วาไรตี้ยานยนต์

สูดอากาศสดที่ ดอยสกาด แหล่งธรรมชาติบำบัดบนดอยสูง
21 Nov 2019
“ดอยสกาด” คือ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในจังหวัดน่าน เป็นถิ่นที่อยู่ของชาวไทยภูเขาเผ่าลัวะ ที่ยังคงรักษาวิถีชีวิตเรียบง่าย และด้วยความที่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก ธรรมชาติที่นี่จึงบริสุทธิ์มาก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนชาร์จพลังงานให้ร่างกาย “ชีวิตอิสระ” จะพาไปสัมผัสดอยสูงที่เงียบสงบแห่งน... (อ่านต่อ)
เอมจีเอ เลอ มองส์ แปลงโฉมสปอร์ทคลาสสิคลงสนามแข่ง
27 Oct 2019
รถคลาสสิค อีกหนึ่งยนตรกรรมที่ถึงแม้จะถูกปิดผ้าคลุมจากบแรนด์ผู้ผลิตมานานนับทศวรรษ แต่ก็ยังมีแฟนๆ สายรถคลาสสิคหลายคน ยังคงความชื่นชอบ คลั่งไคล้ไม่เสื่อมคลาย จากดีไซจ์นที่ย้อนยุคประกอบกับความชอบส่วนตัวของหลายๆ คน ทำให้รถคลาสสิคยังคงโลดแล่นอยู่บนท้องถนน เอมจีเอ รถยนต์สปอร์ท 2 ประตูจากเมืองผู้ดีอังกฤษ ค... (อ่านต่อ)
คาราวานชานกรุง 2019 ขับรถโบราณ เที่ยวชานกรุง เรียนรู้สู่โลกศิวิไลซ์
28 Sep 2019
สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย รวมสมาชิกจัดขบวนรถโบราณ และรถคลาสสิคกว่า 40 คัน ขับเที่ยวชมสถานที่สำคัญ เส้นทางจากชานเมืองเข้ากรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2562 ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เผยว่า สมาคมฯ ได้ร่วมกันกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสภาวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร จัดงาน “คาร... (อ่านต่อ)
โฟล์คสวาเกน ซัมบา รถตู้สีหวาน กับกระจกรอบคัน 23 บาน
8 Sep 2019
จำนวนกระจกหน้าต่าง 23 บาน คือ สิ่งที่บ่งบอกถึงความหรู และสเปคที่สูงขึ้นตามไปด้วย กฤติกร ไทยแหลมทอง เจ้าของรถ โฟล์คสวาเกน ไทพ์ 2 ซัมบา 23 (VOLKSWAGEN TYPE 2 SAMBA 23) ปี 1962 กล่าวถึงเหตุผลที่เลือกรถคันนี้เป็นหนึ่งในดวงใจ   "ผมหลงใหลเสน่ห์ของรถ โฟล์คตู้ ตั้งแต่แรกเห็น ด้วยรูปทรงที่น่ารัก ... (อ่านต่อ)
ความเดิมวันนี้
31 Aug 2019
ข้าพเจ้า (ไก่อ่อน) อายุเพียง 10 ปี เมื่อประเทศไทยอยู่กับสงครามโลกครั้งที่ 2 วันที่ 8 ธันวาคม 2484 เริ่มจากการที่ญี่ปุ่นขอใช้แผ่นดินไทยเป็นเส้นทางยกทัพผ่านพม่าไปตีอินเดียของอังกฤษ ญี่ปุ่นยกพลขึ้นบกรุกรานอธิปไตยไทยช่วงเช้ามืด เจออย่างจังด้วยกระแสความรักชาติของคนไทยอย่างน่าเลื่อมใส วีรบุรุษ และวีรสตรี... (อ่านต่อ)
หนองบัวลำภู ดินแดนวัดถ้ำ และสัตว์ล้านปี
23 Aug 2019
หนองบัวลำภู เป็นชื่อจังหวัดทางภาคอีสานตอนบน ที่แยกตัวจากจังหวัดอุดรธานี เมื่อปี 2536 ตั้งอยู่บนที่ราบสูงที่โอบล้อมด้วยเทือกเขาภูพานทางทิศเหนือ และภูเก้าทางทิศใต้ มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย “ชีวิตอิสระ” ฉบับนี้ เราจะไปเยือนเมืองนี้กัน ควบ นิสสัน แตร์รา พิชิตห... (อ่านต่อ)
งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43 สุนทรียลักษณ์ จากอากาศพลศาสตร์
24 Jul 2019
หวนกลับมาอีกครั้งกับ “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43” จัดโดยสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “สุนทรียลักษณ์ จากอากาศพลศาสตร์-AERODYNAMICALLY DERIVED AESTHETICS” ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์ พาร์ค และสเปลล์ ระหว่างวันที่ 12-16 มิถุนายน ที่ผ่านมา พิธีเปิดงาน ได้รับเกียรติจาก สมชาย ณ นครพนม ผู้ทรงคุณวุฒิ... (อ่านต่อ)
ความลับเรื่องรถของเรา
22 Jul 2019
ข้าพเจ้าเป็นคนวงการหนังสือพิมพ์ ไม่เคยเป็นนักข่าวออกไปทำข่าว และไม่เคยเขียนข่าว ชีวิตในไร่ส้มของนกกระจอกตัวนี้เริ่มตั้งแต่ปี 2504 เริ่มด้วยคอลัมน์สั้นๆ “หลังอาหาร-ลับแลสำราญ โดย จอสยาม” ให้กับ นสพ. เสียงอ่างทอง และต่อมาเปลี่ยนชื่อหัวหนังสือพิมพ์ใหม่เป็น “ไทยรัฐ” เมื่อวันคริสต์มาสปี 2505 คอลัมน์ยาวข... (อ่านต่อ)
ชมเสน่ห์ หนองคาย กับความงามของ สังคม
19 Jul 2019
“สังคม” เป็นชื่ออำเภอหนึ่งในจังหวัดหนองคาย อยู่ติดแม่น้ำโขงทางทิศตะวันตกของจังหวัด สมัยก่อน อำเภอสังคมเป็นเพียงแค่ทางผ่านจากเชียงคานไปหนองคายเท่านั้น แต่ปัจจุบันได้พัฒนาจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด “ชีวิตอิสระ” จะพาไปชมอดีตเมืองทางผ่านที่แสนสวยงามแห่งนี้ มุ่งสู่สังคม กับ นิสสัน แตร์ร... (อ่านต่อ)
ราชยานยนต์หลวง 1 DAIMLER DE36 LIMOUSINE LANDAULET COACHBUILDED BY HOOPER
30 Jun 2019
ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่เพิ่งผ่านพ้นไป มีราชยานยนต์หลวงองค์หลัก ทะเบียน ร.ย.ล. 1 ถวายงาน โดยตลอดพระราชพิธี ทั้งสง่างาม และหาชมได้ยาก สังคมรถโบราณขอนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับอัครมหายานยนต์รุ่นดังกล่าว เพื่อเป็นความภาคภูมิใจ... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th