ธุรกิจ

Nissan ชวนเปลี่ยนบรรยากาศไปกับ Almera


เมื่อสถานการณ์ COVID-19 ยังไม่คลี่คลาย ความเครียดจากการทำงานที่บ้าน (Work From Home) ที่กลายเป็นวิถีชีวิตใหม่ของหลายคน อาจทำให้ความสมดุลระหว่างชีวิต และการทำงานหายไป บ้านซึ่งเคยเป็นสถานที่พักผ่อน ถูกเปลี่ยนเป็นสถานที่ทำงาน การจัดสรรเวลาระหว่างเวลางาน และส่วนตัวอาจทำได้ยากขึ้น เมื่อต้องทำงานที่บ้านหลายคนรู้สึกเหมือนยังคงทำงานอยู่ตลอดเวลา ก่อให้เกิดเป็นสาเหตุของความเครียด ส่งผลให้ความคิดสร้างสรรค์ และประสิทธิภาพในการทำงานลดลง

งานวิจัยรองรับว่าการออกไปท่องเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศช่วยคลายความเครียดได้ ทำให้การทำงานไหลลื่นมีประสิทธิภาพ และมีไอเดียที่ดีขึ้น ด้วยเหตุนี้ Nissan (นิสสัน) จึงอยากชวนทุกคนขับรถไปพักผ่อนพร้อมกับ Almera (อัลเมรา) ซีดานเทอร์โบอัจฉริยะ ที่สามารถพาคุณ และครอบครัวเดินทางไปพักผ่อน ใช้เวลากับคนรู้ใจ หรือให้เวลากับตัวเองหลบไปเที่ยวคนเดียวชิลล์ๆ ก็ได้เช่นกัน แต่เพื่อความปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อการไปรับหรือติดเชื้อโรค COVID-19

Nissan อยากชวนคุณไปพักผ่อนในรูปแบบ Staycation Trip ให้คุณได้ชาร์จแบทเติมพลังอย่างไร้กังวล

Staycation มาจากคำว่า Stay ที่แปลว่า อยู่ หรืออยู่กับที่พัก และ Vacation ที่แปลว่า การหยุดพักผ่อน หยุดพักร้อน เมื่อรวมกัน คือการเที่ยวในละแวกบ้าน เที่ยวในจังหวัดตัวเองแบบไม่ไกล ไม่ต้องเดินทางไกล การไปเที่ยวแบบ Staycation Trip จึงเปรียบเสมือนกับการไปเที่ยวแบบย้ายที่อยู่ หรือย้ายที่นอน เน้นในเรื่องการไปพักผ่อน เปลี่ยนบรรยากาศ โดยจะพักอยู่ในสถานที่ส่วนตัว ไม่เดินทางไปยังที่อื่นๆ ซึ่งเหมาะอย่างมากในสถานการณ์ช่วงนี้

Nissan จึงขอแนะนำสถานที่พักในรูปแบบต่างๆ ให้ทุกคนขับรถไป Staycation Trip ตามสไตล์ที่ต้องการ

  • เชิงธรรมชาติสนับสนุนชุมชน เรียนรู้วิถีเกษตรกรรม ปรับชีวิตให้ช้าลง หลีกหนีจากชีวิตการทำงานที่เร่งรีบไปกับประสบการณ์ใหม่ในวิถีเก่าอย่างชาวไร่ชาวสวน กับที่พักบ้านนอกคอกนา จ. นครราชสีมา และบ้านไร่ ไออรุณ จ. ระนอง สไตล์ฟาร์มสเตย์ ชมทุ่งนา และสวนผัก อร่อยกับอาหารพื้นบ้านจากพืชผักปลูกอยู่ในบริเวณที่พัก หลังจากพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มแล้วสามารถซื้อผักจากฟาร์มใส่ให้เต็มพื้นที่ห้องสัมภาระท้ายที่กว้างขวาง ให้คุณขนผักสดสะอาด เก็บกลับไปรับประทานที่บ้านได้ตลอดทั้งเดือน
  • พักผ่อนแบบโมเดิร์น เน้นความเก๋ เท่ ทันสมัย เหมาะสำหรับสายคอนเทนท์ ต้องที่นี่เลย The Three Bubble House จ. กาญจนบุรี หรือจะเป็น OU Hotel จ. พิษณุโลก ด้วยสถานที่สวยแปลกตา ตกแต่งสถานที่อย่างประณีตสร้างสรรค์ เหมาะมากที่จะไปพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่ว่าจะรูปคน หรือรูปสถานที่สวยทุกมุมมอง เพิ่มความเท่ บันทึกความทรงจำกับรถคันโปรดของคุณอย่าง Almera Sportech (อัลเมรา สปอร์ทเทค) ที่มาพร้อมดีไซจ์นสปอร์ท โฉบเฉี่ยว สะกดทุกสายตา ทำให้รูปของคุณโดดเด่น และมีเรื่องราวมากขึ้น
  • ขอไปติดเกาะ สำหรับคนชอบมองฟ้า ฟังเสียงคลื่น เดินเล่นบนหาดทราย ขับรถหลบความเคร่งเครียด ไปพักที่ วางเวลา เกาะล้าน จ. ชลบุรี หรือจะเป็นทางภาคใต้ The Sea Gallery by Katathani จ. ภูเก็ต ขับรถเพลินๆ ไปปล่อยใจที่ทะเลกับ Nissan Connect เชื่อมต่อเพลงโปรดจาก Apple Car Play หรือเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่านช่อง USB/AUX ฟังเพลงเสียงคุณภาพ ด้วยลำโพงที่มีมาให้ถึง 6 จุด เพิ่มความสุนทรีย์ตั้งแต่ออกเดินทางจนไปถึงจุดหมาย เติมเต็มความรู้สึกเมื่อชมความสวยงามของท้องฟ้ายามพระอาทิตย์ตก ก่อนจะเปลี่ยนไปฟังเสียงลม และเสียงคลื่น อิ่มอร่อยกับอาหารทะเลเป็นการปิดท้าย
  • พักในป่า ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา ให้ธรรมชาติช่วยบำบัดกายใจ ขับรถไปที่ Flora Creek จ. เชียงใหม่  หรือขยับขึ้นเหนือไปอีกนิดที่ Magic Mountain Cafe จ. พะเยา พักสายตาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ ไปมองวิวสีเขียวในป่า  สูดอากาศสดชื่นหายใจให้เต็มปอด หลีกหนีจากความวุ่นวายในเมือง ไปกับ Almera Sportech แม้จะเป็นรถยนต์ซีดานที่ประหยัดน้ำมัน จะกี่ทางลาดชัน เครื่องยนต์ เทอร์โบขนาด 1.0 ลิตร ไม่มีหวั่น สามารถเร่งแรงตอบสนองไว เดินทางไปได้ทั้งระยะใกล้ และไกล

วิถีชีวิตใหม่ (New Normal) เกิดขึ้น และเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการใช้ชีวิตของเรา และอาจก่อให้เกิดความเครียดที่ไม่รู้ตัว Nissan จึงอยากส่งเสริม และสนับสนุนเรื่องการการใช้ชีวิตอย่างสมดุล (Life Balance) แบ่งเวลาให้ร่างกายและสมองพักผ่อน เพื่อให้ตัวเองไม่อยู่ในภาวะเครียดห รือกดดันมากเกินไป การไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลาย ชาร์จแบทร่างกายได้อย่างเต็มเปี่ยม เมื่อได้สนุกกับการออกเดินทาง จะช่วยให้คุณสามารถนอนหลับได้ลึกมากขึ้น การนอนที่ดี และมีประสิทธิภาพส่งผลให้ร่างกายแข็งแรง การพักผ่อนอย่างเต็มที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ พัฒนาความคิด ก่อให้เกิดไอเดียใหม่ๆ พร้อมช่วยให้มุ่งมั่นมีสมาธิกับงานมากกว่าร่างกายที่เหนื่อยล้าแน่นอน

และสำหรับพาหนะที่พร้อมจะพาคุณไป Nissan Almera Sportech ใหม่ รถซีดานอัจฉริยะสำหรับการใช้งานในเมือง แม้จะประหยัดน้ำมัน  แต่ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.0 ลิตร Almera มีอัตราเร่งแซงที่ตอบสนองทันใจ ขับสนุก คล่องตัว  ครบทุกคุณสมบัติใช้งาน โดยเฉพาะเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงครบครัน เทียบเท่ารถยนต์ในเซกเมนท์ระดับพรีเมียม พร้อมดูแลคุณทุกเส้นทางการขับขี่ ให้การเดินทางไปพักผ่อนของคุณสนุก และปลอดภัยเสมอ

แม้จะเดินทางไปพักผ่อนร่างกาย อย่าลืมว่าสถานการณ์ COVID-19 ยังไม่หยุดแพร่ระบาด สิ่งสำคัญ คือ การเดินทางด้วยความระมัดระวัง ไม่ไปอยู่ในพื้นที่เสี่ยง สวมใส่หน้ากากเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ รักษาระยะห่างตามมาตรการ Social Distancing ปฏิบัติตัวตามกฎ และข้อบังคับของแต่ละพื้นที่ ให้ไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่สีแดงเข้ม (เสี่ยงมาก) อาจต้องเที่ยวทิพย์เพื่อช่วยผ่อนคลาย อยู่บ้านช่วยกันหยุดการแพร่กระจายของเชื้อ รอสถานการณ์ดีขึ้นก่อนเดินทาง ให้เราทุกคนได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างวิถีปกติได้ในเร็ววัน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7ywbE
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 12 กรกฏาคม 2564 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน