ดูแลรักษารถยนต์

เอาดี คิว 7 ทีเอฟเอสไอ อี กวัตตโร พีเอชอีวี เอสยูวีสมรรถนะสูง
25 Mar 2020
จะสนุกแค่ไหนเมื่อรถเอสยูวีสามารถพาคุณโจนทะยานไปได้ราวกับรถสปอร์ท สำหรับยนตรกรรมจากเมืองเบียร์อย่าง เอาดี ที่ทำให้เจ้า เอาดี คิว 7 ทีเอฟเอสไอ อี กวัตตโร พีเอชอีวี มีความเหนือชั้นในเรื่องของสมรรถนะด้วยเทคโนโลยีการขับเคลื่อนชั้นสูง คนที่รัก และชื่นชอบรถสมรรถนะสูง ทั้งเรื่องพละกำลัง และการบังคับควบคุม ต... (อ่านต่อ)
ติดเครื่องฟอกอากาศ (ในรถ) เพื่อคนที่คุณรัก
20 Mar 2020
ช่วงต้นปีที่ผ่านมา พื้นที่กรุงเทพมหานคร และอีกหลายจังหวัดในประเทศไทย ถูกปกคลุมด้วยฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) จนกลายเป็น “เมืองในฝุ่น” ซึ่งแม้แต่คนที่ขับรถผ่านไปมา ก็ไม่รอดจากการต้องสูดฝุ่นพิษนี้เช่นกัน DIY...คุณทำเองได้ฉบับนี้ จึงชวนคุณมาติดตั้งเครื่องฟอกอากาศในรถกันเถอะ เครื่องฟอกอ... (อ่านต่อ)
ไปได้ไกลแค่ไหน เมื่อไฟน้ำมันเตือน
4 Mar 2020
รถทุกคันจะมีไฟขึ้นเตือนผู้ขับ เมื่อระดับน้ำมันในถังลดลงจนเหลือประมาณ 5-10 ลิตร ตัวเลขนี้จะมาก หรือน้อยขึ้นอยู่กับผู้ผลิตกำหนด แต่เราสามารถรู้จำนวนน้ำมันที่เหลือ และระยะทางที่รถยังวิ่งได้จากการคำนวณ "MR. MOTOR EXPO" มีวิธีการมาฝาก 1. ต้องรู้ความจุถังน้ำมัน (สามารถดูได้จากคู่มือของรถ) ผู้ผลิตรถยนต์ท... (อ่านต่อ)
ยางประหยัดเชื้อเพลิง ลื่นไถลง่ายเมื่อเบรคฉุกเฉินจริงไหม ?
29 Feb 2020
เขาว่า… : ยางประหยัดเชื้อเพลิง ลื่นไถลง่ายเมื่อเบรคฉุกเฉิน…จริงไหม ? ไม่จริง : ยางประหยัดเชื้อเพลิงถูกออกแบบให้มีแรงต้านทานการกลิ้งต่ำ ส่วนการเบรคฉุกเฉินจนลื่นไถลเป็นเรื่องของการยึดเกาะ จึงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกัน   มีผู้เข้าใจผิดว่ายางประหยัดพลังงานที่ช่วยให้รถลื่นไหลไปได้ไกลกว่า จะลื่นไถลได้... (อ่านต่อ)
เทคโนโลยีความปลอดภัย จาก เอมจี เอชเอส
24 Feb 2020
หลังจาก เอมจี เอชเอส เปิดตัว ก็ได้สร้างกระแสความตื่นตัวให้กับกลุ่มผู้ใช้รถเป็นอย่างมาก ด้วยราคาเปิดตัวรุ่นเริ่มต้นที่ 919,000 บาท รุ่นกลางราคา 1,019,000 บาท และรุ่นทอพ 1,119,000 บาท นอกเหนือจากขนาดมิติตัวรถที่ใหญ่โตแล้ว ราคายังลงไปเขย่าตลาดรถเอสยูวีขนาดใหญ่เสียกระเจิง ไม่นับรวมรถยนต์แบบอื่นๆ ที่อยู่... (อ่านต่อ)
ไฟเรือนไมล์ขาด เปลี่ยนเองได้ ใช้เงินหลัก 10
21 Feb 2020
หากไฟเรือนไมล์ขาด หรือไม่สว่าง ดูแล้วไม่ฉ่ำตา เนื่องจากหลอดไฟเสื่อมสภาพ DIY...คุณทำเองได้ มีขั้นตอนการเปลี่ยนหลอดไฟเรือนไมล์ โดยใช้เงินเพียงหลักสิบเท่านั้น ก่อนซื้อต้องรู้ การเปลี่ยนหลอดไฟเรือนไมล์ จำเป็นต้องรู้ชนิด และจำนวนหลอดทึ่ใช้ วิธีเดียวที่จะรู้ได้ คือ ต้องถอดเรือนไมล์ออกมาดูเสียก่อนว่าเป็น... (อ่านต่อ)
3 เหตุบ่งชี้ว่ายางหมดสภาพ !
