ธุรกิจ

Ferrari แนะนำ Portofino M


นันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า Ferrari Portofino M (แฟร์รารี โปร์โตฟีโน เอม) รุ่นล่าสุดนี้จะมีการหมุนเวียนไปเผยโฉมให้แฟนม้าลำพองในแต่ละประเทศได้ชื่นชมโดยทั่วกัน และจะอยู่ให้แฟนคลับชาวไทยได้ยลโฉมอย่างใกล้ชิดเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 9-18 กรกฎาคมนี้เท่านั้น โดยครั้งนี้ คาวาลลิโน มอเตอร์ฯ ได้สร้างสรรค์รูปแบบงานผ่านช่องทางดิจิทอลที่ชวนติดตามมากยิ่งขึ้น เพื่อให้แฟนม้าลำพองได้สัมผัสสมรรถนะผลงานชิ้นเอกด้านการออกแบบ และวิศวกรรมล่าสุดที่มีบุคลิกแบบสปอร์ท แต่ยังคงรักษาจิตวิญญาณของรถรุ่นก่อนหน้านี้เอาไว้ได้อย่างครบถ้วน และด้วยขนาดกะทัดรัดของ Ferrari Portofino M ทำให้สามารถใช้งานได้ในทุกโอกาส และมีความคล่องตัวแบบเหนือชั้น

“นอกจากนี้ ด้วยวิกฤตของสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่ยังคงมีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มจำนวนมากขึ้นในแต่ละวัน คาวาลลิโน มอเตอร์ฯ ไม่เพียงตระหนักถึงความปลอดภัย และห่วงใยในสุขภาพของลูกค้าทุกท่านเป็นสำคัญแล้ว เรายังได้ส่งความช่วยเหลือให้แก่ทีมแพทย์ในการฝ่าวิกฤต COVID-19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน โดยร่วมบริจาคชุดป้องกันการติดเชื้อ (PPE) จำนวน 1,000 ชุด เพื่อร่วมสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลศิริราช ในการดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา อีกด้วย”

Portofino M เป็น Ferrari รุ่นแรกที่ได้ทำการเปิดตัวในรูปแบบออนไลน์ให้แฟนๆ ม้าลำพองได้ยลโฉมพร้อมกันทั่วโลกไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา สืบเนื่องจากวิกฤต COVID-19 นับเป็นความแปลกใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์กว่า 70 ปี ของแบรนด์จากมาราเนลโล รถรุ่นนี้จึงเป็นดั่งสัญลักษณ์แห่งการเดินทางเพื่อการค้นพบครั้งใหม่ เป็นการปรับปรุงประสิทธิภาพครั้งใหม่ของรถเปิดประทุนรุ่นขายดี  โดยอักษร “M” ต่อท้ายย่อมาจาก “Modificata” หมายถึงรถยนต์ที่ผ่านการพัฒนาเพื่อเพิ่มสมรรถนะขึ้นไปจากเดิม

สำหรับวิวัฒนาการล่าสุดของ Ferrari Portofino M ซูเพอร์คาร์สายพันธุ์สปอร์ทเปิดประทุนแนว GT แบบ 2+ ที่นั่งมาพร้อมพลังขับเคลื่อนเครื่องยนต์ความจุ 3,855 ซีซี ซึ่งอยู่ในตระกูลของขุมพลัง วี 8 เทอร์โบ ที่ได้รับรางวัล “International Engine of The Year” ถึง 4 ปีซ้อน ได้รับการปรับแต่งให้ปลดปล่อยพละกำลังได้ถึง 620 แรงม้า ที่ 7,500 รตน. รวมทั้งจัดองค์ประกอบทางเทคนิคใหม่หมด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ วี 8 เทอร์โบ, ปุ่ม Manettino แบบ 5 โหมดรวมถึงโหมด Race และเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งผลลัพธ์จากฟีเจอร์เหล่านี้ทำให้ Ferrari Portofino M มีสมรรถนะที่ครบเครื่องตามแบบฉบับของรถ GT ขนานแท้ทั้งในด้านของอัตราเร่ง, การทรงตัว, ความเร้าใจในการขับขี่ และความคล่องตัวสามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้ทุกวันตามที่ต้องการ

Ferrari Portofino M มาพร้อมอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.45 วินาที และอัตราเร่ง 0-200 กม./ชม. ภายใน 9.8 วินาทีทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 320 กม./ชม. ขณะที่ชุดหลังคาแข็งควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า (RHT-Retractable Hard Top) ฟีเจอร์ที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญของรถเปิดประทุนจากม้าลำพอง และด้วยขนาดกะทัดรัดของ Ferrari Portofino M ทำให้สามารถใช้งานได้ในทุกโอกาส รวมถึงความคล่องตัวตลอดจนความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร ที่พร้อมจะเปลี่ยนทุกทริพให้เป็นการเดินทางเพื่อการค้นพบครั้งใหม่

Ferrari Portofino M จำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 21,840,000 บาท โดยมี Warranty การรับประกันฟรี 3 ปี ไม่จำกัดระยะทางสามารถต่ออายุได้ถึง 15 ปี และการดูแลบำรุงรักษาฟรี 7 ปี โดยบริการจากทีมช่างผู้ชำนาญการด้วยเครื่องมือตามมาตรฐานจากโรงงาน Ferrari เพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าที่ต้องการรักษาประสิทธิภาพ และความเป็นเลิศ อันเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ทุกคันที่สร้างขึ้นจากโรงงานในมาราเนลโล ประเทศอิตาลี------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/zNzOW
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 9 กรกฏาคม 2564 เวลา 20:49 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน