ธุรกิจ

กลุ่ม PTG มอบน้ำดื่มบรรเทาทุกข์ผู้อพยพ ไฟไหม้โรงงาน ซ. กิ่งแก้ว


จากเหตุระเบิด และไฟไหม้โรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติค ในซอยกิ่งแก้ว 21 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อเวลา 03.00 น. ของวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงถูกไฟคลอกได้รับบาดเจ็บหลายนาย และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย นอกจากนี้ แรงระเบิดยังทำให้ประชาชนในละแวกใกล้เคียงได้รับบาดเจ็บหลาย 10 คน บ้านเรือนได้รับความเสียหาย และอำเภอบางพลี ได้ออกประกาศเตือนให้ประชาชนในพื้นที่รัศมี 5 กม. จากที่เกิดเหตุ อพยพออกจากพื้นที่มาอยู่ภายในศูนย์พักพิงชั่วคราวที่จัดเตรียมไว้ 8 แห่ง เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย และได้รับผลกระทบจากมลพิษทางอากาศจากสารเคมี และควันไฟ

สุวัชชัย พิทักษ์วงศาภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอตลาส เอ็นเนอยี จำกัด บริษัทในกลุ่ม บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยว่า ในฐานะตัวแทนของกลุ่ม PTG ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของนักดับเพลิงที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ พร้อมขอบคุณในความเสียสละ รวมทั้งชื่นชม และขอขอบคุณทีมนักผจญเพลิงทุกนายที่เข้าควบคุมเพลิงอย่างเต็มกำลังสุดความสามารถ

เหตุไฟไหม้ที่เกิดขึ้น ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง กลุ่ม PTG ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือ และบรรเทาทุกข์ มอบน้ำดื่มบรรจุขวดภายใต้แบรนด์ “PT” ขนาด 1.5 ลิตร จำนวน 5,000 ขวด ผ่าน อบต. บางพลีใหญ่ โดยมี นายพัสกร ใยน้อย ปลัด อบต. บางพลีใหญ่ พร้อมคณะผู้บริหาร เป็นผู้รับมอบ ก่อนนำน้ำดื่มทยอยส่งมอบให้แก่ประชาชนที่พักอยู่ภายในศูนย์อพยพชั่วคราว อีก 7 แห่งในพื้นที่ต่อไป

“ที่ผ่านมา เมื่อมีเหตุอัคคีภัย หรือภัยพิบัติต่างๆ เกิดขึ้นในทุกภูมิภาคของประเทศ กลุ่ม PTG จะเข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบโดยทันที รวมถึงเหตุระเบิด และเพลิงไหม้ ในซอยกิ่งแก้ว 21 โดยกลุ่ม PTG พร้อมส่งมอบความห่วงใย และให้ความช่วยเหลือในทุกๆ ด้านกับผู้ประสบเหตุที่เดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง เพราะไม่ว่าวิกฤตไหนเราก็จะก้าวผ่านไปด้วยกัน”------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qGaVe
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 13 กรกฏาคม 2564 เวลา 10:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน