ดูแลรักษารถยนต์

เทคโนโลยีความปลอดภัย จาก เอมจี เอชเอส
24 Feb 2020
หลังจาก เอมจี เอชเอส เปิดตัว ก็ได้สร้างกระแสความตื่นตัวให้กับกลุ่มผู้ใช้รถเป็นอย่างมาก ด้วยราคาเปิดตัวรุ่นเริ่มต้นที่ 919,000 บาท รุ่นกลางราคา 1,019,000 บาท และรุ่นทอพ 1,119,000 บาท นอกเหนือจากขนาดมิติตัวรถที่ใหญ่โตแล้ว ราคายังลงไปเขย่าตลาดรถเอสยูวีขนาดใหญ่เสียกระเจิง ไม่นับรวมรถยนต์แบบอื่นๆ ที่อยู่... (อ่านต่อ)
ไฟเรือนไมล์ขาด เปลี่ยนเองได้ ใช้เงินหลัก 10
21 Feb 2020
หากไฟเรือนไมล์ขาด หรือไม่สว่าง ดูแล้วไม่ฉ่ำตา เนื่องจากหลอดไฟเสื่อมสภาพ DIY...คุณทำเองได้ มีขั้นตอนการเปลี่ยนหลอดไฟเรือนไมล์ โดยใช้เงินเพียงหลักสิบเท่านั้น ก่อนซื้อต้องรู้ การเปลี่ยนหลอดไฟเรือนไมล์ จำเป็นต้องรู้ชนิด และจำนวนหลอดทึ่ใช้ วิธีเดียวที่จะรู้ได้ คือ ต้องถอดเรือนไมล์ออกมาดูเสียก่อนว่าเป็น... (อ่านต่อ)
3 เหตุบ่งชี้ว่ายางหมดสภาพ !
28 Jan 2020
เคยสังเกตไหม ว่าอายุการใช้งานของยางมักจะ “สั้นลง” เรื่อยๆ ตามคำแนะนำของช่าง เจ้าของร้านยาง เจ้าของอู่ หรือศูนย์บริการ เพราะบุคคลเหล่านี้ล้วนมีผลประโยชน์โดยตรงต่อการขายยางใหม่ แล้วความจริงคืออะไร สิ่งใดบ้างที่บอกว่ายาง “หมดสภาพ” MR. MOTOR EXPO มีคำตอบ   1. ความลึกของดอกยาง ความลึกของดอกยางม... (อ่านต่อ)
เปลี่ยนผ้าเบรค ต้องเจียรจานทุกครั้งจริงไหม ?
28 Jan 2020
เขาว่า... : เปลี่ยนผ้าเบรค ต้องเจียรจานเบรคด้วยทุกครั้ง...จริงไหม ? ไม่จริง : เราสามารถเปลี่ยนเฉพาะผ้าเบรคได้เลย ยกเว้นผิวจานเบรคเป็นร่องลึกต่างกันมาก และใช้ผ้าเบรคต่างรุ่นจากของเดิม   หากเป็นรถใหม่ ที่ยังไม่เคยเปลี่ยนผ้าเบรคมาก่อน เมื่อถึงวาระ สามารถเปลี่ยนผ้าเบรคได้เลยโดยไม่ต้องเจียรจาน ส่... (อ่านต่อ)
ตรวจสอบคลัทช์ ก่อนถึงมือช่าง
18 Jan 2020
รถยนต์รุ่นใหม่ในยุคนี้ แทบทั้งหมดใช้เกียร์อัตโนมัติ จนบางคนลืมไปเลยว่าเคยมีคลัทช์ เด็กรุ่นใหม่ชอบคิดไปว่ารถเกียร์อัตโนมัตินั้น ไม่มีคลัทช์ ! แต่ความจริงแล้ว รถทุกคันล้วนมีคลัทช์ เพื่อตัดต่อกำลังระหว่างเครื่องยนต์กับระบบเกียร์ DIY…คุณทำเองได้ ฉบับนี้ มีวิธีตรวจเชคคลัทช์เบี้องต้นสำหรับรถเกียร์ธรรมดามา... (อ่านต่อ)
3 วิธีรักษารถ ถ้าต้องจอดนาน
9 Jan 2020
รถที่ไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานาน อาจเกิดความเสียหายได้อย่างคาดไม่ถึง ฉะนั้นถ้าต้องจอดรถทิ้งไว้นานๆ ควรเตรียมการให้พร้อม MR. MOTOR EXPO มีเคล็ดลับมาฝาก 1. BATTERY CHARGER ตัวช่วยชั้นดี แบทเตอรี คือ หัวใจของการสตาร์ทเครื่องยนต์ หากต้องการรักษาแบทเตอรีให้มีประจุไฟฟ้าเหลือพอ ถ้าเป็นสมัยก่อน มักแนะนำให้สตา... (อ่านต่อ)
ตู้แอร์ตัน ล้างแบบไม่ถอดตู้ก็พอจริงไหม ?
