วาไรตี้ยานยนต์

เเฟร์รารี 328 จีทีเอส ม้าลำพองสมบูรณ์แบบไม่มีพยศ
3 Jul 2018
ไมเคิล หนุ่มใหญ่วัยกลางคน (ไม่ประสงค์จะบอกนามสกุล) เจ้าของรถ แฟร์รารี 328 จีทีเอส ปี 1986 คันนี้ ที่เล่าให้ฟังว่า “เพราะความบังเอิญ ทำให้ได้เจอรถคันนี้ และได้มาเป็นเจ้าของ ผมเชื่อว่ารถคันไหนที่จะเป็นของเรา มันจะมาเองถ้าจังหวะมันตรงกัน ไม่ต้องไปตามหาให้เหนื่อยเลย” “เจ้าของเดิมเป็นคนรู้จักที่อยู่ในชม... (อ่านต่อ)
รูปปั้นนักบวช
28 Jun 2018
ธรรมาสน์วงการนักบวชในสยามประเทศกำลังแสดงธรรมบทเรื่องเงินทอนวัด อีกหนึ่งความบริสุทธิ์ของนักบวชห่มจีวรสีเหลือง เรื่องราวในวงการนักบวชเป็นสิ่งเล่าขานกันมานานในโลกใบนี้ มิใช่เพียงวงการพระพุทธศาสนา เจฟฟรีย์ โชเซอร์ กวีเอกชาวอังกฤษในยุคกลาง เขาเป็นกวีคนแรกที่ได้รับการบรรจุศพ ณ “มุมกวีแห่งมหาวิหารเวสต์มิน... (อ่านต่อ)
เยือนสตูล มุดถ้ำดึกดำบรรพ์ ดำน้ำสุดมันที่เกาะหลีเป๊ะ
27 Jun 2018
หลังได้ยินข่าวองค์การยูเนสโกประกาศให้จังหวัด “สตูล” เป็นอุทยานธรณีโลก (GLOBAL GEOPARK) ซึ่งเทียบได้กับมรดกโลก ผมนึกถึงอุทยานธรณีสตูล (SATUN GEOPARK) ที่เป็นแหล่งค้นพบซากฟอสซิลดึกดำบรรพ์ รวมถึงธรรมชาติที่สวยงามทั้งภูเขา และท้องทะเล “ฟอร์มูลา” เชิญชวนผู้อ่านที่มีใจรักธรรมชาติ ร่วมเดินทางท่องเที่ยวพร... (อ่านต่อ)
ตามรอยธรณีสตูล สำรวจฟอสซิลดึกดำบรรพ์ ที่ถ้ำเลสเตโกดอน
21 Jun 2018
“สตูล” เป็นจังหวัดที่ไม่ได้มีดีแค่น้ำทะเลสวยใส และหาดทรายขาวของเกาะชื่อดังเท่านั้น บนแผ่นดินใหญ่ก็น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะด้านธรณีวิทยา เพราะเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา องค์การยูเนสโก หรือองค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ ได้ประกาศให้ อุทยานธรณีสตูล (SATUN GEOPARK) เป็นอ... (อ่านต่อ)
งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 42 (จบ)
1 Jun 2018
วงจรชีวิตของรถเก่าเริ่มจากการถือกำเนิด “ชีวิตที่ 1” เพื่อรับใช้มนุษย์ในบทบาทต่างๆ กัน ด้วยต้นทุนวัสดุ กระบวนการผลิต คุณค่าทางใจ เมื่อซื้อสิ่งที่แตกต่างกัน ราคาจำหน่าย ความยากลำบากในการเสาะหา พลัง และค่าใช้จ่ายในการดูแล เพื่อใช้งานแตกต่างกัน ดังนั้น ปัจจัยด้าน “ชาติกำเนิด” จึงมีความแตกต่างกัน ชาติกำเ... (อ่านต่อ)
ออเจ้าแห่งปะรำสีนมสด
24 May 2018
ผมเล่าเรื่องนี้ หลังจากละครโทรทัศน์ไทย “บุพเพสันนิวาส” อำลาจอ เรื่องวันนี้มาจากการเล่าขานของ กเรเตียง เดอ ตรัวส์ กวีชาวฝรั่งเศส สมัยปลายศตวรรษที่ 12 ก่อนรัชสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช 100 ปี เป็นผู้ชำนาญเล่าขานเรื่องราวของอัศวินระดับพระกาฬ กิรดังได้ยินมา กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว...อัศวินหนุ่มคนหนึ่งนา... (อ่านต่อ)
งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 42 ความบันเทิงประจำปีของคนรักรถโบราณ
5 May 2018
13-17 มิถุนายนนี้ เตรียมพบกับ “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 42” (THE GLOSSY HERITAGE AWARD 2018) จัดโดย สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ณ ALIVE PARK HALL และ SPELL ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค บนท้องถนนของไทย เนื่องจากเราเป็นประเทศใหญ่ มีวัฒนธรรมอันเก่าแก่ และรุ่งเรืองเป็นลำดับต้นๆ ของภูมิภาค คนไทยจึงมีรถยนต์ใช... (อ่านต่อ)
กโลบายไม้กายสิทธิ์
28 Apr 2018
ผมนั่ง SAS 4 เครื่องยนต์บินไปกรุงโรมเป็นครั้งแรกในชีวิตเมื่อปี 2498 ชาวอิตาเลียนคนแรกที่ผมรู้จักชื่อ “โจวันนี” ซึ่งต่อมาภายหลังอีกหลายปีผมจึงทราบ คำว่า “โจวันนี” เป็นชื่อพื้นๆ ของผู้ชายมะกะโรนีทั่วไปเหมือนเกาหลี สตรีนิยม ใช้ชื่อ “คิม” เรื่องราวต่อไปนี้คนที่เล่าให้ฟังชื่อ โจวันนี สตราปาโรลา กาลครั้ง... (อ่านต่อ)
พิชิตดอยพุ่ยโค โก้ สาละวิน
21 Apr 2018
ดอยพุ่ยโค สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก และทะเลหมอกที่สวยงามอันดับต้นๆ ของเมืองไทย จนได้ฉายาดินแดนแห่งทุ่งหญ้าสีทอง “ชีวิตอิสระ” จะพาไปพิชิตยอดดอยพุ่ยโค และชมความงามของแม่น้ำสาละวิน มุ่งหน้าสบเมย แวะคลายร้อนที่สวนสน   สวน... (อ่านต่อ)
คนดีของเรา
8 Apr 2018
มหาสงกรานต์ไทยปีนี้หยุดราชการเป็นปกติ 3 วัน ชดเชยเป็นปกติอีกวันรวมเป็น 4 วันหยุด ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์-จันทร์ เชื่อว่า การท่องเที่ยวได้เฮเป็นปกติ งานหนักอยู่ที่การขนส่งมนุษย์จะมากหรือน้อยอยู่ที่แผนการเดินทางล่วงหน้าของผู้คน วันมหาสงกรานต์ปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 14 เมษายน 2561 แรม 14 ค่ำเดือน 5 วันเถลิ... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th