ธุรกิจ

Royal Enfield จัดอบรมการขับขี่ เสริมทักษะลูกค้า


RE Riding Academy_1

รอยัล เอนฟีลด์ บแรนด์รถจักรยานยนต์สไตล์คลาสสิคขนาดกลาง สายพันธุ์อังกฤษ ล่าสุด จัดเวิร์คชอพอบรมการขับขี่ Royal Enfield Riding Academy ครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อเพิ่มทักษะการขับขี่รถจักรยานยนต์ และเพื่อรณรงค์ให้ขับขี่ปลอดภัยบนท้องถนน แก่ผู้ขับขี่ รอยัล เอนฟีลด์ ณ สนามมอเตอร์ สปอร์ท พาร์ค สุวรรณภูมิ (Motor Sport Park Suvarnabhumi)

RE Riding Academy_3

กิจกรรมเวิร์คชอพในวันที่เสาร์ที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา จัดขึ้นด้วยบรรยากาศสนุกสนานและเป็นกันเอง ซึ่งภายในงานมีผู้ขับขี่ รอยัล เอนฟีลด์ เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 20 คน โดยกิจกรรม Royal Enfield Riding Academy ครั้งแรกนี้ ประกอบด้วยเนื้อหาการอบรมที่ครอบคลุมทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางโดยเฉพาะ สำหรับในส่วนที่เป็นการบรรยายภาคทฤษฎีนั้น ผู้เข้าร่วมการอบรมได้เรียนรู้เรื่องการเตรียมตัวก่อนการขับขี่ ท่าทางที่เหมาะขณะขับขี่ การเบรค การควบคุมรถในทางโค้ง และการเลี้ยว รวมถึงการขับขี่เป็นกลุ่ม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการออกทริพ ก่อนที่ทุกคนจะได้ทดลองขี่มอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟีลด์ บนสนามฝึกซ้อมที่ได้มาตรฐานเหมาะแก่การฝึกฝน ภายใต้การดูแลของครูผู้สอนมากประสบการณ์ ตั้งแต่วิธีการขึ้นนั่ง วิธีการทรงตัวสำหรับผู้ขับขี่ การวิเคราะห์สภาพถนนระหว่างการขับขี่ การขับขี่แบบสลาลอม การเบรค รวมไปถึงการรับมือกับสถานการณ์วิกฤต เป็นต้น

RE Riding Academy_4

 

RE Riding Academy_6

สมรรถ รอบบรรเจิด ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด ตัวแทนจัดจำหน่าย และศูนย์บริการ รอยัล เอนฟีลด์ ทองหล่อ กล่าวว่า “จากในช่วงที่ผ่านมานั้น จะเห็นได้ว่าจักรยานยนต์ทั้งขนาดกลางและขนาดใหญ่ ได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้น ทางรอยัล เอนฟีลด์ ได้เล็งเห็นถึงความปลอดภัยของการขับขี่บนท้องถนน จึงจัดเวิร์คชอพ Royal Enfield Riding Academy เป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้เรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งภายในปีนี้ เราตั้งเป้าจัดกิจกรรม ‘Royal Enfield Riding Academy’ สำหรับลูกค้าของเราอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี เพื่อให้ลูกค้าได้รับความรู้ที่ถูกต้องในการขับขี่ ลดอุบัติเหตุ และเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างบแรนด์และลูกค้าของเรา เป็นต้น”------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/LMegD
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 26 มกราคม 2560 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน