ดูแลรักษารถยนต์

ระบบเบรคเอบีเอส รุ่นล่าสุดจาก คอนทิเนนทอล เพิ่มประสิทธิภาพบนพื้นผิวที่แตกต่าง
18 Jun 2018
ความปลอดภัยในการขับขี่ถือว่าเป็นแนวคิดหลักในการออกแบบและพัฒนารถยนต์ เห็นได้จาก มีการติดตั้งระบบเบรคเอบีเอส เป็นอุปกรณ์พื้นฐานความปลอดภัยในรถหลายๆ รุ่น รถยนต์ในหลายประเทศ มีเอบีเอสเป็นอุปกรณ์พื้นฐาน ในหลายประเทศบังคับให้ระบบเบรคเอบีเอส เป็นอุปกรณ์พื้นฐาน ที่ต้องติดตั้งในรถยนต์และรถจักรยานยนต์ เห็น... (อ่านต่อ)
4 เคล็ดลับ ขนสัมภาระให้ปลอดภัย
7 Jun 2018
เรามักเห็นรถเก๋ง รถกระบะ หรือแม้แต่ เอสยูวี บรรทุกสัมภาระบนหลังคา จนท้ายห้อย หน้ายก ดูแล้วเสี่ยงอันตราย MR. MOTOR EXPO ขอเสนอวิธีการขนสัมภาระให้ปลอดภัย 1. กระจายน้ำหนัก สัมภาระที่หนักสุด ควรวางไว้ล่างสุด โดยกระจายน้ำหนักให้ทั่วพื้นที่ เพื่อรักษาสมดุล ไม่ควรวางสัมภาระที่น้ำหนักมากไว้ท้ายรถ เพราะจะส... (อ่านต่อ)
เบรคหนักนานๆ ขณะลงเขา จะทำให้เบรคแตกจริงไหม ?
3 Jun 2018
เขาว่า... : เบรคหนักนานๆ ขณะลงเขา จะทำให้เบรคแตก...จริงไหม ? จริง และไม่จริง : จริง ถ้าเบรคหนักเป็นเวลานาน จะทำให้รถเบรคไม่อยู่ จากสาเหตุน้ำมันเบรคเดือด และผ้าเบรคร้อนจัด และไม่จริง ถ้าหมายความถึง "เบรคแตก" หากใช้เบรคหนักขณะลงเขาชันเป็นเวลานาน มีโอกาสที่น้ำมันเบรคจะเดือด จนเกิดฟองอากาศมากมายไปแท... (อ่านต่อ)
ปะยางแบบ แทงไหม รวดเร็ว อุดแผลเล็กได้ชัวร์ !
27 May 2018
“ยางรั่ว” ไม่ใช่ปัญหา หากมีอุปกรณ์ปะยางแบบแทงไหมติดรถไว้ ก็จัดการได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องถอดล้อ เปลี่ยนยางอะไหล่ให้เปลืองแรง DIY...คุณทำเองได้ มีวิธีการปะยางแบบแทงไหม มาฝาก วิธีปะยางมี 3 แบบ แบบแทงไหม     การปะยางแบบแทงไหม หรือแทงตัวหนอน เป็นการปะยางแบบชั่วคราว เหมาะสำหรับยางรถ... (อ่านต่อ)
RANGE EXTENDER BY ROTARY ENGINE เทคโนโลยีขับเคลื่อนจาก มาซดา
25 May 2018
หลังจากเปิดเผยเทคโนโลยี สกายแอคทีฟ-เอกซ์ ออกสู่สาธารณชน ก็กลายเป็นเทคโนโลยีที่ถูกกล่าวถึงมากมายทีเดียว ด้วยแนวคิดฉีกจากทฤษฎีเดิมๆ ที่เรารู้จักไปมากทีเดียว แน่นอนว่าปลายทางของผู้ผลิตรถยนต์นั้นต่างมีเป้าหมายในการผลิตรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แม้ว่าวันนี้เราจะเห็นรถยนต์หลายๆ รุ่นที่ถูกจำหน่ายบนโช... (อ่านต่อ)
2 วิธีกันความร้อน เมื่อจอดรถกลางแสงแดด
3 May 2018
แสงแดด ให้ประโยชน์มหาศาลกับหลายสรรพสิ่งบนโลก แต่สำหรับรถยนต์แล้วกลับถือเป็นของแสลง ทุกครั้งที่เจอกัน แสงแดดจะค่อยๆ ทำลายชิ้นส่วนต่างๆ ของรถให้เสื่อมสภาพ ตั้งแต่สีรถ วัสดุที่เป็นยาง หรือพลาสติครวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ดังนั้น ถ้าเลี่ยงการจอดรถกลางแสงแดดได้ก็ดี แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ MR. MOTOR EXPO มีคำแนะ... (อ่านต่อ)
ต้องเติมน้ำหล่อเย็นในหม้อน้ำเท่านั้นจริงไหม ?
