ดูแลรักษารถยนต์

บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ดไรฟ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่สมบูรณ์แบบ
21 Feb 2019
ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เอกซ์ดไรฟ (XDRIVE) ของ บีเอมดับเบิลยู ถ่ายทอดพละกำลังการขับเคลื่อนไปยังล้อต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ผสานการทำงานร่วมกับระบบ DYNAMIC STABILTY CONTROL (DSC) และ DYNAMIC PERFORMANCE CONTROL (DPC) จึงทำให้มีประสิทธิภาพอันเหนือชั้น กระจายแรงขับเคลื่อน ตามสถานการณ์ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ... (อ่านต่อ)
3 วิธีจับพวงมาลัยที่ถูกต้อง
3 Feb 2019
การควบคุมรถให้ได้ดังใจต้องการและได้ประสิทธิภาพสูงสุดนั้น นอกจากการปรับท่านั่งให้ถูกต้องแล้ว "วิธีการจับพวงมาลัย" ก็มีส่วนสำคัญมาก MR. MOTOR EXPO ขอแนะนำวิธีจับพวงมาลัยอย่างถูกต้อง 1. ซ้ายจับ 9 ขวาจับ 3 ทุกครั้งที่จับพวงมาลัย ควรให้มือซ้ายจับพวงมาลัยในตำแหน่ง 9 นาฬิกา และมือขวาจับที่ตำแหน่ง 3 นาฬิก... (อ่านต่อ)
ฉนวนกันร้อนใต้ฝากระโปรง ช่วยให้สีไม่ซีดจริงไหม ?
29 Jan 2019
เขาว่า... : ฉนวนกันร้อนใต้ฝากระโปรง ช่วยให้สีฝากระโปรงไม่ซีด...จริงไหม ?   ไม่จริง : ที่สีฝากระโปรงรถซีดเป็นเพราะแสงแดด ฉนวนใต้ฝากระโปรงทำหน้าที่ลดเสียงจากเครื่องยนต์ และให้ความสวยงามเท่านั้น ไม่ได้มีไว้ป้องกันความร้อนจากเครื่องยนต์ไปทำลายสีบนฝากระโปรงอย่างที่เข้าใจกัน   ความร้อน... (อ่านต่อ)
ชุดน้ำยาซ่อมกระจก ลองแล้ว ได้ผลจริง !
25 Jan 2019
ชุดน้ำยาซ่อมกระจก มีขายตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไป แต่จะซ่อมรอยร้าวได้จริงหรือไม่ ผู้ใช้รถอาจยังไม่มั่นใจ DIY...คุณทำเองได้ ทดลองให้แล้ว ผลเป็นอย่างไร มาดูกัน ก่อนทำ   หลังทำ     ประเมินรอยร้าว ก่อนเลือกซื้อชุดซ่อมกระจก ต้องประเมินรอยร้าวก่อน โดยทั่วไปแผลขนาดใหญ... (อ่านต่อ)
สูดไอเสียนานๆ อาจตายได้จริงไหม ?
31 Dec 2018
เขาว่า... : สูดควันไอเสียนานๆ อาจถึงตาย...จริงไหม ? จริง : เพราะในไอเสียมีคาร์บอนมอนอกไซด์ แกสพิษที่ทำลายระบบหายใจจนถึงขั้นตายได้   ทุกครั้งที่สตาร์ทเครื่องยนต์ จะมีแกสคาร์บอนมอนอกไซด์ปะปนมากับไอเสียด้วย ถ้าให้แกสพิษนี้เข้าไปปะปนกับออกซิเจนในปอดเรา เม็ดเลือดแดงจะไม่สามารถนำพาออกซิเจนไปเลี้ยง... (อ่านต่อ)
เปลี่ยนจานเบรค อุปกรณ์ครบ แล้วค่อยๆ ทำ
29 Dec 2018
จานเบรคหมดสภาพ คดงอ เหยียบเบรคแล้วสั่น เนื้อจานบางเกินกว่าจะเจียนได้ ต้องเปลี่ยนใหม่สถานเดียว DIY...คุณทำเองได้ มีวิธีเปลี่ยนจานเบรคมาฝาก เหยียบเบรคแล้วมีเสียง ผ้าเบรคใกล้หมด อายุการใช้งานของผ้าเบรคอยู่ที่ 25,000-50,000 กม. ขึ้นอยู่กับการใช้งาน เมื่อผ้าเบรคใกล้หมด จะมีสัญญาณเตือนจากการเหยียบเบรค โ... (อ่านต่อ)
5 วิธีปรับท่านั่งให้ขับปลอดภัย
28 Dec 2018
การขับรถให้ปลอดภัย นอกจากต้องขับด้วยความไม่ประมาทแล้ว ท่านั่งก็มีส่วนสำคัญไม่น้อย เพื่อให้สามารถควบคุมรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ MR. MOTOR EXPO ขอแนะนำวิธีปรับท่านั่งอย่างถูกต้องดังนี้ 1. ปรับความสูงเบาะ ปรับความสูงของเบาะ ให้ผู้ขับสามารถมองเห็นระยะตัวรถรอบคันได้ชัดเจน โดยเฉพาะหน้ารถ คือ ปรับเบาะให้ส... (อ่านต่อ)
E-PEDAL ควบคุมการขับเคลื่อนในแป้นเดียว
24 Dec 2018
ถ้าติดตามแวดวงยานยนต์ของโลกจะเห็นได้ว่า ค่ายรถยนต์หลายค่ายต่างเร่งพัฒนารถยนต์ที่ขับเคลื่อนโดยพลังงานไฟฟ้า ล่าสุด นิสสัน ได้เพิ่มเติมเทคโนโลยี E-PEDAL ในรถยนต์พลังไฟฟ้าอย่าง นิสสัน ลีฟ รุ่นใหม่ล่าสุด ปัญหาความเมื่อยล้าจากรถติด     การขับรถยนต์ที่ใช้เกียร์อัตโนมัติ จะมีแป้นควบคุม... (อ่านต่อ)
เปลี่ยนยางใหม่ 2 เส้น ควรใส่ล้อหลังจริงไหม ?
29 Nov 2018
เขาว่า... : เปลี่ยนยางใหม่ 2 เส้น ควรใส่ล้อหลัง...จริงไหม ?   จริง : เพราะยางใหม่มีโอกาสระเบิดน้อยกว่ายางเก่า   หากยางหลังเกิดระเบิด รถจะเสียการทรงตัวมากกว่ายางหน้าระเบิด รถจะสะบัดหมุนในระดับที่ ผู้ขับมีฝีมือ ก็ยังแก้ไขไม่ได้ เป็นอันตรายถึงชีวิต แต่หากยางหน้าระเบิด การประคองไม่ให้รถเสี... (อ่านต่อ)
2 ขั้นตอนปฏิบัติ เมื่อเกิดอุบัติเหตุ
27 Nov 2018
หากรถของเราเกิดอุบัติเหตุ ควรทำอะไรเป็นอันดับแรกๆ MR. MOTOR EXPO ขอแนะนำวิธีปฏิบัติดังนี้ 1. ถ่ารูปเป็นหลักฐาน ไม่ว่าเราจะเป็นฝ่ายถูก หรือผิด อันดับแรกต้องถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน ทั้งรถเรา และรถคู่กรณี โดยเน้นตำแหน่งการชน ทะเบียนรถ ความเสียหาย รอยเบรค ฯลฯ และควรถ่ายรูปไว้หลายๆ มุม เพื่อใช้อ้างอิงในก... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th