ข่าวรอบโลก

AMG/Maybach และ G-Class รวมตัวเตรียมเปิดธุรกิจใหม่


 

รายงานข่าวจาก เบร์ลิน เยอรมนี ระบุว่า กลุ่มผู้ผลิตรถหรูในเครือ Daimler ไม่ว่าจะเป็น AMG/Maybach และ G-Class เตรียมเปิดเผยธุรกิจใหม่ ในงานมหกรรมยานยนต์มิวนิค 2021 ในเดือนกันยายน 2564

จากการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ มาจากแนวคิดของ Ola Kallenius ซีอีโอ Daimler ต้องการเพิ่มผลผลิตและกำไร มุ่งเป้าไปที่การขายผรถยนต์ที่มีผลกำไรสูง โดยคาดว่า จะมอบหมายให้ Philipp Schiemer ซึ่งดูแล AMG ในปัจจุบัน เป็นผู้นำกลุ่มใหม่นี้

กลุ่ม AMG ซึ่งเป็นผู้พัฒนารถแรงของ Mercedes-Benz/Maybach และคือคู่ปรับตลอดกาลของ Rolls-Royce และ Bentley ส่วน G-Class คือ ผู้ผลิตรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ระดับหรู

โดยโฆษก Daimler กล่าวแก่ผู้สื่อข่าว Automotive News ว่า “การรวมตัวของ Brand ในเครือ นับเป็นสิ่งสำคัญจากแนวความคิด Mercedes-Benz”  และ “เราไม่เพียงจะทำให้รถยนต์คงอยู่ ด้วยความเข้มแข็ง และมีนโยบายในแต่ละยี่ห้อ แต่เรายังจะขยับขยายเพิ่มเติม และทำให้แข็งแกร่งขึ้นไปอีก”

โฆษก กล่าวว่า “ยังอยู่ระหว่างการออกแบบวิธีการดำเนินการ และประเมินผลที่จะเกิดขึ้นในอนาคต”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการ รวมทั้งแผนงานในการดำเนินการเมื่อรวมตัวกันเรียบร้อย

ภายในปีนี้ การปรับปรุงภายในองค์กร เริ่มเมื่อ Mercedes-AMG เตรียมเปิดตัวรถไฟฟ้า  พร้อมคาดว่าจะส่งจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา ในปี 2565 โดยใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริด ที่พัฒนามาจากรถสูตร 1 Mercedes-AMG Petronas

ขณะเดียวกัน Mercedes-Benz ก็เปิดตัว Maybach S-Class ในเดือนพฤศจิกายน 2563 พร้อมรถซีดาน Maybach S 580 4MATIC ซึ่งเป็นคู่แข่งโดยตรงของ Bentley Flying Spur ขณะที่ Mercedes-Benz มียอดขายของ Maybach S-Class มากกว่าปีละ 60,000 คัน ตั้งแต่ปี 2558

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ZJUGK
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 14 กรกฏาคม 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน