วาไรตี้ยานยนต์

โฟล์คสวาเกน ซัมบา รถตู้สีหวาน กับกระจกรอบคัน 23 บาน
8 Sep 2019
จำนวนกระจกหน้าต่าง 23 บาน คือ สิ่งที่บ่งบอกถึงความหรู และสเปคที่สูงขึ้นตามไปด้วย กฤติกร ไทยแหลมทอง เจ้าของรถ โฟล์คสวาเกน ไทพ์ 2 ซัมบา 23 (VOLKSWAGEN TYPE 2 SAMBA 23) ปี 1962 กล่าวถึงเหตุผลที่เลือกรถคันนี้เป็นหนึ่งในดวงใจ   "ผมหลงใหลเสน่ห์ของรถ โฟล์คตู้ ตั้งแต่แรกเห็น ด้วยรูปทรงที่น่ารัก ... (อ่านต่อ)
ความเดิมวันนี้
31 Aug 2019
ข้าพเจ้า (ไก่อ่อน) อายุเพียง 10 ปี เมื่อประเทศไทยอยู่กับสงครามโลกครั้งที่ 2 วันที่ 8 ธันวาคม 2484 เริ่มจากการที่ญี่ปุ่นขอใช้แผ่นดินไทยเป็นเส้นทางยกทัพผ่านพม่าไปตีอินเดียของอังกฤษ ญี่ปุ่นยกพลขึ้นบกรุกรานอธิปไตยไทยช่วงเช้ามืด เจออย่างจังด้วยกระแสความรักชาติของคนไทยอย่างน่าเลื่อมใส วีรบุรุษ และวีรสตรี... (อ่านต่อ)
หนองบัวลำภู ดินแดนวัดถ้ำ และสัตว์ล้านปี
23 Aug 2019
หนองบัวลำภู เป็นชื่อจังหวัดทางภาคอีสานตอนบน ที่แยกตัวจากจังหวัดอุดรธานี เมื่อปี 2536 ตั้งอยู่บนที่ราบสูงที่โอบล้อมด้วยเทือกเขาภูพานทางทิศเหนือ และภูเก้าทางทิศใต้ มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย “ชีวิตอิสระ” ฉบับนี้ เราจะไปเยือนเมืองนี้กัน ควบ นิสสัน แตร์รา พิชิตห... (อ่านต่อ)
งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43 สุนทรียลักษณ์ จากอากาศพลศาสตร์
24 Jul 2019
หวนกลับมาอีกครั้งกับ “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43” จัดโดยสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “สุนทรียลักษณ์ จากอากาศพลศาสตร์-AERODYNAMICALLY DERIVED AESTHETICS” ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์ พาร์ค และสเปลล์ ระหว่างวันที่ 12-16 มิถุนายน ที่ผ่านมา พิธีเปิดงาน ได้รับเกียรติจาก สมชาย ณ นครพนม ผู้ทรงคุณวุฒิ... (อ่านต่อ)
ความลับเรื่องรถของเรา
22 Jul 2019
ข้าพเจ้าเป็นคนวงการหนังสือพิมพ์ ไม่เคยเป็นนักข่าวออกไปทำข่าว และไม่เคยเขียนข่าว ชีวิตในไร่ส้มของนกกระจอกตัวนี้เริ่มตั้งแต่ปี 2504 เริ่มด้วยคอลัมน์สั้นๆ “หลังอาหาร-ลับแลสำราญ โดย จอสยาม” ให้กับ นสพ. เสียงอ่างทอง และต่อมาเปลี่ยนชื่อหัวหนังสือพิมพ์ใหม่เป็น “ไทยรัฐ” เมื่อวันคริสต์มาสปี 2505 คอลัมน์ยาวข... (อ่านต่อ)
ชมเสน่ห์ หนองคาย กับความงามของ สังคม
19 Jul 2019
“สังคม” เป็นชื่ออำเภอหนึ่งในจังหวัดหนองคาย อยู่ติดแม่น้ำโขงทางทิศตะวันตกของจังหวัด สมัยก่อน อำเภอสังคมเป็นเพียงแค่ทางผ่านจากเชียงคานไปหนองคายเท่านั้น แต่ปัจจุบันได้พัฒนาจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด “ชีวิตอิสระ” จะพาไปชมอดีตเมืองทางผ่านที่แสนสวยงามแห่งนี้ มุ่งสู่สังคม กับ นิสสัน แตร์ร... (อ่านต่อ)
ราชยานยนต์หลวง 1 DAIMLER DE36 LIMOUSINE LANDAULET COACHBUILDED BY HOOPER
30 Jun 2019
ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่เพิ่งผ่านพ้นไป มีราชยานยนต์หลวงองค์หลัก ทะเบียน ร.ย.ล. 1 ถวายงาน โดยตลอดพระราชพิธี ทั้งสง่างาม และหาชมได้ยาก สังคมรถโบราณขอนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับอัครมหายานยนต์รุ่นดังกล่าว เพื่อเป็นความภาคภูมิใจ... (อ่านต่อ)
ความเดิมวันนี้
24 Jun 2019
นับแต่ร่างกายเจริญวัยสู่ “คนสูงวัย” ข้าพเจ้ามีนัด HEALTHY-CHECK ทุกๆ 3 เดือนกับ นพ. สมศักดิ์ ชัยศุภมงคลลาภ ที่ CHEST-CENTER ชั้น 5 ศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพ คุณหมอดูอาการเต้นของหัวใจ สำรวจระบบทางเดินหัวใจด้วยหูฟัง ติดตามความดัน ดุลยภาพของน้ำหนักตัว และเจาะเลือดดูกลูโคสเป็นบางคราว อาศัยความสนิทส... (อ่านต่อ)
ตะลุยเมียนมาร์ จากมัณฑะเลย์ ถึงเชียงราย
20 Jun 2019
“ชีวิตอิสระ” มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรม “NIDE: GO ANYWHERE” ที่ นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ จัดขึ้นในรูปแบบคาราวานรถยนต์ เพื่อทดสอบสมรรถนะ และเทคโนโลยี NISSAN INTELLIGENT MOBILITY ของรถ นิสสัน ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ เอกซ์-ทเรล ใหม่, นาวารา บแลค เอดิชัน ใหม่ และแตร์รา ใหม่ ภายใต้แนวคิด NISSAN INTELLIGENT DRI... (อ่านต่อ)
3 แนวทางการ เล่น รถโบราณ/คลาสสิค ที่หาชมได้ในงานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43
29 May 2019
การสะสม อนุรักษ์ ฟื้นฟู และบูรณะรถโบราณไว้ชื่นชม ทั่วโลกมีแนวทางใหญ่ๆ อยู่ 3 แบบ ได้แก่ 1. พรีเซอร์เวชัน (PRESERVATION)       คือ เก็บให้อยู่ในสภาพดั้งเดิมไปนานๆ หรือซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพเดิมแรกสุดที่ได้ไปพบ มีทั้ง   1.1 เริ่มเก็บรถให้ดีตั้งแต่วันนี้ เพื่อ... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th