ข่าวรอบโลก

Toyota Yaris Hatchback


44

 

ค่ายสามห่วง เตรียมสู้ศึกรถขนาดเล็ก เตรียมส่ง Yaris Hatchback ลงมาปะทะกับ Nissan Micra, Ford Fiesta และ Volkswagen Polo อยู่ระหว่างซุ่มเตรียมพัฒนา แต่ก็ไม่หลุดพ้นสายตาของสปายชอทไปได้

ขณะที่คู่ต่อสู้อย่าง Nissan Micra ก็เปิดตัวรุ่นปรับโฉมไปแล้ว ในงานมหกรรมยานยนต์ปารีส  รวมทั้ง Ford Fiesta และ Volkswagen Polo แต่ Toyota ก็ยังคงพัฒนา Yaris เพื่อให้สมบูรณ์ที่สุดที่จะสามารถต่อกรได้

ดูจากภาพน่าจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปทรงภายนอกค่อนข้างมาก ส่วนภายใน แน่นอนว่าจะต้องพัฒนาคุณภาพให้ดีกว่าเดิม ส่วนการออกแบบน่าจะคล้ายกับ C-HR  ที่เปิดตัวอย่างอลังการแล้ว และด้วยระบบให้ความบันเทิง Touch 2 ที่ใส่เข้ามาในรถใหม่เกือบทุกรุ่น เทียบเท่ากับรถหรูเลยทีเดียว

 

55

 

ด้านเครื่องยนต์ มีการพัฒนาเครื่องยนต์เบนซินใหม่ ให้มีขนาดเล็กลง แต่ได้กำลังเพิ่มขึ้น เพื่อให้ต้นทุนของรถถูกลง เพราะเป็นแนวทางของตลาดในปัจจุบัน อาจใช้เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ บลอคใหม่ จากที่ได้ใช้เครื่อง 1.2 ลิตร เทอร์โบ ในรุ่น Auris รวมทั้งน่าจะมีเครื่องยนต์ไฮบริดในอนาคตเช่นกัน

ส่วนพื้นที่ในห้องโดยสาร ก็ต้องคอยดูกันต่อไปว่า ทีมงานออกแบบจะสามารถทำได้ดีขนาดไหน ในเมื่อ Honda Jazz มีพื้นที่เก็บของความจุถึง 354 ลิตร

Toyota ลงทุนพัฒนา Yaris เพื่อลงสนามแข่งขัน เวิร์ลด์ แรลลี แชมเพียนชิพ หลังจากจับมือกับ Microsoft เพื่อเตรียมพัฒนาซอฟท์แวร์ในตัวรถให้มีสมรรถนะเพิ่มขึ้น------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/QNqO2
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤศจิกายน 2559 เวลา 12:30 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน