ธุรกิจ

วิริยะประกันภัยฯ ยืนยันคุ้มครองประกันภัย COVID ทุกแผน


วิริยะประกันภัยฯ ประกาศยังให้ความคุ้มครองประกันภัย COVID-19 ทุกแผน ส่วนลูกค้าที่กรมธรรม์ใกล้หมดอายุ หรือลูกค้ารายใหม่ เตรียมพบผลิตภัณฑ์ประกันภัย COVID-19 รูปแบบใหม่ที่มุ่งเน้นความคุ้มครองให้ได้รับการรักษาพยาบาลที่ดีที่สุด

ฐวิกาญจน์ เตชทวีทรัพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กรณีที่มีกระแสข่าวในโลกออนไลน์ว่า วิริยะประกันภัยฯ ได้ออกประกาศบอกเลิกความคุ้มครองกรมธรรม์ประกันภัย COVID-19 จึงขอชี้แจงในข้อเท็จจริงให้ทราบว่า บริษัทยังไม่มีนโยบายบอกเลิกกรมธรรม์ที่ลูกค้าได้ซื้อไว้ทุกแผน และยังคงให้ความคุ้มครองตามที่ระบุไว้ในเงื่อนไขกรมธรรม์ตลอดไปจนถึงวันสิ้นสุดอายุความคุ้มครองที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ฉบับนั้นๆ

แต่เนื่องจากสถานการณ์ของโรค COVID เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากมาย ทั้งการพัฒนาของเชื้อไวรัสที่เกิดสายพันธ์ใหม่ๆ ขึ้นมา แพร่ระบาดได้อย่างรวดเร็ว และส่งผลต่อร่างกายของคนเราแตกต่างกันไป ทั้งการเสียชีวิตในเวลาที่รวดเร็ว  หรือต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลนานหลายสัปดาห์  ตลอดไปถึงผู้ติดเชื้อบางรายอาจไม่แสดงอาการป่วยเลย  ดังนั้น เมื่อสถานการณ์เปลี่ยนแปลงไปอย่างนี้ส่งผลให้การรับประกันภัย COVID-19 จำต้องมีต้องการรประเมินความเสี่ยงภัยใหม่ จากเดิมที่ธุรกิจประกันภัยใช้โมเดลของ Wuhan ประเมิน จำต้องใช้โมเดลผลกระทบที่เกิดขึ้นทั้งโลก ผนวกกับความต้องการในความคุ้มครองด้านประกันภัยของผู้บริโภคได้เปลี่ยนแปลงเช่นกัน โดยเฉพาะความกังวลในปัญหาเตียงขาดแคลน หรือถูกปฏิเสธการรักษา ดังนั้น แนวโน้มของเงื่อนไขความคุ้มครองประกันภัย COVID-19 จึงมุ่งเน้นรองรับการรักษาพยาบาลมากกว่า

“ซึ่งกรมธรรม์ประกันภัย COVID-19 ของวิริยะประกันภัยฯ ก็จะปรับเปลี่ยนไปตามแนวทางนี้เช่นกัน เป็นผลิตภัณฑ์ประกันภัย COVID-19 รูปแบบใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง และคาดว่าจะออกมาให้ความคุ้มครองได้ภายในเดือนกรกฎาคมนี้”------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ZRAjv
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 21 กรกฏาคม 2564 เวลา 15:44 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน