ดูแลรักษารถยนต์

MULTI-COLLISION AIRBAG SYSTEM ถุงลมนิรภัยที่รองรับการกระแทกได้ 2 จังหวะ
23 Apr 2019
อุปกรณ์ช่วยปกป้องผู้ขับขี่ และผู้โดยสารให้ได้รับบาดเจ็บน้อยที่สุด นั่นคือ สิ่งที่ผู้ผลิตรถยนต์ต่างมุ่งมั่นพัฒนาระบบความปลอดภัยต่างๆ ให้ทันสมัย และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ล่าสุด ฮันเด พัฒนาระบบถุงลมนิรภัยที่รองรับการกระแทกได้ 2 จังหวะ ระบบความปลอดภัยในรถยนต์ ในการพัฒนารถยนต์ นอกจากต้องคำนึงถึงคว... (อ่านต่อ)
ทำความสะอาดโคมไฟหน้า สูตรดั้งเดิม ขัดเอง ใสเอง นักเลงพอ !
19 Apr 2019
โคมไฟหน้ารถหม่นหมอง เหลือง ขุ่นเหมือนรถเก่า หากเป็นเนื้อพลาสติค สามารถขัดได้ มาดู DIY...คุณทำเองได้ ทั้ง 8 ขั้นตอน ที่ทำให้ไฟหน้ากลับมาใสเหมือนใหม่ ถ้ามีเวลา ใช้สูตรดั้งเดิมดีที่สุด น้ำยาขัดไฟหน้าสำเร็จรูปที่วางขายอยู่ตามห้างสรรพสินค้า และร้านขายอุปกรณ์รถยนต์ทั่วไป สามารถขัดโคมไฟให้ความเหลืองลดน้อ... (อ่านต่อ)
2 วิธีจับพวงมาลัยขณะกลับรถ
3 Apr 2019
นอกจากวิธีจับพวงมาลัยในตำแหน่ง 3 และ 9 นาฬิกา ที่สามารถควบคุมรถได้ดีในทางตรงแล้ว ในโค้งลักษณะต่างๆ รวมถึงการกลับรถ ก็มีท่าจับที่ถูกต้องด้วย MR. MOTOR EXPO มีวิธีจับพวงมาลัยขณะกลับรถมาฝาก 1. กลับรถซ้าย การจับพวงมาลัยขณะกลับรถ หรือหมุนเกินหนึ่งรอบ ต้องใช้มือทั้งสองให้สัมพันธ์กัน "ถ้ากลับรถซ้าย" ให้ท... (อ่านต่อ)
จอดนานเกินเดือน ต้องถอดขั้วแบทเตอรีออกจริงไหม ?
29 Mar 2019
เขาว่า : จอดรถนานเกิน 1 เดือน ต้องถอดขั้วแบทเตอรีออก...จริงไหม ? จริง : เพราะประจุไฟฟ้าในแบทเตอรี จะลดลงวันละเกือบ 1 % และในบางจุดอาจเกิดกระแสไฟฟ้ารั่วได้   ใครที่มีรถแล้วไม่ค่อยได้ใช้คงเข้าใจดีว่า ถ้าจอดทิ้งไว้นานๆ แล้วต้องการสตาร์ทเครื่องยนต์ จะรู้สึกเหมือนแรงสตาร์ทจากแบทเตอรีไม่พอ ทั้งๆ ท... (อ่านต่อ)
เปลี่ยนหลอดไฟเรือนไมล์ สว่างชัดเหมือนรถใหม่
25 Mar 2019
ไฟเรือนไมล์ไม่สว่าง ดูแล้วไม่ฉ่ำตา เนื่องจากหลอดไฟเสื่อมสภาพ DIY...คุณทำเองได้ มีขั้นตอนการเปลี่ยนหลอดไฟ ให้สว่างเหมือนรถใหม่ มาฝาก ก่อนซื้อต้องรู้ การเปลี่ยนหลอดไฟเรือนไมล์ จำเป็นต้องรู้ชนิด และจำนวนหลอดทึ่ใช้ จึงต้องถอดเรือนไมล์ออกมาดูก่อนว่าเป็นหลอดแบบไหน มีกำลังไฟกี่วัตต์ ง่ายที่สุด คือ นำหลอด... (อ่านต่อ)
ฮันเด เอเลเวท คอนเซพท์ ต้นแบบยานพาหนะอเนกประสงค์ เพื่อภารกิจอันท้าทาย
24 Mar 2019
