ข่าวรอบโลก

Fiat Pulse คอมแพคท์ เอสยูวี ยอดนิยมจากบราซิล


 

รายงานข่าวจากประเทศบราซิล ระบุว่า ค่าย Fiat อวดโฉม คอมแพคท์ เอสยูวี รหัส Progetto 363 หลังการโหวทชื่อรุ่น โดยผู้บริโภคชาวบราซิล พบว่าต้องการชื่อรุ่นนี้ว่า Pulse จากผลโหวทถึง 65 %  ขณะที่อีก 2 ชื่อ คือ Domo และ Tuo ได้รับผลโหวทเพียง 25 และ 10 % เท่านั้น

2022-fiat-pulse 11

การโหวทชื่อรุ่นในครั้งนี้ มีชาวบราซิลมากกว่า 380,000 รายทั่วประเทศ ลงชื่อโหวททางออนไลน์ โดยรถคอมแพคท์ เอสยูวี รุ่นนี้ มีกำหนดเปิดตัวช่วงระหว่างเดือนกันยายน หรือตุลาคม ปีนี้

Fiat ระบุว่า โครงสร้างพื้นฐานของรถรุ่นนี้ ใช้ MLA ซึ่งเป็นแบบเดียวกับรถแฮทช์แบค Argo ในปัจจุบัน ถูกพัฒนาเพื่อรองรับการใช้เทคโนโลยีต่างๆ ทั้ง ไฮบริด หรือเป็นรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ก็ได้ รวมทั้งใช้เหล็กแรงดึงสูง ทนทาน และแข็งแรง พร้อมทั้งเชื่อมั่นว่า จะสามารถผ่านการทดสอบการชน จาก Latin NCAP ได้อย่างสบาย

fiat-pulse-2022

ระยะช่วงล้อ 2,532 มม. และคาดว่าความยาวของตัวรถ น่าจะอยู่ในเกณฑ์ 4 ม. อยู่ในคลาสส์ที่ต่ำกว่า Jeep Renegade ของกลุ่ม FCA ที่ตัวรถมีความยาวมากกว่า

เทคโนโลยีล่าสุด Fiat ติดตั้งถุงลมนิรภัย 4 ใบ จอทัชสกรีน พร้อมรองรับระบบ Android Auto และ Apple Carplay รวมทั้งระบบเชื่อมต่อ Fiat Connect Me ที่พัฒนาใหม่ สามารถเชื่อมต่อกับ Smartphone หรือ Smart Watch เพื่อการสั่งงานของอุปกรณ์ภายในรถเพื่อเปิด/ปิดประตู รวมทั้งสตาร์ทรถจากระยะไกลได้

เครื่องยนต์มีให้เลือก 2 แบบ เบนซิน ความจุ 1.3 ลิตร ให้กำลัง 109 แรงม้า แรงบิด 14.3 กก.-ม. เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ SE Turbo ความจุ 1.0 ลิตร จากกลุ่ม Stellantis ให้กำลัง 120 แรงม้า แรงบิด 19.9 กก.-ม. เกียร์อัตโนมัติ CVT

หลังจากแนะนำตัวในบราซิล Fiat มีแผนงานที่จะส่งรถรุ่นนี้จำหน่ายในตลาดอเมริกาใต้ อาทิ อาร์เจนตินา และโคลอมเบีย ต่อไป

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vwyt4
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 15 กรกฏาคม 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน