ดูแลรักษารถยนต์

4 วิธีแก้ ฝ้า ขึ้นกระจก
27 Jul 2021
ฝ้าขึ้นกระจกรถ เกิดจากอุณหภูมิภายนอก และภายในรถไม่สัมพันธ์กัน ส่วนใหญ่มักเกิดช่วงที่ฝนตก หรืออุณหภูมิภายนอกเย็นลงรวดเร็ว ส่งผลให้ทัศนวิสัยไม่ดี อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ “MR. MOTOR EXPO” มีวิธีแก้มาฝาก 1. ปรับอุณหภูมิใกล้เคียงกัน หากฝ้าเริ่มขึ้นกระจกรถ ให้ปรับอุณหภูมิภายในรถ ให้สัมพันธ์กับอุณหภู... (อ่านต่อ)
ชอคอับเสีย ต้องเปลี่ยนเป็นคู่จริงไหม ?
24 Jul 2021
เขาว่า… : ชอคอับเสีย ต้องเปลี่ยนเป็นคู่...จริงไหม ?   ไม่จริง : เราสามารถเปลี่ยนต้นเดียวได้ เพราะข้างที่ไม่เสีย ก็ยังทำงานได้ตามประสิทธิภาพเหมือนเดิม   การเปลี่ยนชอคอับ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นคู่ เราสามารถเปลี่ยนเฉพาะข้างที่เสียได้ เพราะข้างที่ไม่เสีย ก็ยังใช้งานได้ตามประสิทธิภา... (อ่านต่อ)
เทคโนโลยีตรวจจับรอบคันประสิทธิภาพสูง จาก CONTINENTAL
21 Jul 2021
ความปลอดภัยในการขับขี่ ถือเป็นเรื่องสำคัญในการออกแบบ และพัฒนารถยนต์ ระบบความปลอดภัยต่างๆ จะต้องมาจากข้อมูลรอบด้านที่แม่นยำ ก่อนนำมาประมวลผล และสั่งการให้ระบบช่วยเหลือต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในยุคที่กำลังจะก้าวสู่การขับเคลื่อนแบบอัตโนมัติ ระบบเซนเซอร์ตรวจจับมีความสำคัญอย่างมาก ยิ่งตรวจจับได้... (อ่านต่อ)
ทำความสะอาด แอร์โฟลว์ เพื่อการวัดค่าที่แม่นยำ
18 Jul 2021
เครื่องยนต์ระบบหัวฉีด มักประกอบด้วยเซนเซอร์หลายตัว ทำหน้าที่วัดค่าต่างๆ เพื่อส่งให้กล่อง ECU ประมวลผล และเมื่อเราใช้รถเป็นเวลานานแรมปี มักจะมีคราบฝุ่นไปสะสม ทำให้ค่าเหล่านั้นผิดเพี้ยนไป “DIY…คุณทำเองได้” ฉบับนี้ มีวิธีทำความสะอาด “แอร์โฟลว์” หนึ่งในตัวเซนเซอร์เหล่านี้ แอร์โฟลว์ ตัววัดอุณหภูมิ และปร... (อ่านต่อ)
3 เคล็ดลับ เลือกเติมน้ำมัน สำหรับมือใหม่
30 Jun 2021
การขับรถที่ไม่เคยชินไปเติมน้ำมัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารถที่เราขับนั้น เติมน้ำมันอะไรได้บ้าง “MR. MOTOR EXPO” ฉบับนี้ มีคำตอบ 1. ฟังเสียงเครื่องยนต์ ปกติแล้วรถที่มีเสียงเครื่องยนต์ดัง มักเป็นรถเครื่องยนต์ดีเซลเป็นหลัก แต่หากมีเสียงเครื่องยนต์ที่เงียบ ให้ฟันธงเลยว่าเป็นรถเครื่องยนต์เบนซินครับ &... (อ่านต่อ)
ห้าม เอื้อมแขนหยิบของเบาะหลังจริงไหม ?
27 Jun 2021
เขาว่า... : “ห้าม” เอื้อมแขนไปหยิบของที่เบาะหลัง...จริงไหม ? จริง : เพราะทำให้กล้ามเนื้อ และเส้นเอ็นชำรุด เนื่องจากเป็นท่าที่ใช้กล้ามเนื้อ หัวไหล่ผิดธรรมชาติ   สรีระของเราไม่ได้ถูกสร้างมาให้ใช้งานในท่านี้ แค่ยืดแขนไปในแนวขนานกับหัวไหล่ เช่น เหยียดแขนไปทางพนักพิงด้านซ้าย ก็แย่แล้ว แต่นี่ท... (อ่านต่อ)
CONTINENTAL ร่วมกับ AWS สร้างมาตรฐานใหม่ ในการอัพเดทข้อมูล
24 Jun 2021
CONTINENTAL (คอนทิเนนทัล) เป็นหนึ่งผู้ผลิต พัฒนาชิ้นส่วน และระบบปฏิบัติการชั้นนำของโลก ร่วมมือกับ AMAZON WEB SERVICES (AWS) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์ชั้นนำ พัฒนาระบบ CONTINENTAL AUTOMOTIVE EDGE (CAEDGE) ซึ่งเป็นชุดฮาร์ดแวร์ และซอฟท์แวร์ สำหรับใช้ในการเชื่อมต่อยานพาหนะเข้ากับระบบคลาวด์ รวมถึงการ... (อ่านต่อ)
ชุด แทงไหม พกติดรถไว้ อุ่นใจได้ชัวร์ !
20 Jun 2021
ต้องยอมรับว่า บนท้องถนนบ้านเรานั้น มีโอกาสเจอสิ่งแหลมคมทิ่มแทงยางของเราได้ทุกเมื่อ การพกชุด “แทงไหม” ติดรถไว้ จะสามารถจัดการได้อย่างรวดเร็ว บางครั้งอาจไม่ต้องถอดล้อ DIY…คุณทำเองได้ มีวิธีปะยางแบบแทงไหม มาฝาก วิธีปะยางมี 3 แบบ แทงไหม     แทงไหม หรือแทงตัวหนอน เป็นการปะยางแบ... (อ่านต่อ)
3 วิธี รับมือ หินกระเด็นโดนกระจก
1 Jun 2021
หากหินกระเด็นโดนกระจกหน้ารถของเรา ขณะกำลังขับ ย่อมไม่ดีแน่ “MR. MOTOR EXPO” มีวิธีรับมือมาฝาก 1. ชะลอความเร็ว ประเมินสถานการณ์ เมื่อหินกระเด็นโดนกระจกหน้ารถขณะกำลังวิ่งอยู่ ให้ชะลอความเร็วลงทันที เพื่อประเมินสถานการณ์ หากเป็นเพียงรอยสะเก็ดเล็กๆ สามารถขับรถต่อไปได้ แต่ถ้าเกิดรอยร้าว ควรนำรถเข้าข้... (อ่านต่อ)
ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุก 10,000 กม. ดีที่สุดจริงไหม ?
31 May 2021
เขาว่า… : เปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุกๆ 10,000 กม. ดีที่สุด...จริงไหม ?   จริง : เพราะเป็นค่ากลางที่ผู้ผลิตรถยนต์ยุคนี้กำหนดให้ใช้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพน้ำมันเครื่องที่ใช้ และสภาวะที่เครื่องยนต์ถูกใช้งาน   ระยะทางเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องที่ 10,000 กม. นับเป็นค่ากลางที่ผู้ผลิตรถยนต์ยุ... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th