รถใหม่ต่างประเทศ

FORD BRONCO SPORT ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ที่ออกแบบสำหรับขาลุย
25 Oct 2020
ผลงานใหม่อีกชิ้นหนึ่งของ FORD MOTOR COMPANY (ฟอร์ด มอเตอร์ คัมพานี) ที่เลือกมาบรรจุไว้ใน “ระเบียงรถใหม่” เดือนนี้ คือ FORD BRONCO SPORT (ฟอร์ด บรองโก สปอร์ท) ไม่ใช่รถแบบใหม่ในชื่อเก่า แต่เป็นรถแบบใหม่แท้ๆ ที่เปิดตัวพร้อมกันกับรถ FORD BRONCO เมื่อวันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2020 การสั่งจองโดยวางเงินมัดจำ... (อ่านต่อ)
FORD BRONCO การกลับมาของ เอสยูวี พันธุ์แท้ที่ยังไม่ตาย แค่สลบ
21 Oct 2020
เดือนนี้เป็นคิวของ เอสยูวี หรือรถกิจกรรมกลางแจ้งล้วนๆ เป็นรถ 2 สัญชาติ คือ รถอเมริกันพันธุ์แท้ กับรถเยอรมันพันธุ์ผสมฝรั่งเศส มีทั้งรถ เอสยูวี ที่ตัวถังมีโครงสร้างเหมือนรถพิคอัพ อย่างที่เรียกกันในภาษาอังกฤษว่า BODY-ON-FRAME และรถ เอสยูวี ที่ตัวถังมีโครงสร้างเหมือนรถเก๋ง อย่างที่เรียกกันในภาษาของเมือง... (อ่านต่อ)
Mercedes-Benz เผยภาพ EQS, EQE และ EQE SUV
20 Oct 2020
EQ (อีคิว) เป็นซับบแรนด์ของ Mercedes-Benz (เมร์เซเดส-เบนซ์) ที่แยกออกมาพัฒนา และผลิตรถไฟฟ้าโดยเฉพาะ หลังจาก Mercedes-Benz EQC (อีคิวซี) รถ EQ คันแรก ได้เปิดตัวในกรุงสตอคโฮล์ม ประเทศสวีเดน เมื่อปี 2561 EQC คันนี้มีมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว อยู่ที่เพลาหน้า และเพลาหลัง ให้กำลังรวม 402 แรงม้า แรงบิด 78.0 กก... (อ่านต่อ)
Honda City e:HEV ซีดานไฮบริด เปิดตัวแล้วที่ประเทศมาเลเซีย
13 Oct 2020
Honda City (ฮอนดา ซิที) ถูกเปิดตัวแล้วในประเทศเพื่อนบ้านของเรา นั่นคือ มาเลเซีย แม้จะช้ากว่าประเทศไทยหลายเดือน แต่มีทีเด็ดตรงที่การเปิดตัวของรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริดเป็นที่แรกของโลก (ของเราใช้เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 1.0 ลิตร) พร้อมกับการเผยสเปคอย่างเป็นทางการ มาดูกันเลย     ทาง... (อ่านต่อ)
Teaser Mitsubishi Eclipse Cross รุ่นปรับโฉม
12 Oct 2020
Mitsubishi Motors (มิตซูบิชิ มอเตอร์ส) มีแผนเพิ่มรถยนต์พลัก-อิน ไฮบริด (PHEV) ให้กับ Eclipse Cross (เอคลิพส์ ครอสส์) ต่อจาก Mitsubishi Outlander (เอาท์แลนเดอร์) ที่ได้เพิ่มรุ่นพลัก-อิน ไฮบริด ไปแล้วก่อนหน้านี้ Mitsubishi Motors ปล่อยภาพ Teaser มาให้ชมก่อนเปิดตัวจริงของ Mitsubishi Eclipse Cross Fa... (อ่านต่อ)
