“พี่น้องลองรถ” SEASON 1 ตอน: Mazda CX-3


ได้เวลาพบกับ “พี่น้องลองรถ” ตอน: Mazda CX-3 ครอสส์โอเวอร์ทรงสวย เส้นสายในสไตล์ KODO DESIGN แฝงความบึกบึนในสไตล์รถยนต์อเนกประสงค์ ส่วนภายในห้องโดยสารเน้นความกระชับราวกับรถสปอร์ท ตกแต่งทันสมัย เรียกได้ว่าเป็นรถที่มีความลงตัว สะดุดตา ไม่น้อย

เข้าชม และ SUBSCRIBE ได้ที่  AUTOINFO ONLINE

AUTOINFO ONLINEMAZDA CX-3 CONTENT

รุ่นที่พี่น้องทั้ง 2 คนได้ทดสอบ คือ MAZDA CX-3 ตัวทอพ 2.0 SP เครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 156 แรงม้า ที่ 6,000 รตน. แรงบิดสูงสุด 20.8 กก.-ม. ที่ 2,800 รตน. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ เน้นอัตราเร่งที่ฉับไว ตามแบบฉบับ MAZDA

 


MAZDA CX-3 CONTENT
 

นอกจากนี้ยังมี MAZDA CX-3 รุ่น 1.5 XDL ภายนอกไม่แตกต่างจากรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน แต่วางขุมกำลังแบบ ดีเซล เทอร์โบ ขนาด 1.5 ลิตร SKYACTIV-D กำลังสูงสุด 105 แรงม้า ที่ 4,000 รตน. แรงบิดสูงสุด 27.5 กก.-ม. ที่ 1,600-2,500 รตน. พร้อมกับจุดเด่นที่การประหยัดเชื้อเพลิงMAZDA CX-3 CONTENT

ครอสส์โอเวอร์รุ่นนี้ มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่ครบครัน ตามแบบฉบับรถยนต์ยุคใหม่ โดยเฉพาะระบบชวยชะลอความเร็วและหยุดรถอัตโนมัติ เมื่อพบสิ่งกีดขวางข้างหน้า แถมมีเหตุให้สองพี่น้องได้ลองระบบนี้กันด้วยMAZDA CX-3 CONTENT

MAZDA CX-3 ครอสส์โอเวอร์คันเก่งที่กระตุ้น “ต่อมความสนุก” จนสองพี่น้องต้องขอต่อเวลาพิเศษ กับความ “สุดเหวี่ยง” กันแบบสุดๆ พบกันได้ในตอนแรกของ “พี่น้องลองรถ” (SIBLINGS ON WHEELS)

ดูรายการจบแล้ว สามารถอ่าน “สาระสะใจ” ของ MAZDA CX-3 ที่เราจัดให้อย่างอัดแน่น คลิกตามลิงค์ข้างล่างนี้เลย !!MAZDA CX-3 CONTENT

การพบกันครั้งแรกของเรากับ MAZDA CX-3 : กับทริปทดลองขับต่างแดน ณ เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย บ้านเขาใช้เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร SKYACTIV-G กำลังสูงสุด 146 แรงม้า แต่มีทางเลือกระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และซันรูฟมาให้ จะขับสนุกเหมือนของบ้านเราหรือไม่ เข้าไปอ่านได้ >>คลิก>> TEST DRIVE MAZDA CX-3 AUSTRALIA

 


MAZDA CX-3 CONTENT
 

หลังจากเปิดตัวที่เมืองไทย เราก็ได้ลอง MAZDA CX-3 ที่ “เหนือสุดแดนสยาม” ณ ยอดดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ กับเสนทางผู้เขาที่คดเคี้ยว และลาดชัน ครอสส์โอเวอร์รุ่นที่จำหน่ายในบ้านเราจะเอาอยู่ไหม มาชมกันเลย >>คลิก>> TEST DRIVE MAZDA CX-3 THAILAND

 


MAZDA CX-3 CONTENT
 

ปิดท้ายด้วยการทดสอบเครื่องเสียงโดยทีมงาน CAR STEREO แม้ระบบความบันเทิงจะให้มา(เกือบ)ครบถ้วนจากโรงงานแล้ว แต่ผู้สนใจ MAZDA CX-3 อาจต้องการระบบเสียงที่ “อัพเกรด” จากชุดโรงงานก็ได้ ลองดูข้อมูลการทดสอบเครื่องเสียงของรถคันนี้กัน >>คลิก>> CAR STEREO LAB TEST MAZDA CX-3

 

รายละเอียดของ MAZDA CX-3 

———————–
ติดตามได้ทาง
https://www.autoinfo.co.th/siblingsonwheels
https://www.autoinfo.co.th
https://www.facebook.com/AutoinfoOnline
https://twitter.com/AutoinfoOnline

Follow autoinfo.co.th