28 Jan 2020
เคยสังเกตไหม ว่าอายุการใช้งานของยางมักจะ “สั้นลง” เรื่อยๆ ตามคำแนะนำของช่าง เจ้าของร้านยาง เจ้าของอู่ หรือศูนย์บริการ เพราะบุคคลเหล่านี้ล้วนมีผลประโยชน์โดยตรงต่อการขายยางใหม่ แล้วความจริงคืออะไร สิ่งใดบ้างที่บอกว่ายาง “หมดสภาพ” MR. MOTOR EXPO มีคำตอบ   1. ความลึกของดอกยาง ความลึกของดอกยางม... (อ่านต่อ)
เปลี่ยนผ้าเบรค ต้องเจียรจานทุกครั้งจริงไหม ?
28 Jan 2020
เขาว่า... : เปลี่ยนผ้าเบรค ต้องเจียรจานเบรคด้วยทุกครั้ง...จริงไหม ? ไม่จริง : เราสามารถเปลี่ยนเฉพาะผ้าเบรคได้เลย ยกเว้นผิวจานเบรคเป็นร่องลึกต่างกันมาก และใช้ผ้าเบรคต่างรุ่นจากของเดิม   หากเป็นรถใหม่ ที่ยังไม่เคยเปลี่ยนผ้าเบรคมาก่อน เมื่อถึงวาระ สามารถเปลี่ยนผ้าเบรคได้เลยโดยไม่ต้องเจียรจาน ส่... (อ่านต่อ)
ตรวจสอบคลัทช์ ก่อนถึงมือช่าง
18 Jan 2020
รถยนต์รุ่นใหม่ในยุคนี้ แทบทั้งหมดใช้เกียร์อัตโนมัติ จนบางคนลืมไปเลยว่าเคยมีคลัทช์ เด็กรุ่นใหม่ชอบคิดไปว่ารถเกียร์อัตโนมัตินั้น ไม่มีคลัทช์ ! แต่ความจริงแล้ว รถทุกคันล้วนมีคลัทช์ เพื่อตัดต่อกำลังระหว่างเครื่องยนต์กับระบบเกียร์ DIY…คุณทำเองได้ ฉบับนี้ มีวิธีตรวจเชคคลัทช์เบี้องต้นสำหรับรถเกียร์ธรรมดามา... (อ่านต่อ)
3 วิธีรักษารถ ถ้าต้องจอดนาน
9 Jan 2020
รถที่ไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานาน อาจเกิดความเสียหายได้อย่างคาดไม่ถึง ฉะนั้นถ้าต้องจอดรถทิ้งไว้นานๆ ควรเตรียมการให้พร้อม MR. MOTOR EXPO มีเคล็ดลับมาฝาก 1. BATTERY CHARGER ตัวช่วยชั้นดี แบทเตอรี คือ หัวใจของการสตาร์ทเครื่องยนต์ หากต้องการรักษาแบทเตอรีให้มีประจุไฟฟ้าเหลือพอ ถ้าเป็นสมัยก่อน มักแนะนำให้สตา... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th