29 Dec 2019
เขาว่า... : ตู้แอร์ตัน ล้างแบบไม่ถอดตู้ก็พอ…จริงไหม ?   ไม่จริง : การล้างแบบไม่ถอดตู้ สามารถขจัดสิ่งสกปรกได้เพียงด้านเดียว   กลิ่นเหม็นอับในระบบแอร์รถยนต์ นับเป็นปัญหาคลาสสิคที่คนใช้รถเมืองร้อนอย่างเราต้องพบเจอ ล่าสุดเพื่อนผมคนหนึ่งมีปัญหาเดียวกันนี้ จึงนำรถเข้าเชคที่ศูนย์บริกา... (อ่านต่อ)
คอนทิเนนทัล พัฒนาเทคโนโลยีเรดาร์ชั้นสูง เพื่อความปลอดภัย
22 Dec 2019
“มุมอับสายตา” ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นมุมอับที่สายตาคนเรามองไม่เห็น ยิ่งเวลาขับรถต้องใช้ประสาทสัมผัสมากกว่าปกติ ตามองไปข้างหน้า นอกจากนั้นยังต้องมองกระจกข้าง และกระจกมองหลัง เพื่อดูว่ามีรถยนต์, จักรยานยนต์, จักรยาน หรือแม้แต่คนเดินถนน อยู่ในมุมอับหรือไม่ ถึงกระนั้นก็ยังมีมุมอับอยู่ดี โดยเฉพาะรถขนาดใ... (อ่านต่อ)
บำรุงกระจกไฟฟ้า ทำเองง่าย ไฟไม่ชอท !
20 Dec 2019
มกราคม เป็นเดือนที่หลายคนถือเป็นโอกาสตรวจเชคความเรียบร้อยของรถ ทำ ความสะอาด และซ่อมบำรุงจุดที่บกพร่องเสียหาย จากการใช้งานมาทั้งปี และหนึ่งปัญหาที่มักเจอ คือ “กระจกไฟฟ้า” มีอาการฝืด และส่งเสียงรบกวน ดังนั้น เรามาทำความสะอาดกระจกไฟฟ้ากันเถอะ วิวัฒนาการกระจกรถยนต์ เมื่อก่อน การเปิด/ปิดกระจกขึ้น/ลงได้... (อ่านต่อ)
3 วิธีตรวจเชครถหลังจอดนาน
1 Dec 2019
ใครที่มีรถหลายคันคงเข้าใจดี เวลาจะใช้รถที่จอดทิ้งไว้นานๆ ทีไร รถมักไม่ค่อยสมบูรณ์ไปเสียทุกที MR. MOTOR EXPO มีวิธีเชครถจอดนานมาฝาก 1. เชคแบทเตอรี รถยนต์ที่จอดทิ้งไว้นานๆ กำลังไฟฟ้าในแบตเตอรีจะลดลง เนื่องจากระบบไฟฟ้าภายในรถต้องการ "ไฟเลี้ยง" ตลอดเวลา หากเราไม่ได้สตาร์ทเครื่องยนต์เลยเป็นเดือน กำลังไ... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th