วาไรตี้ยานยนต์

โวลโว 122 เอส อเมซอน รถคันแรกในชีวิต เต็มเปี่ยมด้วยความทรงจำ
30 Dec 2019
ทุกคนล้วนมีสิ่งของที่เป็นคุณค่าทางจิตใจแตกต่างกันไป อย่างเจ้าของรถท่านนี้ นาวาตรี พิพัฒน์พล น้อยบุญสุกกุล เจ้าของรถ โวลโว 122 เอส อเมซอน กล่าวถึงเหตุผลที่เลือกรถคันนี้เป็นหนึ่งในดวงใจ “ลุงของผมถูกลอทเตอรี และนำไปซื้อรถ โวลโว รถคันนี้เป็นรถคันแรกของครอบครัวลุง ท่านมีความรักรถมาก และดูแลรักษาอย่างดี ... (อ่านต่อ)
ความเดิมวันนี้
26 Dec 2019
สงครามโลกครั้งที่ 2 ปลายปี 2484 คนไทยในสหรัฐอเมริกา และยุโรปจำนวนมาก ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของรัฐบาลจอมพล ป.พิบูลสงคราม จัดตั้งหน่วยเรียกตนเองว่า “ขบวนการเสรีไทย” อุดมการณ์ของขบวนการนี้ คือ ให้ความร่วมมือกับฝ่ายสัมพันธมิตรอย่างลับๆ เพื่อทำลายอำนาจกองทัพญี่ปุ่น ประกอบด้วย มรว. เสนีย์ ปราโมช เป็นห... (อ่านต่อ)
ดอย ผา ป่า ถ้ำ 4 แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ สุดประทับใจ
22 Dec 2019
ปีใหม่นี้ “ชีวิตอิสระ” ยังคงเสาะแสวงหาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ รวมถึงเส้นทางผจญภัยด้วยรถยนต์ มานำเสนอแฟนๆ ต่อไป แต่ถ้าถามว่า ที่ผ่านมาแหล่งท่องเที่ยวใดที่เราประทับใจที่สุดในแต่ละภาคของประเทศไทย คำตอบเป็นดังนี้ 1. ภาคเหนือ ดอยผาฮี้ จ. เชียงราย       ดอยผาฮี้ คือ ที่ตั... (อ่านต่อ)
โฟล์คสวาเกน บีเทิล มรดกรถเต่าจากรุ่นสู่รุ่น
30 Nov 2019
รถ โฟล์คสวาเกน บีเทิล ตำนานและเรื่องราวของรถเต่าช่วงยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ผ่านร้อนผ่านหนาวมากว่า 80 ปี ถึงแม้ว่าจะมีการปรับเปลี่ยนดีไซจ์นเพื่อให้สอดรับกับความทันสมัยในยุคปัจจุบัน แต่รถเต่ารูปแบบดั้งเดิมคันนี้ ก็ยังคงมีเอกลักษณ์และความคลาสสิคแบบไม่เสื่อมคลาย วรุต สีหนาท เจ้าของรถ โฟล์คสวาเกน บี... (อ่านต่อ)
สูดอากาศสดที่ ดอยสกาด แหล่งธรรมชาติบำบัดบนดอยสูง
21 Nov 2019
“ดอยสกาด” คือ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในจังหวัดน่าน เป็นถิ่นที่อยู่ของชาวไทยภูเขาเผ่าลัวะ ที่ยังคงรักษาวิถีชีวิตเรียบง่าย และด้วยความที่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก ธรรมชาติที่นี่จึงบริสุทธิ์มาก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนชาร์จพลังงานให้ร่างกาย “ชีวิตอิสระ” จะพาไปสัมผัสดอยสูงที่เงียบสงบแห่งน... (อ่านต่อ)
เอมจีเอ เลอ มองส์ แปลงโฉมสปอร์ทคลาสสิคลงสนามแข่ง
27 Oct 2019
รถคลาสสิค อีกหนึ่งยนตรกรรมที่ถึงแม้จะถูกปิดผ้าคลุมจากบแรนด์ผู้ผลิตมานานนับทศวรรษ แต่ก็ยังมีแฟนๆ สายรถคลาสสิคหลายคน ยังคงความชื่นชอบ คลั่งไคล้ไม่เสื่อมคลาย จากดีไซจ์นที่ย้อนยุคประกอบกับความชอบส่วนตัวของหลายๆ คน ทำให้รถคลาสสิคยังคงโลดแล่นอยู่บนท้องถนน เอมจีเอ รถยนต์สปอร์ท 2 ประตูจากเมืองผู้ดีอังกฤษ ค... (อ่านต่อ)
คาราวานชานกรุง 2019 ขับรถโบราณ เที่ยวชานกรุง เรียนรู้สู่โลกศิวิไลซ์
28 Sep 2019
สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย รวมสมาชิกจัดขบวนรถโบราณ และรถคลาสสิคกว่า 40 คัน ขับเที่ยวชมสถานที่สำคัญ เส้นทางจากชานเมืองเข้ากรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2562 ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เผยว่า สมาคมฯ ได้ร่วมกันกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสภาวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร จัดงาน “คาร... (อ่านต่อ)
โฟล์คสวาเกน ซัมบา รถตู้สีหวาน กับกระจกรอบคัน 23 บาน
8 Sep 2019
จำนวนกระจกหน้าต่าง 23 บาน คือ สิ่งที่บ่งบอกถึงความหรู และสเปคที่สูงขึ้นตามไปด้วย กฤติกร ไทยแหลมทอง เจ้าของรถ โฟล์คสวาเกน ไทพ์ 2 ซัมบา 23 (VOLKSWAGEN TYPE 2 SAMBA 23) ปี 1962 กล่าวถึงเหตุผลที่เลือกรถคันนี้เป็นหนึ่งในดวงใจ   "ผมหลงใหลเสน่ห์ของรถ โฟล์คตู้ ตั้งแต่แรกเห็น ด้วยรูปทรงที่น่ารัก ... (อ่านต่อ)
ความเดิมวันนี้
31 Aug 2019
ข้าพเจ้า (ไก่อ่อน) อายุเพียง 10 ปี เมื่อประเทศไทยอยู่กับสงครามโลกครั้งที่ 2 วันที่ 8 ธันวาคม 2484 เริ่มจากการที่ญี่ปุ่นขอใช้แผ่นดินไทยเป็นเส้นทางยกทัพผ่านพม่าไปตีอินเดียของอังกฤษ ญี่ปุ่นยกพลขึ้นบกรุกรานอธิปไตยไทยช่วงเช้ามืด เจออย่างจังด้วยกระแสความรักชาติของคนไทยอย่างน่าเลื่อมใส วีรบุรุษ และวีรสตรี... (อ่านต่อ)
หนองบัวลำภู ดินแดนวัดถ้ำ และสัตว์ล้านปี
23 Aug 2019
หนองบัวลำภู เป็นชื่อจังหวัดทางภาคอีสานตอนบน ที่แยกตัวจากจังหวัดอุดรธานี เมื่อปี 2536 ตั้งอยู่บนที่ราบสูงที่โอบล้อมด้วยเทือกเขาภูพานทางทิศเหนือ และภูเก้าทางทิศใต้ มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย “ชีวิตอิสระ” ฉบับนี้ เราจะไปเยือนเมืองนี้กัน ควบ นิสสัน แตร์รา พิชิตห... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th