ธุรกิจ

คาวาซากิ เปิดตัวรถจักรยานยนต์ 3 โมเดลล่าสุด


 

DSC_1672

บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว New Kawasaki Ninja 650, Ninja 1000 และ Ninja ZX-10RR ดีไซจ์นใหม่ สไตล์ซูเพอร์สปอร์ท

คาวาซากิ มีแนวทางในการทำตลาดโดยการส่งผ่านความเชื่อมั่น และความภาคภูมิใจ ภายใต้คอนเซพท์ “Don’t Blink the Eyes” สะกดทุกสายตาบนท้องถนน กับนวัตกรรมด้านความเร็วแห่งอนาคต ด้วยดีไซจ์นที่ทันสมัย โฉบเฉี่ยว พร้อมกับสีสันที่ร่วมสร้างแฟชันสำหรับผู้ชื่นชอบการขับขี่อย่างมีสไตล์ เทคโนโลยีรถจักรยานยนต์ที่ตอบโจทย์ในทุกสมรรถนะด้านความเร็ว ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นของ คาวาซากิ ในตลาดโลก และมีความภูมิใจที่จะนำเสนอ “New Kawasaki Ninja 650, Ninja 1000 และ Ninja ZX-10RR” ยานพาหนะแห่งท้องถนนที่จะพาคุณไปสู่ความสนุกสนานของการขับขี่ ให้ทุกท่านได้สัมผัสความสปอร์ทอันเป็นเอกลักษณ์ของตระกูล นินจา ไปพร้อมๆ กัน เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

Styling Photo (2)

Ninja 650 : ราคา 306,500 บาท

ฉีกทุกดีไซจ์นด้วยรูปลักษณ์ใหม่ น้ำหนักเบาขึ้น ให้ความโฉบเฉี่ยว ดุดัน เช่นเดียวกับรถซูเพอร์สปอร์ทสายพันธุ์ นินจา น้ำหนักเฟรมที่เบาเพียง 15 กก. และความสูงเบาะนั่งเพียง 790 มม. ให้ความคล่องตัวเป็นเลิศ ทำให้ผู้ขับขี่สนุกไปกับ Ninja 650 ได้อย่างมั่นใจ อีกทั้งโฉมใหม่นี้มาพร้อมกับชิลด์หน้าดีไซจ์นสปอร์ทสามารถปรับได้ 3 ระดับ โดยปรับได้สูงสุดถึง 60 มม. ไฟแสดงสถานะรอบเครื่องยนต์ใหม่ โดยเข็มมาตรวัดรอบเครื่องยนต์จะเปลี่ยนสี (จากสีขาวเป็นสีชมพู และเป็นสีแดง) เพื่อแจ้งจังหวะเปลี่ยนเกียร์ขึ้นที่ให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกช่วงในการเปลี่ยนเกียร์ได้เอง ในส่วนของไฟท้าย LED ลวดลายสปอร์ทรูปตัว “X” ส่องสว่างชัดเจน ปลอดภัยทุกการเดินทาง ท่อไอเสียดีไซจ์นโฉบเฉี่ยวซ่อนอยู่ใต้เครื่องยนต์สะท้อนภาพลักษณ์สปอร์ทน่าค้นหาให้กับ Ninja 650 ในส่วนของสีที่นำมาจำหน่าย คือ สีเขียว/ดำด้าน Lime Green /Ebony (KRT Edition) และสีดำ Metallic Spark Black

Styling Photo (3)

Ninja 1000 : ราคา 664,000 บาท

การปรับโฉมครั้งยิ่งใหญ่ของสายพันธุ์ นินจา ที่มอบความสะดวกสบายของการขับขี่สไตล์สปอร์ทได้อย่างน่าสนใจและแฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์ของรถทัวริง เติมเต็มพละกำลังขับเคลื่อนและความสุขุมในการควบคุมรถถึงขีดสุด พกพาอุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์เทคโนโลยีขั้นสูงเฉกเช่นเดียวกับ Ninja ZX-10RR เช่น ระบบ KCMF ฟังค์ชันช่วยควบคุมการเข้าโค้งตั้งแต่เริ่มเข้าโค้งจนกระทั่งออกจากโค้งอย่างราบรื่นตลอดกระบวนการ รวมถึง KTRC ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี การยกล้อหน้าและการลื่นไถล ครอบคลุมสภาวะการขับขี่ที่หลากหลาย ช่วยเพิ่มสมรรถนะการขับขี่แบบสปอร์ทหรือช่วยให้พารถข้ามผ่านพื้นผิวถนนที่มีสภาพเปียกลื่นได้อย่างมั่นใจ และ KIBS การควบคุมระยะก้มเงยและการเบรคในโค้งอย่างแม่นยำในระดับซูเพอร์สปอร์ทของ คาวาซากิ ในส่วนของเบาะนั่งผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อมอบความสบายรองรับสรีระผู้ขับขี่ได้ดีขึ้น และช่วยลดอาการเมื่อยล้าเมื่อต้องขับขี่ระยะทางไกล  ชิ้นส่วนประกอบสไตล์ซูเพอร์สปอร์ทหลายชิ้นถูกเลือกใช้เพื่อให้ Ninja 1000 มีสมรรถนะสูงขึ้น เพิ่มความโดดเด่นด้วยสีเขียว-เทา Candy Lime Green/Metallic Carbon Gray จึงทำให้โมเดลนี้ คือ ยานพาหนะที่มอบความสุขให้แก่นักขับขี่อย่างแท้จริง

17ZX1000Z_US_Styling02_C

Ninja ZX-10RR : ราคา 785,000 บาท

รถจักรยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ท Ninja ZX-10RR “Fastest On The Track” ถูกผลิตมาทั่วโลกเพียง 1,000 คันเท่านั้น ดีไซจ์นพิเศษปราศจากเบาะและที่พักเท้าผู้โดยสารเพื่อทำให้โมเดลนี้มีความเป็นซูเพอร์สปอร์ทเฉกเช่นรถในสนามแข่งขัน ช่วงล่างได้รับการปรับตั้งเป็นพิเศษพร้อมยาง Pirelli Diablo Supercorsa SP ซึ่งเป็นยางสมรรถนะสูงที่ช่วยส่งให้รถทำความเร็วต่อรอบได้เร็วขึ้นอีกทั้งยังเพิ่มระบบ KQS ที่ช่วยให้สามารถเปลี่ยนเกียร์ขึ้นและลงได้โดยไม่ต้องใช้คลัทช์ เร้าใจกับสมรรถนะเต็มพิกัดเหมือนอยู่ในสนามแข่ง Ninja ZX-10RR มาพร้อมกับล้ออลูมิเนียม 7 ก้านที่ทาง คาวาซากิ พัฒนาร่วมกับ Marchesini การควบคุมรถจึงทำได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องเปลี่ยนทิศทางของรถและจากผลการทดสอบ ณ สนามทดสอบออโทโพลิส (Autopolis Circuit) สามารถทำความเร็วได้ดีขึ้นกว่ารุ่นมาตรฐานถึง 1-2 วินาที ตอกย้ำความเป็นซูเพอร์สปอร์ทสายพันธุ์ นินจา ตัวจริง อีกทั้งยังเพิ่มความดุดัน แข็งแกร่ง ด้วยโฉมสีดำด้าน Flat Ebony (KRT Winter Test Edition)  สะกดทุกสายตา ตามแบบฉบับของตระกูล Ninja อย่างแท้จริง------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช, บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/u9uso
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 2 พฤศจิกายน 2559 เวลา 15:29 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน