ข่าวรอบโลก

Toyota และ Lexus รับประกัน 10 ปี


 

ข่าวจากประเทศอังกฤษ Auto Express  ระบุว่า Toyota และ Lexus ประกาศเพิ่มการรับประกันคุณภาพของรถ เป็น 10 ปี ครอบคลุมทั้งรถใช้แล้ว, รถแวน และรถกระบะ

แคมเปญ ‘Relax’ จะเพิ่มการรับประกันคุณภาพของรถ เพิ่มอีก 1 ปี ทุกครั้งที่ผู้บริโภคนำรถเข้ารับการบริการที่ศูนย์บริการมาตรฐาน การเพิ่มการรับประกันนี้ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเป็นพิเศษ โดยราคาค่าบริการ ยังคงคิดราคาเท่าเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง โดยจะรับประกันรถจนรถคันนั้นๆ นาน 10 ปี หรือระยะบนหน้าปัด 100,000 ไมล์ หรือ 160,000 กม.

แคมเปญนี้ ใช้ได้กับ Toyota และ Lexus ทุกรุ่นที่มีจำหน่ายในท้องตลาด ทั้งเครื่องยนต์สันดาปภายใน, รถไฮบริด, รถไฟฟ้า หรือแม้แต่รถพลังงานไฮโดรเจน ซึ่งหมายความว่า หากผู้บริโภคตัดสินใจซื้อรถมือสอง ที่มีอายุใช้งานมาแล้ว 9 ปี และหากเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการมาตรฐาน ก็จะได้รับการรับรองคุณภาพเพิ่มอีก 1 ปี ทันที รวมถึงรถที่ไม่เคยเข้าศูนย์บริการมาตรฐานเลย และเมื่อนำรถคันนั้นมาเข้าบริการที่ศูนย์บริการมาตรฐาน ก็จะได้รับแคมเปญนี้ด้วยเช่น

ปัจจุบัน ผู้ผลิตรถยนต์ที่ให้ข้อเสนอการรับประกันคุณภาพของรถ นอกเหนือจากการรับประกันตามมาตรฐาน 3 ปี มี Renault และ Hyundai รับประกัน 5 ปี, ขณะที่ Kia รับประกัน 7 ปี หรือ 100,000 ไมล์

ก่อนหน้านี้ Toyota รับประกัน 5 ปี หรือ 100,000 ไมล์ ส่วน Lexus รับประกัน 3 ปี หรือ 60,000 ไมล์ โดยแคมเปญนี้ปรับการรับประกันตามที่กล่าวมา

Toyota คาดหวังว่าจะได้เห็นความกระตือรือร้นของผู้จำหน่าย รวมทั้งสามารถเพิ่มรายได้จากการให้บริการรถยนต์ และชักชวนผู้คนให้เข้ารับบริการจากศูนย์บริการมาตรฐาน รวมทั้งจำนวนรถเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะเป็นผลพลอยได้ต่อไปยังระบบการให้บริการสินเชื่อ กรณีลูกค้า ตัดสินใจเปลี่ยนรถคันใหม่

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/G3Plw
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 10 กรกฏาคม 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th