รถใหม่ในประเทศ

New Honda City 2017


New City_Exterior (5)

 

ฮอนดา ซิที รุ่นปี 2017 ใหม่ (New Honda City)  มาพร้อมกับสโลแกน “เหนือกว่าที่สุด คือ ที่สุดในทุกด้าน” เป็นแนวคิดในการพัฒนา  ผสานความพรีเมียมและความสปอร์ทได้อย่างลงตัว ห้องโดยสารกว้างขวาง ออกแบบใหม่ สปอร์ทเร้าใจมากขึ้น แต่ยังคงความสะดวกสบายสูงสุด เสริมเทคโนโลยีการควบคุมแบบอัจฉริยะ และเทคโนโลยีการขับเคลื่อนที่ล้ำหน้า ตอบสนองได้ดังใจ ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมรองรับน้ำมันแกสโซฮอล อี 85 และมาตรฐานความปลอดภัยสูง เพื่อความมั่นใจในการขับขี่ทุกเส้นทาง

 

New City_Exterior (2)

 

ภายนอก ดูสปอร์ท หรู ลงตัวขึ้น กระจังหน้าขนาดใหญ่แบบโครเมียมดีไซจ์นใหม่ หรูหรากว่าเดิม ออกแบบอย่างลงตัวกับกันชนหน้าใหม่สไตล์สปอร์ท และโคมไฟหน้าใหม่ พร้อมไฟหน้าแบบแอลอีดี  และไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบแอลอีดี รวมทั้งไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบแอลอีดี เพิ่มความโดดเด่น กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวในตัว เสาอากาศแบบครีบฉลาม (Shark Fin) และล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ดีไซจ์นสปอร์ทใหม่ ไฟท้ายขนาดใหญ่ และกันชนหลังใหม่ ช่วยเติมเต็มความสปอร์ท

 

New City_Interior_SV

 

ห้องโดยสารเน้นโทนเข้ม คอนโซลดีไซจ์นใหม่ สีกันเมทัลลิค (Gun Metallic) สไตล์สปอร์ท พร้อมเทคโนโลยีควบคุมอัจฉริยะ พวงมาลัยแบบมัลทิฟังค์ชัน ติดตั้งระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control System) สวิทช์รับและวางโทรศัพท์ และสวิทช์ควบคุมเครื่องเสียง ที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ทันสมัย พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB และช่องเชื่อมต่อ HDMI ระบบการเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย (Bluetooth) ฟังค์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ระดับพรีเมียม เพื่อความเพลิดเพลินตลอดการเดินทาง

 

New City_Function_USB Port

 

สวิทช์สตาร์ทเครื่องยนต์ ระบบควบคุมประตูแบบอัจฉริยะ (Honda Smart Key System) มาตรวัดเรืองแสง ระบบเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมแผงควบคุมแบบสัมผัสที่หรูหรา ใช้งานง่าย และสะดวกสบาย ไฟอ่านแผนที่ด้านหน้าและไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสารแบบแอลอีดี

 

New City_Function_Home Screen

 

ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัส แสดงผลในโหมดเครื่องเสียง (Audio Display) โหมดวิทยุ (Radio Display) การเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย รองรับการเชื่อมต่อภาพและเสียงผ่าน HDMI และลำโพง 8 ตำแหน่ง เบาะนั่งลายใหม่สไตล์สปอร์ท เบาะนั่งด้านหลังปรับพับได้แบบ 60:40 พร้อมที่ดึงพับเบาะด้านหลัง เพิ่มพื้นที่วางสัมภาระได้เต็มที่ โดยห้องสัมภาระด้านท้ายจุได้ถึง 536 ลิตร

 

New City_Performance_Engine

 

เครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC 1.5 ลิตร 117 แรงม้า รองรับน้ำมันแกสโซฮอล อี 85 ที่ตอบสนองได้ดังใจ ผสานความนุ่มนวลของระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ซึ่งพัฒนาภายใต้ Earth Dreams Technology ประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น อัตราเร่งดี ตอบสนองทุกการขับขี่ พร้อมระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยแบบ 7 จังหวะ เพิ่มความเร้าใจในการขับ และระบบช่วยขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน Eco Assist เพื่อการใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

New City_Performance_Econ Mode

 

มีระบบช่วยขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน Eco Assist ประกอบด้วย

