วาไรตี้ยานยนต์

ความลับเรื่องรถของเรา
22 Jul 2019
ข้าพเจ้าเป็นคนวงการหนังสือพิมพ์ ไม่เคยเป็นนักข่าวออกไปทำข่าว และไม่เคยเขียนข่าว ชีวิตในไร่ส้มของนกกระจอกตัวนี้เริ่มตั้งแต่ปี 2504 เริ่มด้วยคอลัมน์สั้นๆ “หลังอาหาร-ลับแลสำราญ โดย จอสยาม” ให้กับ นสพ. เสียงอ่างทอง และต่อมาเปลี่ยนชื่อหัวหนังสือพิมพ์ใหม่เป็น “ไทยรัฐ” เมื่อวันคริสต์มาสปี 2505 คอลัมน์ยาวข... (อ่านต่อ)
ชมเสน่ห์ หนองคาย กับความงามของ สังคม
19 Jul 2019
“สังคม” เป็นชื่ออำเภอหนึ่งในจังหวัดหนองคาย อยู่ติดแม่น้ำโขงทางทิศตะวันตกของจังหวัด สมัยก่อน อำเภอสังคมเป็นเพียงแค่ทางผ่านจากเชียงคานไปหนองคายเท่านั้น แต่ปัจจุบันได้พัฒนาจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด “ชีวิตอิสระ” จะพาไปชมอดีตเมืองทางผ่านที่แสนสวยงามแห่งนี้ มุ่งสู่สังคม กับ นิสสัน แตร์ร... (อ่านต่อ)
ราชยานยนต์หลวง 1 DAIMLER DE36 LIMOUSINE LANDAULET COACHBUILDED BY HOOPER
30 Jun 2019
ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่เพิ่งผ่านพ้นไป มีราชยานยนต์หลวงองค์หลัก ทะเบียน ร.ย.ล. 1 ถวายงาน โดยตลอดพระราชพิธี ทั้งสง่างาม และหาชมได้ยาก สังคมรถโบราณขอนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับอัครมหายานยนต์รุ่นดังกล่าว เพื่อเป็นความภาคภูมิใจ... (อ่านต่อ)
ความเดิมวันนี้
24 Jun 2019
นับแต่ร่างกายเจริญวัยสู่ “คนสูงวัย” ข้าพเจ้ามีนัด HEALTHY-CHECK ทุกๆ 3 เดือนกับ นพ. สมศักดิ์ ชัยศุภมงคลลาภ ที่ CHEST-CENTER ชั้น 5 ศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพ คุณหมอดูอาการเต้นของหัวใจ สำรวจระบบทางเดินหัวใจด้วยหูฟัง ติดตามความดัน ดุลยภาพของน้ำหนักตัว และเจาะเลือดดูกลูโคสเป็นบางคราว อาศัยความสนิทส... (อ่านต่อ)
ตะลุยเมียนมาร์ จากมัณฑะเลย์ ถึงเชียงราย
20 Jun 2019
“ชีวิตอิสระ” มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรม “NIDE: GO ANYWHERE” ที่ นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ จัดขึ้นในรูปแบบคาราวานรถยนต์ เพื่อทดสอบสมรรถนะ และเทคโนโลยี NISSAN INTELLIGENT MOBILITY ของรถ นิสสัน ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ เอกซ์-ทเรล ใหม่, นาวารา บแลค เอดิชัน ใหม่ และแตร์รา ใหม่ ภายใต้แนวคิด NISSAN INTELLIGENT DRI... (อ่านต่อ)
3 แนวทางการ เล่น รถโบราณ/คลาสสิค ที่หาชมได้ในงานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43
29 May 2019
การสะสม อนุรักษ์ ฟื้นฟู และบูรณะรถโบราณไว้ชื่นชม ทั่วโลกมีแนวทางใหญ่ๆ อยู่ 3 แบบ ได้แก่ 1. พรีเซอร์เวชัน (PRESERVATION)       คือ เก็บให้อยู่ในสภาพดั้งเดิมไปนานๆ หรือซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพเดิมแรกสุดที่ได้ไปพบ มีทั้ง   1.1 เริ่มเก็บรถให้ดีตั้งแต่วันนี้ เพื่อ... (อ่านต่อ)
ชีวิตไกลปืนเที่ยง
22 May 2019
ปลั่ง ผู้ชายในวัย 40 ปีเศษ รู้ว่าสิ่งนั้นมิได้ดังมาจากตลาดในเมือง ปลั่ง ได้ยินเสียงมาแต่ไกล และเมื่อกำลังนึกอยู่ว่าเสียงมาจากไหนกันแน่ ยับยิ่ง-ลูกสาววัย 22 ปีของ ปลั่ง ก็ถือมันดังติดมือเข้ามาในเรือนหลังคาคุ้มงอด้วยแรงลมและเปลวฝน “ชอบมั้ยพ่อ ?”   ยับยิ่ง ส่งเสียงถาม ขณะ แม่ปลูก หน้าตื่นออ... (อ่านต่อ)
ลันชา เบตา คูเป มาร์ค 4 แฟร์รารี น้อย จากตูริน
30 Apr 2019
ตูริน เป็นเมืองหนึ่งในอิตาลี มีต้นกำเนิดรถมากมายหนึ่งในนั้น คือ ลันชา เบตา คูเป มาร์ค 4 ปี 1987 คันนี้ ลันชา เบตา คูเป มาร์ค 4 รุ่นปี 1987 เป็นรถ 2 ประตูคูเป ที่เล็กกะทัดรัด เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ แรงจัดด้วยเครื่องยนต์ทวินแคมเลือดละตินแท้   เป็นตัวเลือกที่กวนใจหนุ่มขา “ซิ่ง” ในยุค “เธอะ พาเ... (อ่านต่อ)
ลัดเลาะเลียบโขง จากสะดือโขง สู่ประตูอินโดจีน
26 Apr 2019
ปัจจุบันภาคอีสานตอนเหนือ ได้กลายเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวสายบุญไปแล้ว จากตำนานความเชื่อ ที่ผูกโยง กับสถานที่ในแถบนี้ ได้อย่างลงตัว “ฟอร์มูลา” จึงรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวสายบุญ ตั้งแต่สะดือแม่น้ำโขงที่ จ. บึงกาฬ จนถึงประตูอินโดจีนที่ จ. มุกดาหาร มาฝาก แก่งอาฮง สะดือแม่น้ำโขง     ... (อ่านต่อ)
ทั้งอบอุ่นใจ และน่าจะ
21 Apr 2019
โจเซฟ แอดดิสัน นักเขียนชาวอังกฤษ เขียนนานาสาระ เขียนบทกวี และเขียนบทละคร นอกจากเป็นนักเขียน แอดดิสัน ยังเป็นนักการเมืองอีกต่างหาก เขาเกิดปี 1672 และถึงแก่อนิจกรรมในปี 1719 รวมอายุได้ 47 ปี โศกนาฏกรรมเรื่อง “CATO” ของเขา ได้รับความนิยมอย่างมากในปี 1712 เป็นบทละครว่าด้วย เสรีภาพส่วนบุคคล กับการปกครอง... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th