขนาดเล็ก พร้อมจำหน่ายในยุโรปสิ้นปีนี้ และตามด้วยอเมริกา ในต้นปี 2562 โดยยืนยันว่าจะผลักดัน ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ขนาดเล็ก ให้เติบโตต่อไป

ด้วยขนาดของตัวรถ T-Roc มีขนาดเล็กกว่า Tiguan และ Atlas และบรรดาผู้จำหน่ายในอเมริกาเชื่อมั่นว่า ถูกใจผู้บริโภคและสามารถจำหน่ายได้แน่นอน

Volkswagen ยังไม่ระบุว่าจะประกอบ T-Roc จากโรงงานใด เพราะมีหลายแห่ง ทั้ง Chattanooga, Puebla ในเมกซิโก หรือ Palmela ในโปรตุเกส เพราะปัจจุบันยังมีความไม่แน่นอนทางการเมือง นโยบายด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ของอเมริกา รวมทั้งเรื่องอัตราภาษีสั่งนำเข้า ซึ่งจะเป็นปัญหาด้านต้นทุนการผลิต และทำให้ไม่สามารถตั้งราคาเพื่อดึงความสนใจจากผู้บริโภคได้

การตั้งชื่อรุ่น ด้วยอักษร “T” นี้ ไปในแนวของชื่อรุ่นที่ออกจำหน่ายแล้ว Tiguan และ Touareg ส่วนคำว่า Roc สื่อถึงเป็น ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา ที่ไม่กลัวที่จะขับเคลื่อนเข้าไปในป่าเขา ที่มีแต่โขดหิน

โครงสร้างพื้นฐานใช้โครงสร้าง MQB เช่นเดียวกับรุ่น Golf ส่วนขุมพลังเป็นดีเซล เทอร์โบ ความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลัง 182 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ ขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา ส่วนในตลาดอเมริกา น่าจะใช้เครื่องยนต์ เบนซิน เทอร์โบ ความจุ 1.8 ลิตร

รถต้นแบบ T-Roc ออกแสดงในแบบเปิดหลังคา และเก็บส่วนหลังคาไว้ด้านหลังใต้ฝากระโปรง แต่ยังเหลือโครงด้านหลังลอยอยู่

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vLQcG
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 15 เมษายน 2560 เวลา 12:30 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน