วาไรตี้ยานยนต์

งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 42 ความบันเทิงประจำปีของคนรักรถโบราณ
5 May 2018
13-17 มิถุนายนนี้ เตรียมพบกับ “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 42” (THE GLOSSY HERITAGE AWARD 2018) จัดโดย สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ณ ALIVE PARK HALL และ SPELL ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค บนท้องถนนของไทย เนื่องจากเราเป็นประเทศใหญ่ มีวัฒนธรรมอันเก่าแก่ และรุ่งเรืองเป็นลำดับต้นๆ ของภูมิภาค คนไทยจึงมีรถยนต์ใช... (อ่านต่อ)
กโลบายไม้กายสิทธิ์
28 Apr 2018
ผมนั่ง SAS 4 เครื่องยนต์บินไปกรุงโรมเป็นครั้งแรกในชีวิตเมื่อปี 2498 ชาวอิตาเลียนคนแรกที่ผมรู้จักชื่อ “โจวันนี” ซึ่งต่อมาภายหลังอีกหลายปีผมจึงทราบ คำว่า “โจวันนี” เป็นชื่อพื้นๆ ของผู้ชายมะกะโรนีทั่วไปเหมือนเกาหลี สตรีนิยม ใช้ชื่อ “คิม” เรื่องราวต่อไปนี้คนที่เล่าให้ฟังชื่อ โจวันนี สตราปาโรลา กาลครั้ง... (อ่านต่อ)
พิชิตดอยพุ่ยโค โก้ สาละวิน
21 Apr 2018
ดอยพุ่ยโค สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก และทะเลหมอกที่สวยงามอันดับต้นๆ ของเมืองไทย จนได้ฉายาดินแดนแห่งทุ่งหญ้าสีทอง “ชีวิตอิสระ” จะพาไปพิชิตยอดดอยพุ่ยโค และชมความงามของแม่น้ำสาละวิน มุ่งหน้าสบเมย แวะคลายร้อนที่สวนสน   สวน... (อ่านต่อ)
คนดีของเรา
8 Apr 2018
มหาสงกรานต์ไทยปีนี้หยุดราชการเป็นปกติ 3 วัน ชดเชยเป็นปกติอีกวันรวมเป็น 4 วันหยุด ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์-จันทร์ เชื่อว่า การท่องเที่ยวได้เฮเป็นปกติ งานหนักอยู่ที่การขนส่งมนุษย์จะมากหรือน้อยอยู่ที่แผนการเดินทางล่วงหน้าของผู้คน วันมหาสงกรานต์ปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 14 เมษายน 2561 แรม 14 ค่ำเดือน 5 วันเถลิ... (อ่านต่อ)
คนกับป่า
4 Apr 2018
เมื่อตอนเด็กๆ ข้าพเจ้าอายุสัก 5-6 ขวบ จำได้ว่าพ่อเคยแบกข้าพเจ้าขึ้นขี่คอออกไปทุ่งนา เพราะเป็นลูกคนเล็ก ยังไม่เข้าโรงเรียนเหมือนพี่ๆ พ่อพาข้าพเจ้าไปนั่งอยู่บนเถียงนา (กระต๊อบ) พ่อก็ส่งเสียงไล่ควายฮึ่ยๆ ไปเรื่อยๆ ปล่อยให้เรานั่งคอยจนหิวข้าว แม่อาจมีผลไม้ เช่น กล้วย มะม่วง หรือผลไม้อย่างอื่นมาให้กินแก้... (อ่านต่อ)
เชฟโรเลต์ คามาโร จีที ปี 1973 สปอร์ทดุดัน สายพันธุ์อเมริกัน
1 Apr 2018
ใครจะเชื่อว่าสาวสวยอย่าง กันธิชา ฉิมศิริ จะรัก และชื่นชอบความเร็วจนเป็นที่มาของการได้เป็นเจ้าของรถ เชฟโรเลต์ คามาโร จีที ปี 1973 ที่เรียกว่า ขับไปไหนมาไหนมีแต่คนมองเหลียวมอง กันธิชา เล่าว่า “เป็นคนชื่นชอบความเร็วเป็นทุนเดิม และได้มีโอกาสไปเรียนการควบคุมรถแข่งมาจากประเทศเยอรมนี จึงทำให้อยากหารถที่เป... (อ่านต่อ)
รถครอบครัว
29 Mar 2018
วันนั้นชวนครอบครัวของหลาน ซึ่งประกอบด้วยพ่อ แม่ และลูกอายุ 6 ปี ไปเที่ยวพระนครศรีอยุธยา ไปกันทั้งหมด 6 คน รวมทั้งคุณทวด หลานถามว่าไปรถคันไหน ก็ชี้ไปที่ เชฟโรเลต์ แคพทีวา ที่นั่ง 3 ตอน เด็กน้อยเห็นรถที่นั่ง 3 ตอนก็ตื่นเต้น ดีใจจะได้นั่งรถที่ไม่ใช่รถเก๋ง 2 ตอนของพ่อกับแม่ไปเที่ยวกันเป็นคณะใหญ่ เด็กน้อ... (อ่านต่อ)
แม่สะเรียง งามถิ่นธรรมชาติ ตำนานพระธาตุ 4 จอม
28 Mar 2018
“ฟอร์มูลา” พาแฟนๆ สายบุญ ไปกราบไหว้พระธาตุศักดิ์สิทธิ์ 4 แห่ง ในอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่ว่ากันว่า ใครได้สักการะพระธาตุครบทั้ง 4 จอม จะเป็นผู้ประเสริฐไปด้วยภูมิปัญญา เมืองยวม ชื่อเก่าของแม่สะเรียง     แม่สะเรียง เป็นชื่ออำเภอหนึ่งใน 7 อำเภอของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตั้งอ... (อ่านต่อ)
สุภาพบุรุษสุดสุข
24 Mar 2018
เมื่อได้ยินเสียงเตือนอย่าลืมประสาใจจากสำนักงาน ก่อนอื่นข้าพเจ้ารู้สึกตัวว่าสูงวัยพอสมควร ภารกิจในการส่งต้นฉบับประจำเดือนของข้าพเจ้าจำเป็นต้องเปล่งเสียงเตือน ถัดมาข้าพเจ้าคิดว่า เมื่อเป็นเรื่องราวของหัวใจ มันคือประสาหัวใจ ช่างคาดยากเดายากโดยแท้ เมื่อข้าพเจ้าลงมือเขียนเรื่องวันนี้ สังคมของเรากำลังตื่... (อ่านต่อ)
บ้านห้วยห้อม สัมผัสความสุข บนความพอเพียง
23 Mar 2018
ห้วยห้อม เป็นชื่อของหมู่บ้านเล็กๆ ท่ามกลางเขาสูงใน อ. แม่ลาน้อย จ. แม่ฮ่องสอน เป็นชุมชนต้นแบบของการใช้ชีวิต ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน และด้วยภูมิประเทศที่โอบล้อมด้วยขุนเขา จึงมีทัศนียภาพที่สวยงาม รวมถึงอากาศที่เย็นสบายตลอดปี จนปัจจุบันได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่รักความสงบ "ชีวิ... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th