ยานพาหนะที่สามารถขับเคลื่อนได้ในหลากหลายพื้นที่ เป็นที่ต้องการสำหรับการทำภารกิจเฉพาะทาง เช่น การกู้ภัยในพื้นที่ที่เป็นหิมะ โคลน หรือการปีนไต่ในเส้นทางธรรมชาติ โดยล่าสุดมี ฮันเด เอเลเวท คอนเซพท์ ที่ออกแบบมาตอบโจทย์พร้อมสำหรับเดินทางในพื้นที่ทุรกันดาร โชว์รถคอนเซพท์ ที่งาน CES 2019 สหรัฐอเมริกา &nbs... (อ่านต่อ)
2 วิธีจับพวงมาลัยขณะเลี้ยว
4 Mar 2019
นอกจากวิธีจับพวงมาลัยในตำแหน่ง 3 และ 9 นาฬิกา ที่สามารถควบคุมรถได้ดีในทางตรงแล้ว ในโค้งลักษณะต่างๆ ก็มีท่าจับที่ถูกต้องด้วย MR. MOTOR EXPO มีวิธีจับพวงมาลัยขณะเลี้ยวมาฝาก 1. เลี้ยวซ้ายเกินครึ่งวง จากตำแหน่ง 3 และ 9 นาฬิกา ถ้าต้อง "เลี้ยวซ้ายเกินครึ่งวงพวงมาลัย" ให้ใช้มือขวาผลักขึ้นด้านบนลักษณะทวนเ... (อ่านต่อ)
เครื่องดีเซลทำให้เกิดฝุ่น PM2.5จริงไหม ?
27 Feb 2019
เขาว่า... : รถที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลทำให้เกิดฝุ่น PM2.5...จริงไหม ? จริง : เพราะในไอเสียจากเครื่องยนต์ดีเซลมีส่วนประกอบของเขม่าควันดำ จากไฮโดรคาร์บอน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดฝุ่นละออง PM2.5   เครื่องยนต์ดีเซลเป็นเครื่องยนต์ที่จุดระเบิดด้วยการอัด การสันดาปจึงมักไม่สมบูรณ์ ทำให้มีแกสพิษจากไอเสี... (อ่านต่อ)
เปลี่ยนกรองแอร์ และกรองอากาศ สดชื่นทั้งคนและเครื่องยนต์
23 Feb 2019
กรองแอร์และกรองอากาศเครื่องยนต์ เปลี่ยนเองได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก แถมมีราคาไม่แพง สดชื่นทั้งเครื่องยนต์ และตัวคุณ มาดู 10 ขั้นตอนการเปลี่ยน ที่สามารถทำตามได้เลย เปลี่ยนกรองอากาศตามระยะทาง เครื่องยนต์สมบูรณ์ กรองอากาศเครื่องยนต์ช่วยกรองสิ่งปกปรก ฝุ่นผง ก่อนเข้าสู่เครื่องยนต์ หากมีสิ่งที่ไม่พึงประสงค์เล็... (อ่านต่อ)
บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ดไรฟ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่สมบูรณ์แบบ
21 Feb 2019
ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เอกซ์ดไรฟ (XDRIVE) ของ บีเอมดับเบิลยู ถ่ายทอดพละกำลังการขับเคลื่อนไปยังล้อต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ผสานการทำงานร่วมกับระบบ DYNAMIC STABILTY CONTROL (DSC) และ DYNAMIC PERFORMANCE CONTROL (DPC) จึงทำให้มีประสิทธิภาพอันเหนือชั้น กระจายแรงขับเคลื่อน ตามสถานการณ์ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th