วาไรตี้ยานยนต์

ปัญญาแห่งอิสตรี
22 Mar 2019
เรื่องราวต่อไปนี้ เป็นวรรณกรรมอีกเรื่องหนึ่งที่ โจวานนี บกกักโช นักเล่านิทานเชื้อชาติมะกะโรนีประพันธ์ไว้ เป็นเรื่องราวของเมียคนหนึ่งที่ใช้สติปัญญาแก้ไขภาวะวิกฤตรอดตัวพ้นจากโทษทัณฑ์ของสามี กิรดังได้ยินมา ตทากาเล...กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ในเมืองเนเปิลส์ ยังมีช่างก่ออิฐคนหนึ่งยากจน แบบหาเช้ากินค่ำ ผลก... (อ่านต่อ)
โพร์เช 911 เอส เจ้าชายกบสุดคลาสสิค
28 Feb 2019
ด้วยความรัก และชื่นชอบรถยนต์สไตล์ 2 ประตู ทำให้ นิธิธร สุขมนัส นักธุรกิจหนุ่ม ตั้งใจบูรณะรถ โพร์เช 911 เอส เป็นเวลานานถึง 2 ปีเต็ม ! เคยได้รับรางวัลชนะเลิศ ประเภทรถคลาสสิค กลุ่มรถสปอร์ท 2 ประตู ในงานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 39 จึงทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง "รถคันนี้ได้มาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว สืบเนื่องจา... (อ่านต่อ)
สัญญาณเสน่หา
22 Feb 2019
กีย์ เดอ โมปาสซองต์ เป็นนักเล่านิทานคนดังอายุสั้น วายชนม์เมื่อสิริอายุ 42 ปี เป็นชาวฝรั่งเศส เกิดเมื่อ 5 สิงหาคม 1850 เสียชีวิตที่กรุงปารีส 8 กรกฎาคม 1893 นิทานเรื่องแรกซึ่งตีพิมพ์ในปี 1880 ชื่อ BOULE DE SUIF (BALL OF FAT) ได้รับการยกย่องให้เป็นมาสเตอร์พีศแห่งวรรณกรรมของเขา เรื่องราวที่จะเล่าต่อไปน... (อ่านต่อ)
หนีฝุ่นไปเชียงราย ชมวัดสวย สูดอากาศใส
18 Feb 2019
ตั้งแต่ช่วงต้นปี ชาวกรุงเทพฯ และอีกหลายจังหวัดต้องเผชิญกับฝุ่นละออง "PM 2.5" ที่สูงเกินมาตรฐาน ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต เราจึงขอชวนท่านหลีกหนีฝุ่นร้ายนี้ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มฉ่ำใจ พร้อมสัมผัสศิลปะที่งดงามแปลกตา ณ จังหวัดเชียงราย ขึ้นเหนือไปกับ มาซดา ซีเอกซ์-5 การเดินทางไปเชียงรายนั้นง่ายมาก ... (อ่านต่อ)
โพร์เช 911 เอส เจ้าชายกบสุดคลาสสิค
29 Jan 2019
ด้วยความรักและชื่นชอบรถยนต์สไตล์ 2 ประตู ทำให้ นิธิธร สุขมนัส นักธุรกิจหนุ่ม ตั้งใจบูรณะรถ โพร์เช 911 เอส เป็นเวลานานถึง 2 ปีเต็ม ! เคยได้รับรางวัลรางวัลชนะเลิศประเภทรถคลาสสิค กลุ่มรถสปอร์ท 2 ประตู ในงานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 39 ทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง "รถคันนี้ได้มาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว สืบเนื่องจ... (อ่านต่อ)
ลัดป่ากาญจนบุรี จากศรีสวัสดิ์ สู่ทองผาภูมิ
25 Jan 2019
“ชีวิตอิสระ” ยังเสาะแสวงหาการเดินทางท่องเที่ยวทางรถยนต์อยู่เสมอ ฉบับนี้จะพาลัดเลาะกลางป่า จ. กาญจนบุรี จาก อ. ศรีสวัสดิ์ ไปยัง อ. ทองผาภูมิ ด้วยรถพิคอัพ มาซดา บีที-50 พโร ธันเดอร์ ใหม่ โดยมีจุดหมายที่หมู่บ้านอีต่อง (เหมืองปิล็อก) หมู่บ้านสุดท้ายของไทยสุดเขตแดนตะวันตก ลัดเลาะกลางป่า กับ บีที-50 พโร ... (อ่านต่อ)
ศิลาสัจพจน์
22 Jan 2019
กระบวนการนักเล่าเรื่องสั้น ขบขัน และชวนคิด ยังมีกวีชาวสเปนอีกคน เกิดที่บาเลนซีอา ชื่อ ฮวน ทิโมเนดา เกิดเมื่อ 500 ปีที่แล้ว (คศ. 1518) เป็นนักเขียนระดับกวีเอก และเป็นบรรณาธิการเล่ม ก่อนชีวิตจะหันเข้าสู่วงการหมึกพิมพ์ เขาคือช่างตัดขนสัตว์ เรื่องสั้นเรื่องหนึ่งของ กวีฮวน ที่จะเล่าให้ฟังนี้ เก็บมาจากคอล... (อ่านต่อ)
หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด ครั้งที่ 16 เสน่ห์ใหม่ ปลายทางเดิม
31 Dec 2018
งาน “หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด ครั้งที่ 16" จัดโดยสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ร่วมกับ โรงแรม อวานี หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ วิลลาส์ เทศบาลเมืองชะอํา เทศบาลเมืองหัวหิน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “เสน่ห์ใหม่ ปลายทางเดิม” เมื่อวันที่ 9-11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา สมาชิกฯ นัดรวมตัวกันที่ โรงแรม อว... (อ่านต่อ)
สังขละบุรี เสน่ห์ชาวมอญ บนสายน้ำแห่งชีวิต
26 Dec 2018
"สังขละบุรี" อำเภอเล็กๆ ของจังหวัดกาญจนบุรี ยังคงมีมนต์เสน่ห์ไม่เสื่อมคลาย จากความหลากหลายของเชื้อชาติ และวัฒนธรรม รวมถึงความงดงามของสายน้ำ และสะพานมอญที่แสนโรแมนทิค 4 WHEELS จึงขอพาแฟนๆ ชีวิตอิสระ ไปเยือนดินแดนนี้อีกครั้ง พิสูจน์สมรรถนะ บีที-50 พโร ธันเดอร์   มาซดา บีที-50 พโร ธันเดอ... (อ่านต่อ)
พิมเสนกับเกลือ
22 Dec 2018
วงวรรณกรรมของฝรั่งเศส ถือว่านิทานข้างหมอนจากปลายปากกาของ ชอง เดอ ลา โฟนเต เทียบชั้นวรรณคดีแห่งชาติ เรื่องเล่าของเขาได้รับการตีพิมพ์เป็นเล่มๆ ระหว่างปี 1668-1694 แต่ละเรื่องมีอารมณ์ขัน เป็นความคิดแบบเหนือชั้น และเหน็บแนมสังคม หนังสือของ ลา โฟนเต แต่เดิมเป็นหนังสือเหมาะสำหรับผู้ใหญ่ ครั้นกาลเวลาผ่านไ... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th