รายงานข่าวจากประเทศออสเตรเลีย ระบุว่า ค่าย BYD ผู้ผลิตรถไฟฟ้าจากสาธารณรัฐประชาชนจีน เตรียมส่ง ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี พลังไฟฟ้า Yuan Plus เข้าไปจำหน่ายในออสเตรเลีย เริ่มเดือนเมษายน 2565 รีบออกข่าว พร้อมเข้าไปกระตุ้นตลาดรถไฟฟ้า เพื่อนโยบายทำราคาถูกที่สุด รวมทั้งมาตรฐานของชุดแบทเตอรีรุ่นใหม่ มีทั้งความปลอดภัย และการรับประกันคุณภาพ
Luke Todd ซีอีโอ True Green Mobility Group ผู้นำเข้า BYD ยืนยันว่า รถไฟฟ้าจากจีน พร้อมให้ผู้บริโภคสั่งจองในเดือนนี้ (ตุลาคม) โดยค่ายในเครือ Nexport ซึ่งนำเข้า BYD e6 เพื่อทดลองด้วยราคาต่ำกว่ารถไฟฟ้าในตลาด ผ่านการขายแบบ Direct-to-Consumer
Luke Todd กล่าวว่า “ฺํBYD ผู้ผลิตชุดแบทเตอรี ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของรถไฟฟ้า” และ “แม้แต่ Tesla ยังต้องการซื้อชุดแบทเตอรี จาก BYD ไปใช้งาน”
BYD เปิดตัว Blade battery ที่คุยว่า ผลจากการทดสอบ ยืนยันว่ามีความปลอดภัยมากกว่าชุดแบทเตอรีแบบลิเธียม-ไอออน รวมทั้งช่วยให้ BYD สามารถตั้งราคาจำหน่ายในราคาที่เหมาะสม