Eco Coaching ระบบแสดงผลการขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน เป็นระบบที่ช่วยแนะนำให้ผู้ขับใช้เชื้อเพลิงอย่างรู้ค่า โดยระบบจะวัดจากพฤติกรรมการใช้คันเร่ง และการเหยียบเบรคของผู้ขับขี่ ซึ่งจะแสดงผลด้วยการเปลี่ยนสีที่มาตรวัดเรืองแสง ช่วยบอกให้ผู้ขับรู้ว่าพฤติกรรมการขับขี่แบบใดที่สามารถใช้เชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Econ Mode ระบบที่ช่วยลดการใช้พลังงานที่สิ้นเปลือง โดยระบบจะปรับการทำงานของเครื่องยนต์ เกียร์ ลิ้นปีกผีเสื้ออีเลคทรอนิคและระบบปรับอากาศให้สัมพันธ์กัน และเหมาะสมกับรูปแบบการขับขี่แบบประหยัด เพื่อให้ผู้ขับสามารถใช้เชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ระบบรองรับนุ่มสบาย มาตรฐานความปลอดภัยครบครัน เติมเต็มความมั่นใจ ทั้งระบบป้องกันล้อลอค (ABS) ระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VSA: Vehicle Stability Assist) ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน (HSA: Hill Start Assist) และสัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรคกะทันหัน (ESS: Emergency Stop Signal) ที่มีให้ครบในทุกรุ่น

 

New City_Safety_G-CON

 

โครงสร้างตัวถังนิรภัย G-Con ปกป้องห้องโดยสารจากการชนรอบทิศทาง และจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก (Isofix & Child Anchor) พร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยระดับพรีเมียม ระบบถุงลม 6 ตำแหน่ง ถุงลมคู่หน้า (Dual SRS) ถุงลมคู่หน้าด้านข้างแบบอัจฉริยะ (I-Side Airbags) และม่านถุงลมด้านข้าง (Side Curtain Airbags) กล้องส่องภาพด้านหลังปรับมุมมองได้ 3 ระดับ ทั้งแบบ 130 องศา 180 องศา และมุมมองจากด้านบน ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการถอย

 

New City_Safety_6 Airbags

 

ฮอนดา ซิที มีให้เลือกถึง 6 รุ่นย่อย ประกอบด้วย รุ่น S MT และ S AT รุ่น V และ V+ รุ่น SV  และ SV+ โดยมีให้เลือก 6 สี ได้แก่ เงินลูนาร์ (เมทัลลิค) ดำคริสตัล (มุก) เทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิค) ยกเว้นรุ่น S MT ขาวทาฟเฟทา ยกเว้นรุ่น SV/SV+ และน้ำเงินคอสมิค (เมทัลลิค) กับขาวออร์คิด (มุก) ในรุ่น SV/SV+

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการ ฮอนดา ทั่วประเทศ หรือดูข้อมูลที่ www.honda.co.th/city

ข้อมูลจำเพาะ ฮอนดา ซิที เอสวี พลัส
ผู้จัดจำหน่าย บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด
โทร. 0-2341-7888  

มิติ และน้ำหนัก
ยาว/กว้าง/สูง (มม.) 4,440/1,695/1,477
ช่วงล้อ หน้า/หลัง (มม.) 1,476/1,465
ฐานล้อ (มม.) 2,600
น้ำหนัก (กก.) 1,102
ความจุถังเชื้อเพลิง (ลิตร) 40
เครื่องยนต์
แบบ 4 สูบ SOHC 16 วาล์ว i-VTEC
ความจุ (ซีซี) 1,497
กระบอกสูบ/ช่วงชัก (มม.) 73.0/89.4
อัตราส่วนกำลังอัด 10.3:1
กำลังสูงสุด (แรงม้า/รตน.) 117/6,000
แรงบิดสูงสุด (กก.-ม./รตน.) 14.9/4,700
ระบบจ่ายเชื้อเพลิง หัวฉีดอีเลคทรอนิค
ระบบถ่ายทอดกำลัง
เกียร์ (จังหวะ) อัตโนมัติแปรผัน 7 มีบวก/ลบ
ขับเคลื่อน (ล้อ) 2 หน้า
ระบบรองรับ
หน้า แมคเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง
หลัง ทอร์ชันบีมแบบตัว H
ระบบบังคับเลี้ยว
แบบ ฟันเฟืองและตัวหนอน เพาเวอร์ไฟฟ้า
ระบบห้ามล้อ
แบบ เอบีเอส อีบีดี วีเอสเอ
หน้า จาน พร้อมช่องระบายอากาศ
หลัง ดุม
ราคา (บาท) 751,000

 

ฮอนดา ซิที 2017 มีทั้งหมด 6 รุ่น ราคาดังนี้

รุ่น SV+CVT  ราคา 751,000 บาท

รุ่น SV CVT  ราคา 736,000 บาท

รุ่น V+CVT  ราคา 689,000 บาท

รุ่น V CVT  ราคา 649,000 บาท

รุ่น S CVT  ราคา 589,000 บาท

รุ่น S MT   ราคา 550,000 บาท------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : รถใหม่ในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/krArW
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 12 มกราคม 2560 เวลา 16:48 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน