ดูแลรักษารถยนต์

เปลี่ยนน้ำมันเกียร์ทรานส์เฟอร์
พีรพัฒน์ อินทมาตย์
24 Apr 2017
ผู้ที่ใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อ อย่าละเลยการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ทรานส์เฟอร์ ถึงแม้จะไม่ค่อยได้ใช้งานระบบขับเคลื่อน 4 ล้อก็ตาม ก็ต้องเปลี่ยนตามระยะเวลา น้ำมันจะได้ปกป้องฟันเฟืองได้มีประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมรับศึกหนักเมื่อเข้าพื้นที่ทุรกันดาร DIY...คุณทำเองได้ ฉบับนี้ มีวิธีเปลี่ยนน้ำมันเกียร์ทรานส์เฟอร... (อ่านต่อ)

ดีเซล เทอร์โบ ใน ฮอนดา เพื่อสมรรถนะ และความประหยัด
พหลฯ 30
22 Apr 2017
อันที่จริง ฮอนดา เป็นอีกค่ายหนึ่งที่พัฒนาเครื่องยนต์ดีเซลมานานแล้ว เพียงแต่ถูกนำไปใช้ในรถยนต์ไม่กี่รุ่นเท่านั้น ซีอาร์-วี เองก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่เหมาะสมกับเครื่องยนต์ดีเซล วันนี้ใน ซีอาร์-วี เจเนอเรชันที่ 5 ก็มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 1.6 ลิตร มีกำลัง 160 แรงม้า ที่ 4,000 รตน. และมีแรงบิดสูงถึง 3... (อ่านต่อ)

3 ขั้นตอน เตรียมตัวเดินทางไกล
2 Apr 2017
เชื่อว่าผู้อ่านจำนวนไม่น้อย กำลังเตรียมตัวเดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัดในเทศกาลสงกรานต์ MR. MOTOR EXPO มีเคล็ดไม่ลับสำหรับเตรียมตัวเดินทางไกลมาฝาก 1. เชคความพร้อมของรถ ถ้าพอจะรู้เรื่องรถบ้าง ควรตรวจเชคระบบระบายความร้อน เครื่องยนต์ ช่วงล่าง ล้อ/ยาง และอุปกรณ์ส่วนควบต่างๆ ให้เรียบร้อย แต่ถ้าไม่ชำนาญ ... (อ่านต่อ)

ลดเกียร์อัตโนมัติก่อนเข้าโค้ง รถจะเกาะถนนดีขึ้น…จริงไหม ?
วิธวินท์ ไตรพิศ
31 Mar 2017
เขาว่า...: รถเกียร์อัตโนมัติ ถ้าลดเกียร์ก่อนเข้าโค้ง รถจะเกาะถนนดีขึ้น...จริงไหม ?   ไม่จริง : การลดเกียร์ไม่ช่วยให้เกาะถนน แต่อาจเกิดอันตราย และทำให้ชิ้นส่วนภายในห้องเกียร์เสียหายโดยไม่จำเป็น   รถจะเกาะถนนได้ดีต้องให้หน้ายางรับแรงขับเคลื่อนน้อยที่สุด เพื่อจะได้รับแรงหนีศูนย์ได้มากที... (อ่านต่อ)

เอาดี ร่วมกับ ซัมซุง พัฒนาระบบอินโฟเทนเมนท์
พหลฯ 30
24 Mar 2017
เรายกให้รถยนต์เป็นปัจจัยที่ 5 ของชีวิตมานานพอสมควรแล้ว เนื่องจากการเดินทางนับเป็นส่วนสำคัญของชีวิตเลยทีเดียว ไม่ว่าเราจะใช้ชีวิตรูปแบบไหนก็ตาม ไม่อาจหลีกเลี่ยงการเดินทางได้เลย ปัจจัยที่ 6 สมาร์ทโฟน     รถยนต์นับเป็นรูปแบบการเดินทางที่เราคุ้นเคยมากที่สุด รถยนต์จึงมีความสำคัญในชี... (อ่านต่อ)