Volvo เปิดตัว XC100 ในอีก 2 ปี
7 Oct 2020
รายงานข่าวจากเวบไซท์ Auto Express กล่าวว่า รถเรือธงรุ่นต่อไปของ Volvo (โวลโว) จะถูกใช้ชื่อว่า XC100 (เอกซ์ซี 100) และคาดว่าจะเปิดตัวในปี 2022 Volvo กำลังพัฒนาพแลทฟอร์มรถยนต์ขนาดใหญ่รุ่นที่ 2 ชื่อ SPA2 (ในปัจจุบัน Volvo ใช้พแลทฟอร์ม SPA สำหรับโมเดลซีรีส์ 60 และ 90 ทั้งหมด) ​โดยที่ SPA2 ถูกออกแบบ... (อ่านต่อ)
ASTON MARTIN DBS SUPERLEGGERA 007 EDITION นี่ก็รถสายลับที่ไม่ใช่สายลับก็ขับได้
7 Oct 2020
บอกไปแล้วว่าในภาพยนตร์สายลับ 007 เรื่องล่าสุด คือ NO TIME TO DIE ซึ่งมีชื่อในพากย์ไทยว่า พยัคฆร้ายฝ่าเวลามรณะ นั้น มีรถติดป้ายยี่ห้อ ASTON MARTIN (แอสตัน มาร์ทิน) ร่วมแสดงบทบาทอยู่ 4 รุ่น คือ ASTON MARTIN DB5 (แอสตัน มาร์ทิน ดีบี 5) ASTON MARTIN V8 (แอสตัน มาร์ทิน วี 8) ASTON MARTIN DBS SUPERLEGGERA... (อ่านต่อ)
MG เปิดตัว Gloster ในอินเดีย เอสยูวีพื้นฐานพิคอัพ Extender
5 Oct 2020
MG ประเทศอินเดีย เปิดตัว MG Gloster (เอมจี กโลสเตอร์) รถเอสยูวีที่มีพื้นฐานจากรถพิคอัพ เพื่อมาแข่งกับ Toyota Fortuner (โตโยตา ฟอร์ทูเนอร์) ที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกับประเทศไทย     MG Gloster เป็นการนำ Maxus D90 (แมกซัส ดี 90) รถเอสยูวีที่มีพื้นฐานจากรถพิคอัพในเครือ SAIC ที่ท... (อ่านต่อ)
ASTON MARTIN VANTAGE 007 EDITION รถสายลับที่ไม่ใช่สายลับก็ขับได้
3 Oct 2020
เห็นชื่อ ASTON MARTIN (แอสตัน มาร์ทิน) เห็นรหัส 007 ย่อมเข้าใจได้ทันทีว่า ต้องเป็นอะไรที่เกี่ยวข้องกับยอดสายลับ JAMES BOND (เจมส์ บอนด์) ในภาพยนตร์ที่รู้จักกันดีทั่วโลกแน่นอน ! ใช่ครับ เกี่ยวแน่ครับ เพราะนี่ คือ รถรุ่นพิเศษที่ยอดผู้ผลิตรถสปอร์ทเมืองผู้ดีจะทำขึ้นเพียง 100 คัน เพื่อเฉลิมฉลองวาระที่ภาพ... (อ่านต่อ)
ดูสเปค MG HS PHEV ในประเทศจีน ก่อนมาบ้านเรา 27 ตค. นี้ !
2 Oct 2020
MG เตรียมเสริมทัพครอสส์โอเวอร์ในบ้านเราอีกครั้ง และถือเป็นครั้งแรกกับการบุกตลาดด้วยรถยนต์แบบพลัก-อิน ไฮบริด หรือ PHEV กับ HS PHEV  เตรียมเปิดตัววันที่ 27 ตค. นี้ ก่อนจะถึงเวลานั้น เรามาดูสเปคเบื้องต้นของรุ่นที่จำหน่ายในประเทศจีนกันก่อน ย้ำ ! สเปคของไทยอาจมีความแตกต่างกันในรายละเอียด   htt... (อ่านต่อ)