วาไรตี้ยานยนต์

หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด ครั้งที่ 16 เสน่ห์ใหม่ ปลายทางเดิม
31 Dec 2018
งาน “หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด ครั้งที่ 16" จัดโดยสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ร่วมกับ โรงแรม อวานี หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ วิลลาส์ เทศบาลเมืองชะอํา เทศบาลเมืองหัวหิน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “เสน่ห์ใหม่ ปลายทางเดิม” เมื่อวันที่ 9-11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา สมาชิกฯ นัดรวมตัวกันที่ โรงแรม อว... (อ่านต่อ)
สังขละบุรี เสน่ห์ชาวมอญ บนสายน้ำแห่งชีวิต
26 Dec 2018
"สังขละบุรี" อำเภอเล็กๆ ของจังหวัดกาญจนบุรี ยังคงมีมนต์เสน่ห์ไม่เสื่อมคลาย จากความหลากหลายของเชื้อชาติ และวัฒนธรรม รวมถึงความงดงามของสายน้ำ และสะพานมอญที่แสนโรแมนทิค 4 WHEELS จึงขอพาแฟนๆ ชีวิตอิสระ ไปเยือนดินแดนนี้อีกครั้ง พิสูจน์สมรรถนะ บีที-50 พโร ธันเดอร์   มาซดา บีที-50 พโร ธันเดอ... (อ่านต่อ)
พิมเสนกับเกลือ
22 Dec 2018
วงวรรณกรรมของฝรั่งเศส ถือว่านิทานข้างหมอนจากปลายปากกาของ ชอง เดอ ลา โฟนเต เทียบชั้นวรรณคดีแห่งชาติ เรื่องเล่าของเขาได้รับการตีพิมพ์เป็นเล่มๆ ระหว่างปี 1668-1694 แต่ละเรื่องมีอารมณ์ขัน เป็นความคิดแบบเหนือชั้น และเหน็บแนมสังคม หนังสือของ ลา โฟนเต แต่เดิมเป็นหนังสือเหมาะสำหรับผู้ใหญ่ ครั้นกาลเวลาผ่านไ... (อ่านต่อ)
ท่องงาน LA FESTA MILLE MIGLIA 2018 ที่ญี่ปุ่น
10 Dec 2018
เมื่อเดือนตุลาคม 2018 นพ. สมคนึง ตัณฑ์วรกุล ฝ่ายต่างประเทศของสมาคมรถโบราณแห่ง ประเทศไทย ได้ไปร่วมสังเกตการณ์ ในการแข่งขัน "LA FESTA MILLE MIGLIA 2018" ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยการประสานงานของ มาซากิ ชิมิสุ แห่ง MOTUL ประธานสมาคมรถโบราณแห่งญี่ปุ่น (VCCJ) และทูตของสมาพันธ์รถโบราณนานาชาติ "MILLE MIGLIA-MM"... (อ่านต่อ)
DAKAR RALLY 2018 การขับเคี่ยวกว่า 9,000 กม. บนดินแดน 3 ประเทศ
31 Oct 2018
DAKAR RALLY 2018 การแข่งขันยานยนต์ประเภทครอสส์คันทรี, มอเตอร์ไซค์ มอเตอร์ไซค์ 4 ล้อ และรถทรัค ที่สุดยอดหฤโหดระดับโลก ปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-20 มกราคม 2561 รวมทั้งสิ้น 14 สเตจ บนระยะทางกว่า 9,000 กม. ขับเคี่ยวกันในทวีปอเมริกาใต้ บนดินแดน 3 ประเทศ โดยเริ่มสตาร์ทจากประเทศเปรู ผ่านโบลิเวีย และกลับม... (อ่านต่อ)
4 ที่เที่ยวภาคเหนือสุดฟิน หนาวนี้ ต้องห้ามพลาด !
29 Oct 2018
หน้าหนาว (น่าจะ) มาแล้ว (นะ) หลายคนคงอยากไปพักผ่อนต่างจังหวัดทางภาคเหนือ สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ เพื่อเติมพลังชีวิต "ฟอร์มูลา" ขอแนะนำ 4 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฟิน 1. บ้านห้วยห้อม (แม่ฮ่องสอน) ห้วยห้อม เป็นชื่อหมู่บ้านเล็กๆ ท่ามกลางเขาสูงใน อ. แม่ลาน้อย จ. แม่ฮ่องสอน เป็นชุมชนต้นแบบของการ... (อ่านต่อ)
หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด ครั้งที่ 16 พาเหรดรถโบราณที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกไกล
25 Oct 2018
“หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด” มาถึงอีกครั้งหนึ่งแล้ว โดยจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 ยิ่งเมื่อคิดถึงจำนวนรถกว่า 50 คัน และระยะทางกว่า 200 กม. สู่สถานที่หมาย อันสวยงามระดับชาติ รวมถึงความคลาสสิคของรถในขบวน ซึ่งงานนี้นับเป็นหนึ่งใน “กิจกรรมที่ต้องติดตาม” ของเอเชียตะวันออกเลยทีเดียว   ปีนี้สมาคมร... (อ่านต่อ)
ชิมกาแฟรสเลิศ ที่ดอยผาฮี้ สัมผัสชีวิตดี๊ดี ของชาวอาข่า
20 Oct 2018
ใกล้ปีใหม่แล้ว หลายคนคงอยากไปพักผ่อนต่างจังหวัด สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มฉ่ำใจ "ชีวิตอิสระ" ฉบับนี้ ขอแนะนำ "ดอยผาฮี้" แหล่งปลูกกาแฟชั้นดีของ จ. เชียงราย ที่ตั้งอยู่บนเทือกเขานางนอน ที่เหล่านักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าไปติดอยู่ในถ้ำหลวงนั่นแหละ ที่นี่นอกจากจะได้ชิมกาแฟรสเลิศแบบไม่อั้นแล้ว วิวทิวทัศน์ก็สว... (อ่านต่อ)
ภูจองนายอย อุทยานชื่อเรียกยากแห่งอีสานใต้
24 Sep 2018
ภูจองนายอย (ภู-จอง-นา-ยอย) คือ ชื่อสุดแปลกของอุทยานแห่งชาติอันดับที่ 53 ของไทย ตั้งอยู่ใน จ. อุบลราชธานี มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศลาวและกัมพูชา ด้วยความที่อยู่ในเทือกเขาพนมดงรัก จึงอุดมไปด้วยพันธุ์ไม้ และสภาพธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะน้ำตกห้วยหลวง ที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในภาคอีสานตอนล่าง “ชีวิตอิสระ”... (อ่านต่อ)
คาราวานชานกรุง 2018 เที่ยว 4 ตลาด บาดใจ ใกล้กรุง
23 Sep 2018
สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ชวนสมาชิกฯ จัดขบวนรถโบราณ และรถคลาสสิค ขับเที่ยวตลาดย้อนยุคใกล้กรุง ในเขตทวีวัฒนา เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เผยว่า สมาคมฯ ได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสภาวัฒนธรรมเขตทวีวัฒนา จัดงาน “คาราวานชานกรุง ครั้... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th