“รอยบุบ” ซ่อมเองได้ ไม่ต้องปาดเหงื่อ
พีรพัฒน์ อินทมาตย์
22 Mar 2017
เมื่อตัวถังรถยนต์เป็นรอยบุบ ที่เกิดจากการกระแทกเล็กๆ น้อยๆ อย่าได้กังวลใจไป เพราะคุณสามารถซื้อชุดอุปกรณ์มาจัดการเองได้ ใช้เวลาไม่นาน ได้ผลจริง แถมไม่เหนื่อยอย่างที่คิด DIY...คุณทำเองได้ ฉบับนี้ มีวิธีซ่อมรอยบุบแบบง่ายๆ มาฝาก บุบเป็นหลุม ซ่อมได้ ! ก่อนอื่นต้องประเมินตัวถังกันก่อนว่า ชุดอุปกรณ์ซ่อมร... (อ่านต่อ)

3 ปัญหาเกิดขึ้นบ่อยของระบบแอร์รถยนต์
2 Mar 2017
1. น้ำยาแอร์ขาด อาการ : ลมจากช่องแอร์ ไม่เย็นเท่าที่ควร ? วิธีแก้ : ต้องเชครอยรั่วในระบบก่อน เพราะระบบแอร์นั้นเป็นระบบปิด น้ำยาแอร์ไม่สามารถหายไปได้เอง เมื่อแก้ไขรอยรั่วเรียบร้อยแล้ว จึงเติมน้ำยาแอร์เข้าไปใหม่เป็นอันเสร็จเรียบร้อย     2. ตู้ตัน อาการ : มีกลิ่นเหม็นอับ และลมจากช... (อ่านต่อ)

รถรุ่นเดียวกัน ซื้อเครื่องดีเซลคุ้มค่ากว่าเบนซิน…จริงไหม ?
วิธวินท์ ไตรพิศ
1 Mar 2017
เขาว่า... : รถรุ่นเดียวกัน ซื้อเครื่องดีเซลคุ้มค่ากว่าเบนซิน ...จริงไหม ? จริง และไม่จริง : จริง สำหรับคนที่ใช้ระยะทางต่อวันเยอะ และไม่จริง สำหรับคนที่ใช้รถน้อย และเปลี่ยนรถบ่อย สำหรับผู้ใช้รถระยะทางไม่มาก จะต่อวัน ต่อเดือน หรือปีก็ตาม เช่น วันละไม่ถึง 40 กม. ซื้อรุ่นเครื่องยนต์เบนซินประหยัดเงิน... (อ่านต่อ)

ทำความสะอาดพัดลมแอร์ สู้ร้อนได้ ทำลายเชื้อโรค
พีรพัฒน์ อินทมาตย์
26 Feb 2017
การทำความสะอาดพัดลมแอร์ ช่วยลดการสะสมของฝุ่น คราบเหนียว และเชื้อโรค ที่หมุนเวียนภายในระบบ ช่วยยืดระยะเวลาการล้างแอร์ทั้งระบบ ที่ต้องจ้างช่างรื้อคอนโซลหน้ารถ เสียเงินและเวลาไม่ใช่น้อย DIY...คุณทำเองได้ ฉบับนี้ มีวิธีทำความสะอาดพัดลมแอร์ ให้หายใจโล่งจมูกรับหน้าร้อน มาฝาก ทำความรู้จัก อุปกรณ์ปรับอากาศ... (อ่านต่อ)

โบช พัฒนาเพื่อความปลอดภัย สำหรับรถจักรยานยนต์
พหลฯ 30
23 Feb 2017
โบช ส่งเสริมและพัฒนาด้านความปลอดภัยในยานยนต์อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เพิ่มเทคโนโลยีสำหรับรถจักรยานยนต์จนได้รับรางวัล "เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย สาขานวัตกรรมเพื่อการขับขี่ปลอดภัยสำหรับรถจักรยานยนต์" จากองค์กรทดสอบความปลอดภัยของรถยนต์ใหม่แห่งอาเซียน (ASEAN NCAP หรือ ASEAN NEW CAR ASSESSMENT PROGRAM) ได... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
28 Mar 2017

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1. AUDI Q7 4,999,000
2. AUDI A4 2,699,000
3. AUDI Q3 2,549,000
4. HONDA CR-V 1,399,000
5. HONDA CIVIC HATCHBACK 1,169,000
6. BMW 5-SERIES 3,899,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
SKILL DRIVING EXPERIENCE ขับเป็น...ขับปลอดภัย
SKILL DRIVING EXPERIENCE ขับเป็น...ขับปลอดภัย

Follow Autoinfo Online