วาไรตี้ยานยนต์

เปอโฌต์ 404 สิงห์ผยองสุดคลาสสิค จากแดนน้ำหอม
29 Mar 2020
เปอโฌต์ 404 เก๋งคลาสสิค ปี 1963 จากฝรั่งเศส ของ ณรงค์พร มุตตามระ ที่เป็นรถของคุณพ่อซื้อให้คุณแม่ใช้ จนตกทอดมาถึงตนเอง และยังคงความสวยงาม ทนทานอย่างเป็นอมตะ ณรงค์พร มุตตามระ เจ้าของรถ เปอโฌต์ 404 ได้รับช่วงรถคันนี้ต่อจากคุณแม่ที่เกษียณอายุราชการแล้วไม่ได้ใช้ จากนั้นตนจึงเอามาใช้เพื่อขับไปเรียนหนังสื... (อ่านต่อ)
ธิ อิมพอสซิเบิล
25 Mar 2020
ขึ้นหัวแบบนี้ ไม่ได้หมายความอย่างท่านผู้อ่านบางท่านอาจคนึงคิด ว่าเราจะเขียนถึง วงดนตรีสากลของเมืองไทยที่ยุบวงไป 43 ปีแล้ว แต่ที่จริงเรากำลังเขียนถึงเรื่อง “เป็นไปไม่ได้” ซึ่งชื่อนี้ก็ไม่ได้หมายความบ่งบอกถึงบทเพลงเอกของวง ธิ อิมพอสซิเบิล ชีวิตเราอยู่กับโลกใบนี้มานานพอจะมั่นใจได้ว่า “สิ่งที่เป็นไปไม่... (อ่านต่อ)
สงขลา เมืองเก่า แต่เก๋ และเท่มาก
20 Mar 2020
สงขลา คือ เมืองใหญ่แห่งแดนใต้ ที่ขนาบด้วยทะเล 2 ด้าน และเป็นเมืองท่าการค้าเก่าแก่ จึงมีผู้คนทั้งชาวไทย จีน มุสลิม และยุโรป อาศัยอยู่รวมกัน เกิดการผสมผสานทางวัฒนธรรม และสถาปัตยกรรม สะท้อนผ่านตึกรามบ้านช่องทรงคลาสสิค คล้ายย่านเมืองเก่าของ จ. ภูเก็ต และเมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย แถมผู้คนเป็นมิตร และใจดี... (อ่านต่อ)
เอมจี วายเอ 1947 รถเก๋งรุ่นเก๋าหลังสงครามโลก ที่ยังคงเป็นอมตะตลอดกาล
5 Mar 2020
เอมจี วายเอ ปี 1947 รถรุ่นเก๋าหลังสงครามโลกของ วิรุฬท์ ปริวุฒิพงศ์ ที่คงความคลาสสิคอย่างเป็นอมตะ โดย เอมจี วาย-ไทพ์ (Y-TYPE) ถูกออกแบบ และเริ่มผลิตออกมาในปี 1939 แต่ต้องรอถึง 8 ปี ก่อนจะเริ่มออกขายอย่างเป็นทางการ เรียกได้ว่าเป็นการออกขายที่นานเกือบที่สุดของประวัติศาสตร์การผลิตรถยนต์ วิรุฬท์ ปริวุฒิ... (อ่านต่อ)
สงครามโลกครั้งที่ 3
29 Feb 2020
เมื่อไทยร่วมสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้น ข้าพเจ้าอยู่ที่เมืองนครปฐม อายุ 10 ขวบ การศึกษาอยู่ระหว่างเตรียมขึ้นระดับมัธยมต้น (1-6 ปี) ไม่สนใจสงครามตามประสาเด็ก แต่สนใจหลุมหลบภัยที่รัฐบาลสั่งให้ขุด คุณพ่อข้าพเจ้ารับราชการในสังกัดกรมสรรพากร กระทรวงการคลัง เป็นสมุห์บัญชีตามอำเภอต่างๆ เริ่มตั้งแต่คุ้งสำเภา ล... (อ่านต่อ)
เกาะยอ สงขลา สงบเรียบง่าย ใจกลางทะเลสาบ
21 Feb 2020
