วาไรตี้ยานยนต์

ลันชา เบตา คูเป มาร์ค 4 แฟร์รารี น้อย จากตูริน
30 Apr 2019
ตูริน เป็นเมืองหนึ่งในอิตาลี มีต้นกำเนิดรถมากมายหนึ่งในนั้น คือ ลันชา เบตา คูเป มาร์ค 4 ปี 1987 คันนี้ ลันชา เบตา คูเป มาร์ค 4 รุ่นปี 1987 เป็นรถ 2 ประตูคูเป ที่เล็กกะทัดรัด เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ แรงจัดด้วยเครื่องยนต์ทวินแคมเลือดละตินแท้   เป็นตัวเลือกที่กวนใจหนุ่มขา “ซิ่ง” ในยุค “เธอะ พาเ... (อ่านต่อ)
ลัดเลาะเลียบโขง จากสะดือโขง สู่ประตูอินโดจีน
26 Apr 2019
ปัจจุบันภาคอีสานตอนเหนือ ได้กลายเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวสายบุญไปแล้ว จากตำนานความเชื่อ ที่ผูกโยง กับสถานที่ในแถบนี้ ได้อย่างลงตัว “ฟอร์มูลา” จึงรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวสายบุญ ตั้งแต่สะดือแม่น้ำโขงที่ จ. บึงกาฬ จนถึงประตูอินโดจีนที่ จ. มุกดาหาร มาฝาก แก่งอาฮง สะดือแม่น้ำโขง     ... (อ่านต่อ)
ทั้งอบอุ่นใจ และน่าจะ
21 Apr 2019
โจเซฟ แอดดิสัน นักเขียนชาวอังกฤษ เขียนนานาสาระ เขียนบทกวี และเขียนบทละคร นอกจากเป็นนักเขียน แอดดิสัน ยังเป็นนักการเมืองอีกต่างหาก เขาเกิดปี 1672 และถึงแก่อนิจกรรมในปี 1719 รวมอายุได้ 47 ปี โศกนาฏกรรมเรื่อง “CATO” ของเขา ได้รับความนิยมอย่างมากในปี 1712 เป็นบทละครว่าด้วย เสรีภาพส่วนบุคคล กับการปกครอง... (อ่านต่อ)
เยือน สกลนคร ตามรอยวิถี แห่งสายบุญ
18 Apr 2019
สกลนคร อีกหนึ่งจังหวัดทางภาคอีสานตอนบนที่น่าไปเยือน เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวเก่าแก่ซ่อนตัวอยู่มากมาย รวมทั้งประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และขนบธรรมเนียมประเพณีไทยอีสานซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สมกับสมญานามเมือง 3 ธรรม คือ ธรรมะ ธรรมชาติ และวัฒนธรรม ด้วยความครบเครื่องเช่นนี้ “ชีวิตอิสระ” จึงไม่พลาดที่จะไ... (อ่านต่อ)
สัมผัส นครพนม เบิ่งลำโขง นครที่แสนอิ่มอุ่น
1 Apr 2019
ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ “ชีวิตอิสระ” ขอแนะนำจังหวัด “นครพนม” ดินแดนอีสานเหนือติดแม่น้ำโขง ซึ่งนอกจากจะมีทัศนียภาพริมโขงที่สวยที่สุดในไทยแล้ว ยังมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่ทรงคุณค่า รวมถึงผู้คนที่เป็นมิตรในบรรยากาศสงบของเมืองเก่า จนได้รับการยกย่องให้เป็น “เมืองที่มีความสุขที่สุดในประเทศไทย” ควบ ซ... (อ่านต่อ)
โพร์เช 911
29 Mar 2019
สมาคมรถโบราณฯ ร่วมงานพระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ 33     สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ส่งรถโบราณ และรถคลาสสิคเข้าร่วมงานประจำปีสุดยิ่งใหญ่ของจังหวัดเพชรบุรี งานพระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ 33 ประจำปี 2562 “วิมานฟ้าพระนครคีรี อัญมณีแห่งสยาม” ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี (เขาวัง... (อ่านต่อ)
ปัญญาแห่งอิสตรี
22 Mar 2019
เรื่องราวต่อไปนี้ เป็นวรรณกรรมอีกเรื่องหนึ่งที่ โจวานนี บกกักโช นักเล่านิทานเชื้อชาติมะกะโรนีประพันธ์ไว้ เป็นเรื่องราวของเมียคนหนึ่งที่ใช้สติปัญญาแก้ไขภาวะวิกฤตรอดตัวพ้นจากโทษทัณฑ์ของสามี กิรดังได้ยินมา ตทากาเล...กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ในเมืองเนเปิลส์ ยังมีช่างก่ออิฐคนหนึ่งยากจน แบบหาเช้ากินค่ำ ผลก... (อ่านต่อ)
โพร์เช 911 เอส เจ้าชายกบสุดคลาสสิค
28 Feb 2019
ด้วยความรัก และชื่นชอบรถยนต์สไตล์ 2 ประตู ทำให้ นิธิธร สุขมนัส นักธุรกิจหนุ่ม ตั้งใจบูรณะรถ โพร์เช 911 เอส เป็นเวลานานถึง 2 ปีเต็ม ! เคยได้รับรางวัลชนะเลิศ ประเภทรถคลาสสิค กลุ่มรถสปอร์ท 2 ประตู ในงานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 39 จึงทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง "รถคันนี้ได้มาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว สืบเนื่องจา... (อ่านต่อ)
สัญญาณเสน่หา
22 Feb 2019
กีย์ เดอ โมปาสซองต์ เป็นนักเล่านิทานคนดังอายุสั้น วายชนม์เมื่อสิริอายุ 42 ปี เป็นชาวฝรั่งเศส เกิดเมื่อ 5 สิงหาคม 1850 เสียชีวิตที่กรุงปารีส 8 กรกฎาคม 1893 นิทานเรื่องแรกซึ่งตีพิมพ์ในปี 1880 ชื่อ BOULE DE SUIF (BALL OF FAT) ได้รับการยกย่องให้เป็นมาสเตอร์พีศแห่งวรรณกรรมของเขา เรื่องราวที่จะเล่าต่อไปน... (อ่านต่อ)
หนีฝุ่นไปเชียงราย ชมวัดสวย สูดอากาศใส
18 Feb 2019
ตั้งแต่ช่วงต้นปี ชาวกรุงเทพฯ และอีกหลายจังหวัดต้องเผชิญกับฝุ่นละออง "PM 2.5" ที่สูงเกินมาตรฐาน ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต เราจึงขอชวนท่านหลีกหนีฝุ่นร้ายนี้ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มฉ่ำใจ พร้อมสัมผัสศิลปะที่งดงามแปลกตา ณ จังหวัดเชียงราย ขึ้นเหนือไปกับ มาซดา ซีเอกซ์-5 การเดินทางไปเชียงรายนั้นง่ายมาก ... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th