ดูแลรักษารถยนต์

กรองแกส มี 2 จุด เปลี่ยนทุก 20,000 กม.
24 Apr 2018
รถที่ติดตั้งแกส ต้องหมั่นตรวจเชค และเปลี่ยนอุปกรณ์ตามระยะเวลาที่กำหนด บางชิ้นสามารถซื้อมาเปลี่ยนเองได้ เช่น “กรองแกส” ซึ่งมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก กรองแกสมีทั้งหมดกี่จุด และจะเปลี่ยนอย่างไร DIY...คุณทำเองได้ มีคำตอบ พร้อมขั้นตอนการเปลี่ยน กรองแกส เปลี่ยนทุก 20,000 กม. รถที่ติดตั้งแกส มีกรองแกสที่ต้องเป... (อ่านต่อ)
ฟอร์ด กับความปลอดภัยเพื่อผู้ร่วมทาง ลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุการเดินทางในทุกสถานการณ์
18 Apr 2018
การใช้รถใช้ถนนมีปัจจัยมากมายที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ โดยเฉพาะการขับขี่รถยนต์ในเมืองที่มีการจราจรติดขัดอย่างกรุงเทพมหานคร ที่การจราจรคับคั่งตลอดเวลา และมีรถจักรยานยนต์ จักรยาน รวมถึงคนเดินเท้ามากมาย ฟอร์ด พัฒนาระบบ LKS เพื่อความปลอดภัย เมื่อเรานั่งอยู่หลังพวงมาลัยในรถยนต์ที่มีมุมอับมากมาย และใน... (อ่านต่อ)
3 ข้อห้ามขณะขับรถ
7 Apr 2018
เรารู้กันดีว่าขณะขับรถ ต้องคาดเข็มขัดนิรภัย ห้ามเมา และห้ามคุยโทรศัพท์ เนื่องจากอาจถูกตำรวจจับได้ แต่ความจริงแล้ว ยังมีเรื่องอื่นๆอีก ที่ห้ามทำขณะขับรถ MR. MOTOR EXPO ขอยกตัวอย่างข้อห้ามที่สำคัญ 3 ข้อดังนี้ 1. ห้ามเอื้อมหยิบของ การเอื้อมแขนไปหยิบของเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำขณะขับรถ โดยเฉพาะถ้าต้องเอื้อม... (อ่านต่อ)
เครื่องโอเวอร์ฮีท ดับได้ทันทีจริงไหม ?
3 Apr 2018
เขาว่า... : เครื่องโอเวอร์ฮีท ดับได้ทันที...จริงไหม ? จริง : เป็นการป้องกันไม่ให้เครื่องยนต์ชำรุด จากการขาดนํ้าหล่อเย็น   วิธีปฏิบัติเมื่อเครื่องยนต์โอเวอร์ฮีท คือ รีบหยุดรถและดับเครื่องยนต์ทันที อย่าขี้เกียจจอด คิดว่าไม่เท่าไรก็ถึงที่หมายแล้ว และห้ามนำน้ำไปราดบนเครื่องยนต์เด็ดขาด ให้ตามช่าง... (อ่านต่อ)
ถอดปลั๊ก ขันนอท ฉีดน้ำยา ทำความสะอาดแอร์โฟลว์
27 Mar 2018
อาการรอบไม่นิ่ง เร่งไม่ขึ้น ให้ลองตรวจเชคแอร์โฟลว์ด้วย หากเสียหรือสกปรกก็พบอาการเหล่านี้ได้เช่นกัน DIY...คุณทำเองได้ ฉบับนี้ มีวิธีการทำความสะอาดแอร์โฟลว์มาฝาก วัดปริมาณอากาศ ส่งไปยังกล่องควบคุม     แอร์โฟลว์ (AIR FLOW) ทำหน้าที่ตรวจวัดอุณหภูมิและปริมาณอากาศก่อนเข้าสู่เครื่องยน... (อ่านต่อ)
ตรวจก่อนสตาร์ท ง่ายๆ ไม่ต้องเปิดกระโปรง
9 Mar 2018
คนส่วนใหญ่เมื่อต้องการใช้รถก็เพียงเปิดประตูขึ้นนั่ง รัดเข็มขัดสตาร์ทเครื่อง เข้าเกียร์ แล้วเคลื่อนตัวออกเลย โดยไม่ได้สำรวจความพร้อมของรถเสียก่อน ถ้ารถอยู่ในสภาพดีก็โชคดีไป แต่หากรถไม่พร้อมใช้ละอาจกินข้าวลิงเอาง่ายๆ MR. MOTOR EXPO ขอเสนอวิธีตรวจเชคความพร้อมของรถโดยไม่ต้องเปิดฝากระโปรง 1. เดินตรวจรอบ... (อ่านต่อ)
ไฟน้ำมันเตือน รถวิ่งต่อได้ไม่เกิน 10 กม.จริงไหม ?
3 Mar 2018
เขาว่า...: ไฟเตือนน้ำมันโชว์ รถจะวิ่งต่อได้ไม่เกิน 10 กม....จริงไหม ? ไม่จริง : หลังจากไฟน้ำมันเตือน รถจะวิ่งต่อได้มากกว่า 40 กม. รถทุกคันผู้ผลิตจะกำหนดให้ไฟขึ้นเตือนผู้ขับ เมื่อระดับน้ำมันในถังลดลงเหลือประมาณ 5-10 ลิตร เราสามารถรู้จำนวนลิตรที่เหลือด้วยการคำนวณ จากความจุถังน้ำมัน อัตราสิ้นเปลืองเฉ... (อ่านต่อ)
ยางอะไหล่ เปลี่ยนเป็นไปไหนก็อุ่นใจ
24 Feb 2018
ยางรั่ว ยางแบน เป็นสิ่งที่ทุกคนไม่อยากเจอะเจอ หากเปลี่ยนยางเองไม่เป็น ก็ไปไหนต่อไม่ได้ ดังนั้นผู้ใช้รถควรศึกษาวิธีการใช้อุปกรณ์ และรู้ถึงขั้นตอนการเปลี่ยนยาง DIY...คุณทำเองได้ ขอแนะนำวิธีการเปลี่ยนยางรถด้วยตัวเอง ยางอะไหล่ อยู่ส่วนท้ายของรถ       ตำแหน่งของยางอะไหล่... (อ่านต่อ)
คอนทิเนนทอล พัฒนาเรดาร์ระยะไกล รองรับการขับขี่แห่งอนาคต
20 Feb 2018
ชื่อของ คอนทิเนนทอล เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยียานยนต์ โดยเฉพาะการขับเคลื่อนแห่งอนาคต เรื่องความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการขับขี่นั้นเป็นเรื่องสำคัญที่ถูกพัฒนาควบคู่กันไป ความมุ่งหวังของผู้ผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์นั้น ต้องการให้มีเทคโนโลยีที่สามารถทำให้การขับขี่ปลอดภัยมากที่สุดเท... (อ่านต่อ)
4 เทคนิค ขับรถเกียร์ CVT ให้ประหยัด
10 Feb 2018
เกียร์ CVT หรือเกียร์อัตราทดแปรผันต่อเนื่อง เป็นเกียร์ที่ใช้สายพานเหล็กในการส่งกำลัง ไม่ได้ใช้ฟันเฟืองเหมือนเกียร์อัตโนมัติิทั่วไป ผู้ขับจึงไม่รู้สึกถึงการเปลี่ยนเกียร์ รถที่ใช้เกียร์ประเภทนี้จะประหยัดเชื้อเพลิง เนื่องจากให้รอบเครื่องยนต์ต่ำ แต่ต้องขับอย่างถูกวิธีเท่านั้น MR. MOTOR EXPO มีคำแนะนำดีๆ... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th