27 Apr 2018
เขาว่า... : ในหม้อน้ำต้องเติมน้ำหล่อเย็นเท่านั้น ใช้น้ำเปล่าไม่ได้...จริงไหม ?   จริง : เพราะน้ำเปล่ามีจุดเดือดต่ำกว่าน้ำยาหล่อเย็น จึงระบายความร้อนขณะเครื่องยนต์ร้อนจัดได้ไม่ดีพอ มีโอกาสโอเวอร์ฮีทสูงกว่า   เครื่องยนต์ยิ่งร้อน น้ำก็ยิ่งเดือดมากขึ้น หากไม่ดับเครื่องยนต์ก็จะชำรุดในเวลา... (อ่านต่อ)
กรองแกส มี 2 จุด เปลี่ยนทุก 20,000 กม.
24 Apr 2018
รถที่ติดตั้งแกส ต้องหมั่นตรวจเชค และเปลี่ยนอุปกรณ์ตามระยะเวลาที่กำหนด บางชิ้นสามารถซื้อมาเปลี่ยนเองได้ เช่น “กรองแกส” ซึ่งมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก กรองแกสมีทั้งหมดกี่จุด และจะเปลี่ยนอย่างไร DIY...คุณทำเองได้ มีคำตอบ พร้อมขั้นตอนการเปลี่ยน กรองแกส เปลี่ยนทุก 20,000 กม. รถที่ติดตั้งแกส มีกรองแกสที่ต้องเป... (อ่านต่อ)
ฟอร์ด กับความปลอดภัยเพื่อผู้ร่วมทาง ลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุการเดินทางในทุกสถานการณ์
18 Apr 2018
การใช้รถใช้ถนนมีปัจจัยมากมายที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ โดยเฉพาะการขับขี่รถยนต์ในเมืองที่มีการจราจรติดขัดอย่างกรุงเทพมหานคร ที่การจราจรคับคั่งตลอดเวลา และมีรถจักรยานยนต์ จักรยาน รวมถึงคนเดินเท้ามากมาย ฟอร์ด พัฒนาระบบ LKS เพื่อความปลอดภัย เมื่อเรานั่งอยู่หลังพวงมาลัยในรถยนต์ที่มีมุมอับมากมาย และใน... (อ่านต่อ)
3 ข้อห้ามขณะขับรถ
7 Apr 2018
เรารู้กันดีว่าขณะขับรถ ต้องคาดเข็มขัดนิรภัย ห้ามเมา และห้ามคุยโทรศัพท์ เนื่องจากอาจถูกตำรวจจับได้ แต่ความจริงแล้ว ยังมีเรื่องอื่นๆอีก ที่ห้ามทำขณะขับรถ MR. MOTOR EXPO ขอยกตัวอย่างข้อห้ามที่สำคัญ 3 ข้อดังนี้ 1. ห้ามเอื้อมหยิบของ การเอื้อมแขนไปหยิบของเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำขณะขับรถ โดยเฉพาะถ้าต้องเอื้อม... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th