ข่าวรอบโลก

GMC เสนอติดตั้ง Wi-Fi ในรถยนต์


 

รายงานข่าวจากสหรัฐอเมริกา ระบุว่า ค่าย GMC แนะนำแคมเปญล่าสุด Work From Anywhere พร้อมติดตั้งชุด Wi-Fi 4G LTE ในรถยนต์ เพื่อทำหน้าที่เป็นฮอทสปอท ปล่อยสัญญาณอินเตอร์เนทให้ใช้ฟรี

แคมเปญนี้ GMC จะติดตั้งกับรถยนต์ 20,210 คัน ที่เจ้าของรถยินดีเข้าร่วมรับบริการ เป้าหมายให้คนที่ทำงานผ่านอินเตอร์เนท สามารถแปลงรถยนต์ของตนเอง ให้กลายเป็นที่ทำงานได้ แม้อยู่ในพื้นที่ทุรกันดารก็ตาม

จากรายงานการศึกษา ระบุว่า ในช่วงการเกิดโรคระบาดที่ผ่านมา พื้นที่ที่กั้นระหว่างสถานที่ทำงาน และที่บ้าน เริ่มจางหายไปเรื่อยๆ มีรายงานว่า พนักงานหลายคน ทำงานนานขึ้น และเกิดความรู้สึกตึงเครียด เพราะเขาไม่สามารถแยกระหว่างบ้านกับการทำงานได้ ซึ่งทำให้ GMC ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลง

Phil Brook กรรมการด้านการตลาดของ GMC กล่าวว่า “เราเสนอให้ผู้คนที่ตึงเครียด ทดลองเปลี่ยนบรรยากาศ”  และ “การออกไปในป่าเขา ที่ห่างจากสำนักงาน หรือที่บ้าน ให้เกิดความรู้สึกสนุกสนานกับการทำงานในสถานที่ที่ปลอดภัย การเปลี่ยนสถานที่ทำงาน ไปสวนสาธารณะ หรือแม้แต่บนถนนหน้าบ้านของตัวเอง”

นักข่าวระบุว่า “ผมทดลองใช้เวลาทำงานภายใน GMC Sierra 1500 Denali ซึ่งตกแต่งภายใน เบาะที่นั่งนุ่ม รวมทั้งระบบเสียงที่เยี่ยมยอด พร้อมสายชาร์จสำหรับแลพทอพ ยอดเยี่ยมจริงๆ”

แม้ว่าจะเป็นเพียงแคมเปญการตลาดเล็กๆ ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/tqVV1
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 18 กรกฏาคม 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน