วาไรตี้ยานยนต์

ควบ D-MAX พิชิตความงาม ทุ่งสะวันนาบนดอยแม่โถ
18 Sep 2020
หากเหนื่อยล้าจากการทำงาน ลองหาเวลาหยุดพักร่างกาย ไปใช้ชีวิตให้ช้าลง พร้อมเติมพลังที่ “ดอยแม่โถ” สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ใน จ. เชียงใหม่ ไต่ดอยแม่โถ กับ ISUZU D-MAX เป็นครั้งแรก ที่ผมได้สัมผัสสมรรถนะเจ้า ISUZU D-MAX (อีซูซุ ดี-แมกซ์) ใหม่ 1.9 ลิตร เทอร์โบ ในระยะทางไกลกว่า 1,000 กม. ต้องบอกว่าขับดี... (อ่านต่อ)
เที่ยว เมืองคอง ลองไปแล้วจะรัก
1 Sep 2020
“เมืองคอง” หมู่บ้านเล็กๆ ที่หลบซ่อนอยู่หลังดอยหลวงเชียงดาว ใน อ. เชียงดาว จ. เชียงใหม่ โอบล้อมด้วยขุนเขารอบด้าน และธรรมชาติสวยงาม เหมาะกับการพักผ่อน “ชีวิตอิสระ” จะพาไปสัมผัสหมู่บ้านที่น่าทึ่งแห่งนี้ พิชิตเมืองคองกับ XPANDER CROSS   [caption id="attachment_337739" align="alignnone" width="... (อ่านต่อ)
FORD MUSTANG 1967 ม้าป่าเจ้าพลังผู้เป็นตำนานรถ ซิ่ง
29 Aug 2020
FORD MUSTANG ปี 1967 ของวสันต์ สังฆะ รถยนต์อเมริกันคลาสสิค อีกรุ่นหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา ยุโรป และเอเชีย ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูโดดเด่น มีเสน่ห์ และมาพร้อมเครื่องยนต์อันทรงพลัง ตามสไตล์รถสปอร์ทคลาสสิค อย่าง MUSTANG ผู้เป็นตำนานของรถ “ซิ่ง” วสันต์ สังฆะ ได้ปั้น FORD MUSTANG ปี 1967 (... (อ่านต่อ)
REMEMBER ME ย้อนรอย 10 ปี วินเทจคาร์
28 Jul 2020
สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์ พร้อมด้วยผู้สนับสนุน ประกอบด้วย บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เมกไกวส์ (ไทยแลนด์) จำกัด จัดนิทรรศการแสดงรถโบราณ และรถคลาสสิค ภายใต้แนวคิด “REMEMBER ME” ย้อนรอยการประกวด... (อ่านต่อ)
ฟ้าหลังฝนที่ ปิล๊อก หลังปลดลอค
17 Jul 2020
หลังผ่านวิกฤต COVID-19 “ชีวิตอิสระ” ออกเดินทางอีกครั้งไปยัง “บ้านอีต่อง” หมู่บ้านเล็กๆ สุดเขตตะวันตกของไทย ในดินแดนแห่งหุบเขาปิล๊อก ที่อากาศดี และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชอบความสงบ กลางหุบเขา และสายหมอก มุ่งหน้าสู่ทองผาภูมิ กับ NISSAN NAVARA   บ้านอีต่อง หมู่บ้านเล็กๆ สุดเขตต... (อ่านต่อ)
หุบป่าตาด ป่าดึกดำบรรพ์ แห่งยุคจูราสสิค
18 Jun 2020
หลังสถานการณ์ COVID-19 มีทิศทางดีขึ้น จนภาครัฐเริ่มผ่อนคลายมาตรการบางอย่าง ผมจึงวางแผนเดินทางอีกครั้ง ซึ่งสถานที่ของ “ชีวิตอิสระ” ในครั้งนี้ จะพาย้อนเวลากลับไปในยุคจูราสสิค ของป่าดึกดำบรรพ์ “หุบป่าตาด” หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยว UNSEEN ของจังหวัดอุทัยธานี หุบป่าตาด ป่าลึกลับ แห่งเมืองอู่ไท   ... (อ่านต่อ)
ชัยภูมิ แดนสวรรค์แห่งสายฝน
30 May 2020
เมื่อฤดูฝนมาถึง เราจะรับรู้จากสัญชาตญาณว่า ผืนป่ากำลังหวนสู่ความชุ่มชื้นอีกครั้ง สายหมอกยามเช้า ผืนป่าสีเขียว และสายน้ำตกที่งดงามกำลังจะกลับมา “ชีวิตอิสระ” ขอพาไปเที่ยวฤดูฝนใน จ. ชัยภูมิ ชมทุ่งดอกกระเจียวสีชมพู ที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม   ทุ่งดอกกระเจียวป่า ผลิดอกสวยงาม ณ อุทยานแห่งช... (อ่านต่อ)
โพร์เช 914 เสน่ห์สปอร์ทคาร์ จากความพิถีพิถันระหว่าง VOLKSWAGEN และ PORSCHE
26 May 2020
โพร์เช 914 ปี 1973 หรือชื่อเต็ม โฟล์คสวาเกน-โพร์เช 914 รถสปอร์ทเปิดประทุนอันทรงเสน่ห์ ของ ณพพัฒน์ ดิษยะศริน ที่มาพร้อมรูปทรงสวยสะดุดตา และผสมผสานการออกแบบได้อย่างลงตัวระหว่าง โฟล์คสวาเกน และโพร์เช สองผู้ผลิตรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่จากเยอรมนี ณพพัฒน์ ดิษยะศริน เจ้าของรถ โพร์เช 914 สีขาว ปี 1973 กล่าวว่า “ ... (อ่านต่อ)
อัลฟา โรเมโอ สไปเดอร์ 2000 สปอร์ทคาร์สุดเร้าใจ จากอิตาลี
29 Apr 2020
อัลฟา โรเมโอ สไปเดอร์ 2000 ปี 1972 ค่าย “งูกินเด็ก” สัญชาติอิตาลี ของ เชาวิต อันตรวงศ์ ที่มาพร้อมกับเสน่ห์สุดเร้าใจในสไตล์รถโบราณยุค 70 ด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นแบบสปอร์ทเปิดประทุนที่ไม่เหมือนใคร ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการให้แก่ผู้ขับขี่ และถูกยกให้เป็นหนึ่งในรุ่นที่สร้างประวัติศาสตร์ และชื่อเสียงให้กั... (อ่านต่อ)
ควนนกเต้น ทะเลหมอกแดนใต้ สวยสุดในพัทลุง
20 Apr 2020
เราได้ยินมาว่า ทางภาคใต้ของไทยมีทะเลหมอกที่สวยงามไม่แพ้ภาคเหนือ ซ่อนเร้นอยู่กลางป่าเมืองพัทลุง “ชีวิตอิสระ” จะพาไปชมที่ควนนกเต้น มุ่งหน้าพัทลุง กับ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ การเดินทางครั้งนี้ ใช้เวลานานกว่า 11 ชม. กับระยะทางประมาณ 900 กม. รถคู่ใจ คือ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ใหม่ เครื่องยนต์สูบนอน 2.0 ลิตร 156 ... (อ่านต่อ)