“เกาะยอ” คือ สถานที่แห่งความเงียบสงบ เรียบง่าย และมีทัศนียภาพงดงามโดยเฉพาะยามเย็น “ชีวิตอิสระ” จะพาไปสัมผัสเกาะกลางทะเลสาบสงขลาแห่งนี้ ล่องใต้ไปกับ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ การเดินทางไปเกาะยอใช้เวลานานกว่า 14 ชม. กับระยะทางกว่า 1,000 กม. ผมเลือกรถ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ใหม่ เป็นพาหนะ เนื่องจากมีเทคโนโลยี EYE... (อ่านต่อ)
รถโบราณ หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 17 ภาพจำลายจุด-VISUAL MEMORYPOLKA DOT
29 Jan 2020
เมื่อวันที่ 13-15 ธันวาคม ที่ผ่านมา สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรม “รถโบราณ หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 17” ตามแนวคิด “ภาพจำ...ลายจุด-VISUAL MEMORY...POLKA DOT” ซึ่งมีที่มาจากเพลงฮิทแห่งปี 1960 “ITSY BITSY TEENIE WEENIE YELLOW POLKA DOT BIKINI” ของ บไรอัน ไฮแลนด์ ที่ชวนให้ระลึกถึงภาพในยุ... (อ่านต่อ)
รัฐบาลกับประชาชน
25 Jan 2020
เราบันทึกเรื่องวันนี้ หลังจากได้ฟัง “ฟ้าใส ปวีณสุดา” ตัวแทนสาวไทยในการประกวด มิสยูนิเวิร์ส ที่แอทแลนทา รัฐจอร์เจีย สหรัฐ-อเมริกา ตอบคำถาม สตีฟ ฮาร์วีย์ พิธีกรหลักผิวสีในรอบ 5 คนสุดท้ายอย่างน่าอัศจรรย์ พิธีกร ฮาร์วีย์ ถาม ฟ้าใส ว่า   “เพื่อต้องการให้ประเทศ และประชาชนสงบสุข รัฐบาลใช้วิธีสอ... (อ่านต่อ)
โวลโว 122 เอส อเมซอน รถคันแรกในชีวิต เต็มเปี่ยมด้วยความทรงจำ
30 Dec 2019
ทุกคนล้วนมีสิ่งของที่เป็นคุณค่าทางจิตใจแตกต่างกันไป อย่างเจ้าของรถท่านนี้ นาวาตรี พิพัฒน์พล น้อยบุญสุกกุล เจ้าของรถ โวลโว 122 เอส อเมซอน กล่าวถึงเหตุผลที่เลือกรถคันนี้เป็นหนึ่งในดวงใจ “ลุงของผมถูกลอทเตอรี และนำไปซื้อรถ โวลโว รถคันนี้เป็นรถคันแรกของครอบครัวลุง ท่านมีความรักรถมาก และดูแลรักษาอย่างดี ... (อ่านต่อ)
ความเดิมวันนี้
26 Dec 2019
สงครามโลกครั้งที่ 2 ปลายปี 2484 คนไทยในสหรัฐอเมริกา และยุโรปจำนวนมาก ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของรัฐบาลจอมพล ป.พิบูลสงคราม จัดตั้งหน่วยเรียกตนเองว่า “ขบวนการเสรีไทย” อุดมการณ์ของขบวนการนี้ คือ ให้ความร่วมมือกับฝ่ายสัมพันธมิตรอย่างลับๆ เพื่อทำลายอำนาจกองทัพญี่ปุ่น ประกอบด้วย มรว. เสนีย์ ปราโมช เป็นห... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th